มาดูกันดีกว่า ว่าพื้นที่บ้านใครเสี่ยงมีระเบิดอากาศฝังไว้ใต้ดินบ้าง???


หลังจากกรณีระเบิดที่ลาดปลาเค้า 72 วันรุ่งขึ้นก็มีคนเจอระเบิดสมัยสงครามโลกที่บ่อน้ำอีก แต่รอบนี้มาเจอที่ชลบุรี นิคมอุสาหกรรมเหมราช เป็นบ่อน้ำเก่าแก่หลายสิบปีแล้ว แต่ปีนี้แล้งนำในบ่อเลยลดทำให้ตอ(ระเบิด)ผุด เจ้าของพื้นที่จึงรีบแจ้งหน่วย EOD มาเก็บกู้และนำไปทำลายเรียบร้อยแล้วที่กองพัน2 ลพบุรี

ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดอากาศตั้งแต่สงครามเวียตนาม ภายในบรรจุดินระเบิด 500ปอนล์ด (กี่โลอ่ะ?)  อานุภาพทำลายล้างได้ไกล 500เมตร ลักษณะคล้ายเม็ดข้าวสาร (เอิ่ม เข้าใจเปรียบเทียบกับของกินนะ ใครจะเอาไปหุงก็ตามสบายค่ะ) ความยามประมาณ 1 เมตร

มาถึงพื้นที่เสี่ยงภัยกันบ้างค่ะ บ้านใครใกล้ สถานีรถไฟ และ สะพานบริเวณนั้นแหล๊ะ มีความเสี่ยง จริง ๆ ระเบิดจะไม่ระเบิดนะคะ ถ้าไม่ได้รับความร้อนมาเป็นตัวกระตุ้น แต่ถ้าเมื่อไรมีความร้อนมากระตุ้น ดินระเบิดก็จะทำงานในวงจรระเบิดทันทีเพี้ยนลุย ในกรุงเทพฯ ก็จะมี 5 พื้นที่
1. ศิริราช 2.พื้นที่รถไฟสายสีแดงบางซื่อ 3.สถานีรถไฟบางกอกน้อย 4.สะพานพุทธ 5.สะพานพระราม6





กดเข้าไปดูในBBTV Channel7ได้ค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่