ใครว่า ประกันรถยนต์ไม่สำคัญ เจอกับตัวแล้วถึงเข้าใจ ประกันแบบไหนก็จำเป็น

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะทุกคน..วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การเคลมประกันรถยนต์ (รถเราเป็นโตโยต้า ยาริส ปี 2013) เรื่องมีอยู่ว่าเราและแฟนไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์เลย ด้วยความที่ขับรถน้อยเลยไม่ได้ทำประกันติดไว้ ช่วงไหนที่จะใช้รถ เช่น ไปเที่ยวต่างจังหวัด มีธุระที่ต้องใช้รถถึงจะไปซื้อประกัน ช่วงอาทิตย์นั้นแฟนเรามีธุระต้องขับรถบ่อย เค้าเลยลองซื้อประกันรถยนต์แบบรายวันไว้ จำนวน 7 วัน ของซมโปะ ประกันภัย ตั้งแต่วันที่ 22/07/2023 - 29/07/2023  โดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ใครจะคิดว่าการซื้อประกันครั้งนี้ จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราไม่ต้องจ่ายค่าซ่อมรถให้คู่กรณีเราได้มากขนาดนี้
วันนั้นเรากับแฟนมีธุระที่ต้องใช้รถยนต์ออกไปข้างนอก ซึ่งปกติแล้วช่วงไหนที่ต้องใช้รถ เราจะจอดรถไว้หน้าบ้าน เวลาจะไปไหนก็ขับรถออกได้ง่ายๆ วันนั้นเราจำได้ดีเลย มันเป็นวันที่  23/07/2023 เราอาสาขับรถให้แฟนเอง ด้วยความที่ไม่ทันระวัง ทำให้ไม่เห็นรถอีกคันที่จอดอยู่ด้านหลัง ตอนจังหวะถอยรถเพื่อที่จะออกจากซอย มันมีรถคันหน้าจอดชิดรถเราอยู่ แล้วเราดันถอยเยอะจนไปชนรถกระบะคันข้างหลัง ตอนแรกตกใจมาก คิดว่าต้องโดนแฟนบ่นแน่นอน เพราะรถเราตรงที่ชนเป็นรอยขูดยาวบริเวณกันชนหลัง ส่วนกระบะคู่กรณีมีรอยฝั่งซ้าย หลังจากที่ชนเราก็เลยเดินไปกดกริ่งบ้านเจ้าของรถคู่กรณี เราก็ได้ยอมรับไปว่าเราสะเพร่า เราไม่ได้ตั้งใจจริงๆ โชคดีที่เพื่อนบ้านใจดีไม่ติดใจเอาความ ให้เป็นเรื่องของประกันไป
เราก็หน้าเสีย แต่แฟนเรากลับนิ่งแล้วบอกว่าไม่เป็นไร รถเรามีประกัน พึ่งซื้อไปเมื่อวานเอง น้ำตาจะไหล..โชคดีมาก!! ที่แฟนซื้อประกันไว้พอดี แฟนเลยเปิดกรมธรรม์ในมือถือให้ดู และโทรเรียกเคลมประกัน ไม่ถึง 20 นาที เจ้าหน้าที่เคลมก็มาตรวจสอบการชน รอยแผล จะบอกว่าเราประทับใจกับการบริการของประกันที่นี่มาก ขนาดแฟนเราซื้อแบบรายวันจ่ายค่าเบี้ยประกันไปแค่ 180 บาท แถมเป็นฝ่ายผิดอีก เจ้าหน้าที่เคลมก็ยังให้บริการได้รวดเร็ว และยังแนะนำการนำรถเข้าอู่ซ่อมอีก คุ้มมากเมื่อเทียบกับค่าซ่อมที่ต้องจ่ายถ้าไม่มีประกัน

สรุป
- เราถอยรถชนรถกระบะโดยคิดว่ารถแฟนเราไม่มีประกัน
- เจ้าหน้าที่เคลมตรวจสอบใบขับขี่เลขตัวถังถูกต้อง (แฟนเราทำประกันรถยนต์แบบรายวันไว้พอดี)
- ขอบคุณบริษัท ซมโปะ ประกันภัย ที่รับเคลมขนาดเป็นประกันแบบรายวัน พร้อมออกหลักฐานให้ติดต่อจัดซ่อม
- รถคู่กรณีเป็นฝ่ายถูก ออกหลักฐานให้ติดต่อบริษัทประกันของคู่กรณี
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่