++โดน ตำรวจขับรถปาดหน้า แล้ว ไม่ยอมรับผิด++

เมื่อวันที่ 8/2/57 เวลาประมาณ 19.25 น. เราขับรถ suzuki swift สีขาว วิ่งเส้นประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนด่านประชาอุทิศ
เราวิ่งมาเลน 3 ซึ่งเป็นเลนขวาสุด แล้วพอถึงทางด่วนจะแยกเป็น5เลน (ขึ้นทางด่วน 2 เลนขวา) เราขึ้นทางด่วนเลนที่4

แล้วมีรถมาสด้า 3 สีขาว วิ่งตามมาข้างหลังแล้วแซงปาดหน้าเราในขณะที่รถเราอยู่เลนที่ 4 แล้วก็วิ่งข้ามเส้นทึบไปเลนที่3 ขับเลยไปไกลมากไม่ยอมจอด เราเลยขับตาม เพราะคิดว่าจะหนีหรือเปล่า ทะเบียนก็มองไม่ทัน เราบีบแตรจดเค้าจอด

เค้าจอดแล้วลงมา คนขับเป็นผู้หญิงอายุ 29 ปี ท่าทางเค้าจะรีบมาก เค้าบอกว่าเค้าผิดเอง บอกแบบนี้ เราโง่เองที่ไม่ได้มีอะไรเป็นหลักฐานไว้ แล้วเค้าก็บอกว่ารถมันขวางให้ขยับรถออกก่อน เราเลยขอดูประกันก่อน ปรากฎว่าเป็นวิริยะเหมือนกัน เราเลยจะขอให้เซ็นใบเคลมแล้วแยกย้ายได้เลย (แบบใหม่ของวิริยะเค้าจะมีสติ๊กเกอร์ตัว K แล้วมีรหัสพร้อมใบเคลมให้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เรากรอกรายระเอียดแล้วแลกเอกสารได้เลยโดยไม่ต้องเรียกประกันในกรณีที่ตกลงกันได้) เรากรอกของเราเรียบร้อย แต่ของเค้าเค้าบอกว่าไม่รู้ ทำมาำม่เคยเปิดดู แล้วโยนซองประกันมาให้เราบอกดูให้หน่อย เราก็เปิดดู มีเอกสารจริง แต่ใบเคลมเป็นของ รถยนต์อีกคัน ยี่ห้อนิสสัน เราเลยบอกเค้าว่ามันไม่ใช่ใบนี้ มีที่เป็นลักษณะนี้แล้วเป็นของรถมาสด้า 3 คันนี้ไหม เค้าบอกว่าโอเคๆเลื่อนรถก่อน แล้วค่อยหา เราเลยโอเค ยอมเลื่อนรถ เพราะคิดว่าตกลงโอเคเรียบร้อยแล้ว
เรากับคู่กรณี ไปจอดที่ลานจอดรถของ ต้นซุง อเวนิว ปรากฏว่าเค้าหาใบเคลมไม่เจอ เราเลยเรียกประกันดีกว่า 25 นาทีต่อมาประกันมาถึง แล้วขอถ่ายรูปบัตรประชาชน ความเสียหายของรถ พอถึงตอนนั้นแล้ว คู่กรณีบอกว่า เค้าไม่ได้ผิด เค้ามาตามทางของเค้า แล้วเรามาจากไหนไม่รู้ เราแบบอึ้ง..... พูดอะไรไม่ออก ไม่คิดว่าจะเจอคนแบบนี้ ประกันเลยให้พาไปชี้จุดเกิดเหตุ เพราะเราเลื่อนรถออกมาแล้ว บอกจริงๆว่าพลาดมาก
ตอนเดินไป ประกันบอกว่า เราเสียเปรียบเค้านะ ให้ยอม เรางงเลย นี่ยังไม่ได้ชี้จุดเกิดเหตุเลยนะ ทำไมพูดแบบนี้ ..... อึ้งง รอบที่ 2
พอกลับมาที่รถ ประกันบอกว่า ให้ประมาทร่วม เราเลยไม่ยอม เค้าก็ยอมรับว่าประมาทร่วม แต่ ไม่ยอมรับผิด ตกลงกันไม่ได้เลยไปที่ สน.วังทองหลาง

ที่ สน.วังทองหลาง เค้าเรียกสอบสวนและลงบันทึกประจำวัน แล้วร้อยเวรเค้าถามคู่กรณีของเราว่า "อยู่หน่วยไหนล่ะ"  คู่กรณีเราตอบว่า "อยู่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน" เราเริ่มสงสัยก็ตอนนี้หล่ะ ลงบันทึกประจำวันเสร็จ ร้อยเวรมาดูความเสียหาย แล้วบอกว่าไม่สามารถบอกได้ว่าใครผิด ให้ตกลงกันเอง
เราเลยยืนยันว่าเราไม่ได้ผิดแน่นอนแล้วคู่กรณีเค้าก็ยอมรับตั้งแต่แรกว่าผิด แล้วมาเปลี่ยนคำพูดตอนที่ประกันมา ร้อยเวรเลยส่งไปพิสูน์ที่ กบ.จร. ตรงดิโอสยาม และเราก็จะไปในวันพรุ่งนี้ 11/2/57

ปล.เรามาอ่านใบบันทึกประจำวัน เพิ่งถึงบางอ้อ คำนำหน้าชื่อ ส.ต.ท.หญิง...... แอบสงสัยว่าเพราะแบบนี้หรือเปล่า

ฝากถึง วิริยะประกันภัย เราใช้บริการของคุณมาหลายปี แต่กรณีนี้ เราขยาดจริงๆ


10/2/57  16.00 น. อัพเดทค่ะ เราโทรไปขอการทางพิเศษดูกล้อง เค้าบอกว่าน่าจะเห็นแต่ต้องมานั่งดูเองที่ศูนย์ควบคุม อยู่ก่อนถึงแยกพระราม9-เอกมัย
แต่ต้องทำใจเพราะช่วงเกิดเหตุมืดแล้ว แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยอมยิ้ม08อมยิ้ม08
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่