สอบถามเรื่องเงินค่ามัดจำบ้านค่ะ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนนะคะว่าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้ ได้เช่าอยู่มาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ แล้วบังเอิญมีเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากล (เจ้าของบ้านอยากขายบ้าน) ทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่มาซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้ เพราะที่บ้านเปิดร้านตัดผมและมีฐานลูกค้าประจำค่ะ
ต่อมานะคะ
ได้ทำการซื้อขายบ้านทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จ่ายเงินให้เจ้าบ้านเป็นที่เรียบร้อย พอแม่ถามถึงเงินมัดจำสมัยที่ยังเช่าบ้านอยู่ จำนวน 10,000 บาท คืน
ปรากฎว่าเจ้าของบ้านบ่ายเบี่ยงตลอดค่ะ บอกซื้อไปแล้วก็แล้วไปสิ ไอ้เราก้อ้าววว ทำไมทำยังงี้หล่ะ เงินไม่ใช่น้อยๆอย่างน้อยก็ผ่อนบ้านได้ตั้งเดือนหนึ่ง
จนสุดท้าย เราต้องคอยถามคุณแม่ตลอดว่าค่ามัดจำได้หรือยัง (สงสัยถามมานาน แม่คงรำคาญ) พอมาวันหลังโทรไปถามแม่ แม่บอกเค้าให้มาแค่ 5,000 มิหนำซ้ำยังบอกว่าได้เท่านี้ก็บุญแล้วเหอะ ที่อื่นเค้าไม่มีคืนให้นะ เราเงิบเลยค่ะ FacepalmFacepalmFacepalmFacepalm

เม่าในกองไฟ

ปล.ที่มาตั้งกระทู้เพราะมีข้อสงสัยค่ะว่า การที่เรามัดจำบ้าน(ตอนเช่า)แต่พอซื้อบ้านเค้าก็ต้องคืนเงินมัดจำให้เราป่าวค่ะ???

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่