__ [ อยากให้ช่อง 7 ได้ดู ] ...ขอเชิญชมสารคดี " LIFE AFTER PI " ...ความขมขื่นของคนทำงานวิชวลเอฟเฟ็กต์ __
           สารคดีสั้นความยาว 30 นาที "Life After Pi" เล่าเรื่องชีวิตของคนทำงานด้านเทคนิคพิเศษด้านภาพ เกี่ยวกับผลกระทบจากการจ้างงานแบบไม่เป็นธรรม ที่เคยเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ตอนที่ Life of Pi ได้ออสการ์สาขาวิชวล เอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม แต่เบื้องหลังแท้จริงนั้น เต็มไปด้วยความขมขื่นของคนทำเอฟเฟกต์

Cr. Starpics Magazine

ขอเชิญชมสารคดี

LIFE AFTER PI

สารคดียาว 30 นาที  เสนอเบื้องหลังการทำวิชวลเอฟเฟ็กต์ ที่เบื้องหลังนั้นไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ขอขอบคุณเพจ Starpics Magazine : https://www.facebook.com/Starpics*** ในเพจนี้มีเสียงสะท้อนมาถึงช่อง 7 ด้วย  อยากเอามาให้ดูเฉยๆ ไม่ได้ต้องการจะซ้ำเติมกัน แฟนช่อง 7 เหมือนกัน  แต่อยากให้ดูไว้เฉยๆ ว่าหลายคนเค้ามองแบบไหน  เราแก้ไขได้ อย่าไปแก้ตัว  ...... แต่ ขอร้องอย่างนึงอย่าไปว่าอะไรเค้านะ  

ไม่มีใครคาดหวังจะให้ช่อง 7 ทำออกมาได้ถึงขนาดหนังฮอลิวูดขนาดนั้นหรอก ปัจจัยเรากับเค้ามันต่างกัน  แต่มันก็สะท้อนให้มองเห็นถึงความตั้งใจในการทำงานในระดับนึงป๊ะ

ยุคนี้เรื่องของศิลปะ มันไม่ใช่เรื่องที่จะดูถูกกันแล้วนะ  จากสารคดีชุดนี้ก็ทำให้รู้แล้วว่าบ้านเค้าทำงานกันแบบไหน แบกรับความกดดันไว้อย่างไง มันยากนะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผลงานที่ออกมาก็... อย่างที่เห็น เห็นถึงความตั้งใจของพวกเค้าจริงๆ พวกเค้าได้รับการยอมรับ


ย้ำนะ ว่าไม่ได้จะเอาละครไทย ไปเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ฮอลิวูด  ...ไม่มีใครคาดหวังให้เราไปในระดับนั้น แต่เราก็ไม่ควรจะอยู่กับที่นะ เราต้องค่อยๆเขยิบไปทีละนิดดิ  ไม่ใช่ว่างานออกมาแย่แล้วมาแก้ตัวว่าทำไม่ทันแบบธิดาพยายมอะไรแบบนี้ ซึ่งมันก็โอเค แต่ก็ไม่ใช่เรื่องต่อๆมาจะยังเป็นแบบนั้นอีก


แฟนช่อง 7 ยุคใหม่ต้องมองทุกอย่างในแง่ดี แล้วต้องมี "สติ" ในการคอมเมนต์ด้วย

เราต้องเรียนรู้ที่จะเป็นหนูในวันนี้ เพื่อที่จะเป็นราชสีห์ในวันข้างหน้า


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่