(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับสัญญาณที่บ่งบอกว่าเราเป็นคนเก็บตัว (Introvert)

คนเราก็แบ่งได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือคนที่ชอบแสดงออกเปิดเผยตัวเอง (Extrovert) กับคนที่เก็บตัว (Introvert) ซึ่งถือว่ามีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราก็มาลองดูว่าตัวเราเป็นคนยังไง ลองมาดู 10 อันดับสัญญาณที่บ่งบอกถึงความเป็น Introvert กัน


10.คุณเป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน


คนที่เก็บตัวหลักๆแล้วก็จะชอบอยู่บ้านตัวเองเป็นหลักอยู่แล้ว ที่พวกเขาชอบทำกิจกรรมต่างภายในบ้านไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมอะไรต่างๆนาๆ ซึ่งเรื่องพวกนี้ถือเป็นกิจกรรมที่คนเก็บตัวชอบเป็นอย่างมาก9.คุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวคนเดียว


ก็ไม่ใช่ว่าจะชอบอยู่บ้านซะทีเดียว คนที่ชอบเก็บตัวเองก็ชอบไปเที่ยวเหมือนกัน แต่จะชอบไปคนเดียวมากกว่า เช่นไปดูหนังในโรงคนเดียว ไปกินข้าวคนเดียว เดินทางตัวคนเดียว คนที่ชอบเก็บตัวจะทำแบบนี้เสมอโดยที่ไม่ต้องมีใครไปไหนมาไหนด้วย8.คุณเป็นนักฟังที่ดี


คนที่ชอบเก็บตัวพวกเขาเป็นคนที่พูดไม่เก่ง แต่จะเป็นผู้ฟังที่เก่งมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งสำหรับคนประเภทนี้ ที่ทำให้พวกเขาเป็นคนที่มีความเข้าใจผู้อื่นได้ดี และลึกๆแล้วก็อาจเป็นคนที่เพื่อนพ้องรักก็ได้7.คุณใช้เวลาเพื่อตัวเองคนเดียว


คนที่เก็บตัวจะใช้เวลาต่างๆสำหรับตัวเองเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่พวกเขาไม่ค่อยให้ความสนใจเรื่องอื่นๆรอบตัวพวกเขา แต่จะสนใจเรื่องของตัวเองเพียงคนเดียว อย่างเช่นการอ่านหนังสือคนเดียว การติวข้อสอบคนเดียว การทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเพียงคนเดียว เป็นต้น6.คุณไม่ชอบงานสังสรรค์


สิ่งที่คนเก็บตัวไม่ชอบเลยก็คือการออกไปงานสังสรรค์ ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหนึ่งสำหรับคนประเภทนี้ที่จะต้องออกไปงานอะไรก็ตามด้วยตัวคนเดียวเสมอ หรือออกไปร่วมงานกับเพื่อนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น5.คุณเป็นคนช่างสังเกตเสมอ


เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ชอบเก็บตัวก็คือ การเป็นคนที่ช่างสังเกตจนเป็นนิสัย ทำให้พวกเขาเป็นคนที่จดจำรายละเอียดต่างๆได้ดี ถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งที่ทำให้คนเก็บตัวประสบความสำเร็จในชีวิตได้4.คุณมีเพื่อนน้อยมาก


คนที่ชอบเก็บตัวมีเพื่อนไม่มากหรือถึงกับไม่มีเพื่อนเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งคนที่เป็นเพื่อนกับคนที่ชอบเก็บตัวก็เป็นคนที่มีนิสัยอะไรคล้ายๆกันหลายอย่าง ทำให้สามารถปรับตัวเข้ากันได้ดีโดยไม่มีความขัดแย้งทางความคิด พฤติกรรมแต่อย่างใด3.คุณไม่ชอบหาเพื่อนใหม่ๆ


นอกจากเพื่อนจะมีไม่ค่อยมากแล้วคนที่ชอบเก็บตัวจะไม่ชอบพบปะสังคมในการหาเพื่อนใหม่ๆ เพราะว่าคนที่ชอบเก็บตัวพวกเขามีความพึงพอใจในเพื่อนพ้องของเขาที่คบอยู่ จึงคิดว่าไม่ต้องหาเพื่อนใหม่เพิ่มแล้ว2.คุณเป็นคนที่ใช้ความคิดลึกซึ้งและเก็บรายละเอียดได้ดี


สิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็น Introvert ได้ดีอย่างหนึ่งก็คือการเป็นคนที่คิดอะไรอย่างลึกซึ้งเช่น เป็นคนที่คิดแบบมีปรัชญา มีตรรกะ มีเหตุมีผล และเก็บรายละเอียดเรื่องราวต่างๆได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อมูลข่าวสารต่างๆ เรื่องของคนอื่นๆได้เป็นอย่างดี1.คุณชอบสร้างสรรค์ผลงานเอง


อันนี้ถือเป็นจุดแข็งและเป็นจุดที่บ่งบอกได้เลยว่าเราเป็น Introvert อย่างแท้จริงก็คือ การสร้างสรรค์ผลงานต่างๆขึ้นมาเอง ก็ต้องดูตัวอย่างแบบไอน์สไตน์, โทมัส เอดิสัน, ลิโอนาโด ดาวินชี, โมสารต์, บีโธ่เฟ่น ซึ่งคนเหล่านี้ก็เป็นพวก Introvert ทั้งสิ้นผู้เขียน Mr.lawrence10
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่