Truemove กับ Sumsung Hero ไม่ได้เครื่อง กลายเป็นเหยื่อไปอีกคน เพราะการอัพเกรดระบบ

เพิ่งวางหูจาก Call Center ไปตะกี้เลย ขอตั้งกระทู้เรื่องนี้อีกสักนิดแชร์ประสบการณ์นะคะ ยาวนิดนึงนะ เรื่องเริ่มจากปีที่แล้ว

ช่วงปีที่แล้วประมาณกันยา เราได้จดหมายจากทรูว่า ให้ย้ายจาก Truemove ไปเป็น Truemove H ได้ฟรี ถ้าทำการย้ายภายใน 31 ตค ก็จะได้เครื่อง Sumsung Hero ซึ่งเราก็ไปทำเรื่องเปลี่ยนซิมที่ True Shop ตอนนั้นมั่นใจว่าไปทำเรื่องย้ายช่วงตอนเดือน ตค (ประมาณไม่เกินกลางเดือน) ซึ่งมันก็อยู่ในกำหนดเวลา ตอนที่เอาซิมที่ True Shop ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ทำเรื่องให้แล้ว ให้รอไม่เกิน 1 อาทิตย์ละมันจะใช้งานได้เอง ถึงกำหนดลองเปิดมาใช้ ปรากฏว่าใช้ไม่ได้ เราก็ไปถาม Call Center เค้าก้อเรารอไปอีก ยังอยุ่ช่วงอัพเกรด จะดีเลย์ ถ้ารอไม่ได้ค่อยโทรมาอีกรอบ ก็ไม่อะไร ร้องเพลงรอต่อปายยยยยยย

จนถึงช่วง พย. ก็แล้ว ก็ยังใช้งานไม่ได้ ด้วยความที่เบอร์นี้เป็นเบอร์สำรอง เปิดไว้ติดจานแดง ก็เลยเปิดเครื่องแทบจะอาทิตย์ละครั้งมาเช็ค เราก็ไม่ได้ติดใจอะไรมาก เพราะเจ้าหน้าที่บอกเดี๋ยวมันอัพเดตอัตโนมัติเองค่ะ ให้ลูกค้ารอหน่อย คือ ก็เข้าใจว่าเราอะย้ายระบบเสร็จละนะ ทำเรื่องที่ shop ละนี่ แค่เบอร์โทรไม่ได้ไม่น่ามีปัญหาอะไรที่ไม่ตรงเงื่อนไข เพราะบิลก็มาเก็บเราปกติ จนวันที่ 3 ธค ก็ยังใช้ไม่ได้ เลยโทรไปถาม Call Center อีกรอบ ทาง Call Center ถามเลขหลังซองซิม เอาไปลงทะเบียน ตอนนั้นก็ไม่ได้เอ๊ะใจ ว่าทำไมเพิ่งลงทะเบียน มันควรจะทำให้เราตั้งแต่ตอนก่อน ตค. แล้วนิ

จนวันนี้วันที่ 3 มีค. เราเพิ่งนึกได้ยังไม่ได้รับแจ้งอะไรเกี่ยวกับโทรศัพท์ Sumsung Hero เลย เลยเปิดโทรศัพท์เช็คดู ปรากฏว่าโทรศัพท์ใช้งานไม่ได้ โทรออกไม่ได้เพราะโดนระงับสัญญาณ ก็เลยโทรไปถาม Call Center ปรากฏเค้าบอกว่าเราไม่ได้จ่ายค่ามือถือ เพราะตอนที่ระบบย้ายระบบตั้งแต่วันที่ 3 ธค. ทำให้บัตรเครดิตที่ตัดไว้อัตโนมัติหายหมด ต้องจ่ายค่าบริการเอง และต้องทำเรื่องตัดบัตรเครดิตเข้าไปใหม่ ให้ Fax หลักฐานเข้าไป ละตอนนั้นก็ไม่มีแจ้งเลยยยยย ไม่ได้เช็คบิลตลอดนะ ปกติตัดอัตโนมัติ ฮ่วยยยย  -_______-'''

หลังจากเคลียร์เรื่องบิลเสร็จ เราก็เลยถามถึง Sumsung Hero ว่า เราจะยังรับเครื่องได้ไหม (ตอนนั้นคิดในใจว่า อาจจะเกินกำหนดรับ เพราะเราก็ลืม) แต่ Call Center ตอบมาว่า "คุณไม่มีสิทธิ์รับเครื่องค่ะ เพราะคุณลงทะเบียนระบบตอนวันที่ 3 ธค. ถ้าลงภายใน 31 ตค. ถึงจะได้ค่ะ"   เราก็เลยบอก Call Center ไปว่า ที่ระบบกว่าจะเรียบร้อยก็วันที่ 3 ธค. เพราะการอัพเกรดระบบคุณมีปัญหาไม่ใช่เหรอ ทำไมถึงคิดว่าเป็นความผิดของลูกค้า เราใช้รายเดือน จ่ายเงินตรงเวลาตลอด (ตัดบัตรเครดิต) ช่วงเดือน ตค พย ที่เราใช้โทรศัพท์ไม่ได้ เราก็จ่ายเงินปกติ แต่เพราะความผิดพลาดในการย้าย/อัพเกรดระบบของเครือข่ายคุณ ช่วงเดือน ตค. ที่เราพยายามถาม Call Center แก้ปัญหา ก็ไม่เห็นจะช่วย หรือทำให้เราใช้งานได้นี่ จนมันเลยกำหนดเวลาแบบนี้ มันไม่ความผิดของลูกค้าเลยยยยยยย คุยกับ Call Center สักพัก นางก็ยังยืนกรานว่ายังไงระบบก็บันทึกไว้วันที่ 3 ธค. ยืนกระต่ายขาเดียวมากว่าลูกค้าทำเรื่องไม่ทันใน 31 ตค. ค่ะ เราคิดว่าสงสัยจะไม่อยากให้เครื่องจริงๆ เลยวางดีกว่า เสียเวลาคุย มาตั้งกระทู้พันทิปดีกว่า หึหึ

พรุ่งนี้เราตัดสินใจว่า จะไปจ่ายค่าบริการที่ค้างอยู่ และทำการปิดเบอร์นี้ไปดีกว่า โทรศัพท์ตอนนี้คงไม่ได้แล้วล่ะ เครื่องไม่กี่บาทหรอก ซื้อเองได้ ถ้าออก Campaign มาแล้วทำไม่ได้ หรือมีเงื่อนไขกับลูกค้าแบบนี้ ก็อย่าออกมาเลย เสียความรู้สึกเปล่าๆ แย่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่