ขอชื่นชม กุนซือ พรรคเพื่อไทย เรื่อง มาตตรา7

กระทู้สนทนา
ผมมีความหวังขึ้นมาเลยที่ทีมกุนซือ  พรรค เพื่อไทย ใช้มุข มาตรา 7  กลยุทธนี้เรียกว่า  ยืมหอกสนองคืนผู้ใช้ ( ไม่รู้ไปฝึกวิชา ดาวเคลื่อนดาราคล้อยที่ไหนมา  หรือ มู่หยงฝูมาเข้าฝันสอนให้ )  ผมขอ สาธยายให้ฟังว่ามุขนี้  มันส่งผลยังไงบ้าง

      1. ข้อแรก มันทำให้ รัฐบาลมีหลัก ที่ใช้สู้กับ ตลก เพราะ ยึดตามรัฐธรรมนูญ  มาตรา 7 ที่ทั่วโลกยอมรับ  เพราะ สาเหตุ คือ ตลก ทำเกินหน้าที่  ทำผิด รัฐธรรมนูญซะเอง  ซึ่งรัฐธรรมนูญ ไม่ได้ระบุให้ทำยังไงใน กรณีนี้  จึงเข้าข่ายใช้มาตรา 7  เมื่อ  ตลก ตัดสิน เกินหน้าที่ นอกเหนือ  รัฐธรรมนูญเมื่อไร  เพื่อไทย  สามารถหาหลักพิง และ ปฎิเสธ อำนาจนอกรัฐธรรมนูญได้ทันที  ได้ทั้งความชอบธรรม  ได้ทั้งหลักการ ในสายตา ปชช และชาวโลก

     2. ทำให้พวก กบฎ ที่ชอบโหน ไม่สามารถ  โหนได้ และเหมือนน้ำท่วมปาก  เพราะ ตัวเอง เคยประกาศ  จะนำขึ้นทูลเกล้าเอง แต่  รัฐบาลชิงทำสะเอง ซึ่งมีทั้งความชอบธรรม  หลักการ กติกา ถูกต้อง มากกว่า ไดโนเสาไร้ราคา 4 เสา แบบไม่เห็นฝุ่น  ยิ่งถ้าต่อต้าน  เท่ากับ แสดงออกว่า  ไม่รักในหลวง ไม่เชื่อในหลวง ( กระอักกันเป็นแทบ 555 )

     3. ทำให้กองทัพ ไม่กล้าตามซ้ำ หลังจาก  ตลก  ลงดาบเพราะถ้าทำเท่ากับ ฉีกรัฐธรรมนูญ  และ เป็นการละเมิดพระราชอำนาจแบบโจงแจ้ง  เสี่ยงที่จะโดนตลบหลัง  เพราะถ้าทำเมื่อไร  เท่ากับ  รธน 50 หมดสภาพ  ซึ่ง คนไทยและพรรคเพื่อไทยไม่อยากได้อยู่แล้ว มีแต่อำมาตย์  ที่อยากได้  รธน  50  และจุดมุ่งหมาย  ของอำมาตย์  คือ  ล้มรัฐบาล  และคง รธน 50 ไว้  และพยายามตีมึน  ให้เกิด นายกคนนอก แล้วหยัดไส้ให้มันถูกต้อง  ตาม รธน 50  นี้ แต่เมื่อ  เจอมุข มาตรา 7 ของเพื่อไทย ใครจะมากล้าตีมึน  เพราะเป็นการประกาศ  ว่าคนที่จะวินิจฉัย คือ พระองค์ท่าน  ไม่ใช่  ตลก ที่ทำเกินหน้าที่  เขียน รธน  ขึ้นเอง

    4. เป็นการดึงเวลาต่อสู้  ออกไปอีก เพราะตอนนี้  ฝ่ายอำมาตย์ เหมือนใช้วิชา  ผลาญโลหิต สลายพลัง วิชานี้  แม้จะได้พลังมาก เพราะใช้ลมปราณ 3 สายใหญ่ ( ได้แก่ ม๊อบ กองทัพ ตลก )  แต่ข้อเสีย  คือ ยิ่งใช้ยิ่งเสื่อม ยิ่งนานยิ่งหมด  พอมาเจอ  วิชา ดาวเคลื่อนดาราคล้อย  ของ เพื่อไทย ทำให้ไปไม่เป็น  บุกก็ไม่เข้า ถอยก็ไม่ได้ เมื่อเวลานานไป  สุดท้ายก็แพ้ ( ที่เห็นอำมาตย์รีบเกิน ก็เพราะสาเหตุนี้ )

    5. เมื่อสถานการณ์ ไหลเข้าทางเพื่อไทย ถ้า ประธาน กปปส มีสติ ก็จะรู้ว่า วิธี  ที่ดีที่สุดคือ มาเข้าข้าง ปชช  มาสนับสนุน  ระบอบ ปชต เพื่อความมั่นคงและรักษา  สถานะของประธาน  กปปสต่อไปทั้งในสายตา ปชช และสายตาชาวโลก และ ตัดหาง  อำมาตย์ แก่ ปล่อยให้รอวันตายไป  เพราะมันไม่คุ้มเลย ที่จะแลกกับ ประชาชน และ นานาชาติ  เพื่อให้ ประโยชน์ กับกลุ่ม อำมาตย์แก่  มันคุ้มเหรอ ที่จะให้ ตัวเองเสียหาย  ประเทศเสียหาย ประชาชนเสียหาย  ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า  จะเสียหายขนาดไหน  เพื่อให้  อำมาตย์ ที่ไม่รู้จะหลงโลงวันไหน  ได้หลงในอำนาจอีกไม่กี่วัน หรือ ไม่กี่เดือน ( ผมว่า ทอมครูซ ของผมก็ มองสถานการณ์ออก )  แต่สมมุติ  ว่า  เหตุการณ์เลวร้ายที่สุด  รัฐบาลต้องพ้นไป  ต้องมีนายกคนกลาง  แต่อย่างน้อย นั้นก็จะทำให้เรารู้ว่า  ประธาน   กปปส  คือใคร  และ  นายกนิ้วกลาง มันก็อยู่ได้ไม่นาน  ทนกระแสโลก กระแสปชชที่ต้องการ ปชต ไม่ไหว ยังไงก็ต้องมาเลือกตั้ง  มาสู้ในระบอบ ปชต  สุดท้ายยังไง  ปชช  ก็ชนะ

         ผมจึงหวังว่า  ประธาน  กปปส  จะมีสติ  อ่านสถานการณ์ขาด เหมือน พี่ทอมครูซ ไม่ให้ ประเทศต้องเสียหาย  ปชช  ต้องตายเพื่อสนองอีโก้  อำมาตย์และลิ้วล้อ ผมกลัวอยู่อย่างเดว  กลัวว่า  ประธาน  กปปส รู้ แต่ไม่มีทางเลี่ยง ต้องยอมอำมาตย์ เพราะโดนกุมจุดอ่อนไว้  ถ้าเป็นแบบนั้น คงเลี่ยงความสูญเสียได้ยาก  จากเหตุผลที่ผมกล่าวมาทั้งหมด  ทำให้ผมไม่ชื่นชม  กุนซือ พรรคเพื่อไทยได้ยังไงเยี่ยม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่