ขอบ่น Major Cineplex สาขา โลตัส บางกะปิหน่อยเหอะ (เพราะไม่คิดว่าทางโรงภาพยนต์จะรับผิดชอบอะไรอยู่แล้ว)

เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากการโหมงานอันเหน็ดเหนื่อยแบบไม่ได้พักมาร่วม 1 เดือนเต็มๆ ก็อยากจะพักผ่อนบ้างเลยเลือกที่จะไปดูหนัง เรื่อง 300 Rise of an Empire นั่นล่ะ เพราะชอบภาคแรกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ในกระทู้นี้จะไม่พูดถึงเนื้อหาสาระอะไรของหนังนะครับ เพราะผม "ดูไม่รู้เรื่อง" ถ้ามันตะลุมบอนแบบภาคแรกจะไม่โมโหเท่านี้หรอกครับ  เพราะภาคแรกเนื้อหาที่เป็นเมนหลักมีแค่ นิดเดียว แต่ภาคนี้มีการวางแผนการรบที่ซับซ้อนยิ่งกว่า ดังนั้นแล้วเนื้อเรื่องการสนทนา จึงเป็นอะไรที่จำเป็นมาก

เอาล่ะคราวนี้มาพูดถึงเรื่องที่จะบ่นกัน จากที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าผมดู "ไม่รู้เรื่อง" สาเหตุไม่ได้มาจาก ผมดูหนังไม่เป็น เพราะผมมี DVD เก็บไว้ทุกเรื่องที่ผมชอบตั้งแต่สมัยยุคเริ่มต้นของ DVD (ดักแก่ตัวเอง) อ่อ ลิขสิทธิ์นะครับ

สาเหตุที่ดูไม่รู้เรื่องคือ ระบบเสียงอันห่วยแตกของโรงภาพยนต์  รอบที่ผมดูคือ รอบ 15:50 น. ของวัน อาทิตย์ที่ 9 มีนาคม โรงภาพยนที่ 9 ดูในระบบ Digital ธรรมดา สาเหตุที่เลือกที่นี่เพราะใกล้ที่พัก เดินมาก็ถึง ใจจริงก็อยากสัมผัส Atmos เหมือนกันแต่ขี้เกียจนั่งรถ ไปสาขาอื่น ไกลก็ไกล รถก็ติด



เสียงมันเป็นยังไง ?  
คำตอบคือ เสียงพูด แทบไม่ได้ยินเลย เหมือนลำโพงมันขาดไปเลย เพราะระบบเสียงมันแยกลำฌพงอยู๋แล้ว แต่ตัวที่ไม่ดังดันเป็นตัวเสียงพูดนี่สิ อารมณ์ประมาณ เหมือนเราดูหนังซูมในโรงภาพยนต์ เสียงอู้อี้ๆๆๆๆๆ แต่มันไม่ได้ดับไปตลอดนะครับ บางครั้งก็เสียงมาใสแจ๋วเป็นปกติ เป็นตั้งแต่ตอนเริ่มเรื่อง ตอนแรกไม่เอะใจ ยังพูดกับแฟนอยู่เลยว่า ทำไมเสียงพากษ์มันห่วยจัง ก้องแก๊ง ไม่แน่นไม่เต็ม เหมือนเสียงทุ้มมันหายไปไหน แต่พอเสียงปกติมันดังเข้ามาสัก 5 นาทีได้ก็เลย อ้าววววว เสียงดังๆ เป็นที่ระบบเสียงนี่หว่า และด้วยความที่นั่งตรงกลางสุด บอกตรงๆ เต็มโรงออกลำบากมาก ก็นั่งรอความหวังว่าจะมีคนคิดเหมือนเรา นั่งอยู๋ริมๆแล้วไปบอกพนักงานให้แก้ไข ปรากฏว่า ไม่มี!!!! คุณพระ คนเต็มแทบทุกที่นั่งตั้งแต่ แถว A ไปถึงแถว F-G ไม่มีใครคิดเหมือนเราเลยเหรอ หรือคิดว่ามันปกติ  เราก็คิดในใจเอาว่ะ เดี๋ยวก็มีพนักงานเข้ามาเดินตรวจในโรง เพราะทุกๆ 30 ยาทีพนักงานต้องเดินเข้ามา แล้วเค้าก็คงจะรู้ได้ว่า เห้ยยย!!! เสียงโรงนี้มีปัญหา ต้องรีบ วอ 2 เรียกฝ่าย โปรเจคเตอร์มาแก้ไขแน่นอน นั่งทนดูไปคอยมองด้านข้างไป ผ่านไปครึ่งเรื่อง ไม่มีเงาพนักงานสักคนเดินเข้ามา และไม่มีลูกค้าท่านไหนที่ลุกออกไปบอกพนักงาน

สรุปยันหนังจบ ต้องทนดู เสียงอู้อี้ๆๆๆๆ สลับกับเสียงเต็ม แต่ทั้งเรื่องร้อยกว่านาทีมีเสียงเต็มสิริรวมแล้วไม่ถึง 20 นาที มันอู้อี้ทั้งเรื่อง แต่เสียง sound ประกอบอื่นๆ ยังดังปกติ เว้นแต่เสียงพูดเท่านั้น

สรุปคือ พนักงานไปไหน ทำไมไม่คอยเดินตรวจเซ็คโรง ปกติต้องเดินตรวจทุกๆ 30 นาทีไม่ใช่เหรอ หรือเห็นว่าเป็นหนังนอกไม่เน้นเรื่องการโดนซูม (ผมเคยเป็นมือเก๋าแผนก floor ของ major มาก่อน แต่ไม่ใช่สาขานี้ เลยพอรู้ว่าต้องมีการเดินตรวจโรงป้องกันการซูมหนัง และ ดูความผิดปกติของระบบภาพและเสียง )

แล้วท่านอื่นๆที่ดูรอบเดียวกับผม ไม่ทราบในนี้มีหรือเปล่านะ ไม่เอะใจกันบ้างเลยเหรอครับ หรือพวกท่านฟังออกกันนะ สงสัยหูผมไม่ดีแล้วล่ะถ้าเป็นอย่างนั้น

สรุป เสียเงินซื้อสองที่ ดีว่ามี M-Gen เลยลดราคาลง 20 บาท  และของแฟนเป็น M-Gen นักศึกษาเลยไม่แพงมาก รวมกัน 280 บาท ไปนั่งดูภาพสวยๆอย่างเดียว นอกจากนั้น ไม่ได้เนื้อหาสาระอะไรเลย

และตามหัวข้อได้กล่าวไว้ รู้อยู่แล้วว่าเมเจอร์สาขานี้ คงไม่รับผิดชอบอะไร หรอก เต็มที่ก็สเต็ปเดิมๆที่เบื่อจะฟังแล้ว ไอ้แบบที่ว่า "ทางเราต้องขออภัยในความผิดพลาดด้วยนะค่ะ เราจะปรับปรุงให้ดีขึ้นในครั้งต่อๆไปค่ะ หรือ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะค่ะ" คือฟังบ่อยจนเพลีย ละเหี่ยใจ

จบ.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่