AIS ทำถูกต้องแล้วหรือ ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

วันอาทิตย์ที่ 2 มีค. 57 ที่ผ่านมา AIS 3G ที่ใช้กับ iphone5s ใช้ไม่ได้
ลองเอา sim ของคนที่บ้านมาใช้กับเครื่องนี้ก็ใช้ได้เป็นปกติ เลยโทรไป call center วันนั้นเลย
call center บอกให้ไปเปลี่ยน sim ก็ไปเปลี่ยนวันจันทร์ อยู่ที่ shop ก็ใช้ได้ กลับมาบ้านก็ใช้ได้เพียงวันเดียว
เลยแจ้ง call center ทาง email เป็นระยะ  ได้รับคำตอบว่ากำลังดำเนินการและตรวจสอบ
เป็นลูกค้ารายเดือน Serenade มา 10 กว่าปี เลยคิดหลายวัน ทั้งๆ ที่สัญญาณไม่มาเลย เมื่อก่อนมีสัญญาณดี
เมื่อเช้านี้อดทนไม่ไหวแล้ว ขับรถออกจากบ้านไป ออกไปได้ กิโลเมตรเศษก็มีสัญญาณ แต่ถ้ากลับบ้านก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี
ตัดสินใจแวะ true shop เขียนขอย้ายค่าย แล้ว แวะไป AIS shop ชำระเงินทั้งหมด รวมทั้งชำระล่วงหน้าที่จะครบรอบเดือน 12 มีค นี้
แล้วไปนั่งบ้านน้องสาวริมถนนใหญ่ที่มีสัญญาณเต็ม เพื่อรับโทรศัพท์และใช้ internet ช่วงบ่าย
เพราะอย่างน้อยเราก็ควรยังคงมีสิทธิ์ใช้ internet unlimited และรับสายที่โทรเข้า ที่เราได้ชำระเงินไปแล้วจนถึง 12 มีค นี้
แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ เครื่องมีสัญญาณเต็ม แต่ให้ใครโทรเข้าก็ไม่ได้ ใช้ internet 3G ก็ไม่ได้ ทั้งๆ ที่มีสัญญาณ
ใครช่วยตอบที ว่าทำไม AIS จึง ล๊อกเราทั้งๆ ที่ยังย้ายค่ายไม่เสร็จ และเราก็จ่ายเงินให้ล่วงหน้าแล้ว

ได้เมล ไปถาม Call center อีกครั้ง ว่าทำไมเมื่อไปอยู่ในที่มีสัญญาณเต็ม ให้คนอื่นโทรเข้าเบอร์นี้ ก็ยังไม่ได้
ได้รับเมล ตอบกลับดังนี้

"สำหรับเรื่องสัญญาณการใช้งานพื้นที่ ........  เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานตรวจสอบกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แล้วซึ่งจะทราบผลประมาณวันที่ 21/03/2014 เนื่องจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติมจึงอาจจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบด้วยค่ะ   ส่วนเรื่องการย้ายเครือข่าย เนื่องจากมีปริมาณลูกค้าที่ติดต่ออยู่จำนวนหนึ่งซึ่ง AIS อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตามโควต้าและลำดับที่ลูกค้ามาดำเนินการ  ในช่วงระหว่างนี้ ใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ ขอให้รอรับ SMS ยืนยันการอนุมัติย้ายค่ายอีกครั้งค่ะ"

ซึ่งตอบไม่ตรงคำถามเลย และเคยตอบว่ากำลังตรวจสอบมา 5 วันแล้ว เพียงแต่เพิ่งมาระบุวันที่ แต่ก็สงสัยว่าทำไมตรวจสอบนานจัง
ก็เลยถามต่อไปอีกว่า
"แล้วทำไมไปใช้ในที่ๆ มีสัญญาณ ก็ยังใช้ไม่ได้คะ ทั้งคนโทรเข้า และinternet  แล้วอย่างนี้ก็เสียเงินไปทั้งๆ ที่ใช้ไม่ได้ งั้นหรือคะ"

หวังว่าคงจะได้คำตอบของคำถามนี้เสียที
แล้วจะสามารถรับโทรศัพท์เบอร์นี้ โดยเปลี่ยนเป็น sim ใช้กับ NOKIA ธรรมดา ได้หรือไม่  ตอนเปลี่ยนเป็น 3G ก็ต้องจ่ายเงิน
ยังดีที่มี 3bb ได้ใช้ internet มาขอความคิดเห็นที่นี่  ขอผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ รู้สึกถูก AIS โกงจริงๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่