หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเป็นล่ามค่ะ
กระทู้คำถาม
มนุษย์เงินเดือน
ภาษาต่างประเทศ
นักแปล
ภาษาจีน
สวัสดีค่ะ อยากจะขอคำแนะนำจากพี่ๆเพื่อนๆค่ะ ว่าเริ่มต้นเป็นล่ามต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ คือว่าตอนนี้เพิ่งจบมาค่ะ แล้วก็มาเป็นล่ามในโรงงานจีนแห่งหนึ่ง แต่มีปัญหาคือ การฟังค่ะ สำเนียงวิธีการพูดเค้าไม่เหมือนกับที่เหล่าซือพูดในห้องเรียนค่ะ ทำให้มีปัญหาเรื่องการฟัง แล้วอีกอย่างคือตอนเรียนมักจะเรียนพวกอ่านแล้วก็เขียนเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ก็เลยทำให้ตอนจะพูดตอบโต้กับเค้าค่อนข้างลำบากค่ะ คือเราจะต้องคิดคำว่าจะพูดคำไหน บางทีไม่รู้จะพูดโต้ตอบยังไงก็รู้สึกอึดอัดค่ะ ตอนนี้เค้าไม่ได้ว่าอะไรนะคะ เค้าบอกว่าเรายังใหม่ให้ค่อยๆเรียนรู้ไป แต่เราอยากพัฒนาตัวเองค่ะ พี่ๆมีวิธีแนะนำในการเริ่มต้นเป็นล่ามมั๊ยคะ เราควรฝึกเรื่องอะไรบ้าง หรือเราควรจะฝึกด้านไหนเป็นพิเศษ คือไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน แล้วเป็นค่อยไม่ค่อยพูดค่อยคุยด้วยค่ะ เจ้านายเค้าก็ไม่ค่อยคุยด้วยเหมือนกัน ก็เลยไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แนะนำหนังสือสำหรับล่ามโรงงาน
ตอนนี้เราสนใจจะสมัครเป็นล่ามแปลในโรงงานแต่ได้ยินมาว่าภาษาทางด้านอุตสาหกรรมมีความยากกว่าภาษาจีนทั่วไปมากเลยอยากหาหนังสือมาอ่านเสริมค่ะ และอยากทราบว่าต้องได้ hsk ระดับไหนถึงจะเหมาะในการทำงานล่ามค่ะ ต้อง
สมาชิกหมายเลข 9270450
อยากขอคำแนะนำการทำงานล่ามหน่อยครับ ล่ามภาษาจีนหรือภาษาไหนก็ได้ครับ
สมาชิกหมายเลข 2162214
อยากสมัครเรียน ป.โท การแปลและล่าม ของ ม.ราม แต่จบตรีวิทยาศาสตร์ ยังไม่เคยทำงาน จะสมัครได้มั้ย
เดือน พ.ย.56 นี้ ผมคิดว่าจะไปสมัครเรียน ป.โท การแปลและล่าม ของ ม.ราม แต่จบตรีวิทยาศาสตร์ ยังไม่เคยทำงาน จะสมัครได้มั้ยครับ อยากรู้ว่ามีใครเข้าไปเรียนแล้วบ้าง ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนจะถึงเวลาสมัครจริง
สมาชิกหมายเลข 945364
อยากทราบว่า
คือ ถ้าเรียนล่าม ควรไปต่อมหาลัยอะไรดีคะแล้วมีเปิดสอนภาษาอะไรบ้าง เราสามารถเลือกเรียนได้กี่ภาษาแล้วต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ ต้องเน้นภาษาไว้ตั้งแต่ม.ปลายเลยใช่มั่ยคะ ตอนนี้จขกท.เพิ่งเข้าม.4เองค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5254057
จบ ม.6 สายเอาเป็นศิลป์ภาษาจีน-อังกฤษ แต่อยากต่อมหาลัยสายธุรกิจ
ผมเรียนจบ ม.6 สายศิลปภาษาจีน-อังกฤษ แต่อยากต่อมหาวิทยาลัยสายเกี่ยวกับธุรกิจสามารถเข้าคณะหรือสาขาอะไรได้บ้างที่เกี่ยวข้องกับสายที่เราเรียนมาตอน ม 6 แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไรถึงจะมีโอกาสได้เข้า จริงๆชอ
สมาชิกหมายเลข 8683358
ต่อใบขับขี่หมดอายุ ต้องเตรียม อะไรบ้าง
ใบขับขี่รถยนต์กับมอไซร์กําลังจะหมดครับ ปล ไม่น่ายกเลิกตลอดชีพเลย โดนทุก5ปีต้องมาต่อ
สมาชิกหมายเลข 4342672
เที่ยวเฉิงตู ขึ้น 3 อุทยาน ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ?
สวัสดีค่ะ จะพาแม่ไปเที่ยว จีน (เฉิงตู) ต้องขึ้น 3 อุทยาน ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ?
สมาชิกหมายเลข 8890849
ถ้าอยากไปสมัครU.S.navy SEALs หรือ MARINE ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ
สวัสดีครับ ตอนนี้ผมเรียนศิลปศาสตร์เอกอิ้งอยู่ ปี2 ผมถนัดภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ประถม ตอนนี้ทักษะการฟังพูดใช้ได้อยู่ครับ แบบฟังแล้วตอบได้เกือบจะทันทีเพราะเรียนกับอาจารย์ฝรั่งมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ชอบที่คุยกั
สมาชิกหมายเลข 1370086
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มนุษย์เงินเดือน
ภาษาต่างประเทศ
นักแปล
ภาษาจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเป็นล่ามค่ะ