เราเป็นคนที่มีดวงแปลกประหลาดมาก
1. ทำบาปไม่ได้เลย แค่คิดมักจะได้รับกรรมเร็วมากๆ มีเงินก็โลภไม่ได้ ตัวอย่างเช่นมีเดือนหนึ่ง เราให้เงินแม่แค่ห้าพัน (คือเราเลี้ยงแม่นะ ปกติจะให้แม่เอาไว้ใช้เดือนละ หมื่น) เดือนนั้นบอกตรงๆว่าทำอะไรไม่ขึ้นเลย ดวงไม่ดีทั้งเดือน มีแต่ปัญหา นอกจากนี้ถ้ามีคนทอนเงินให้ผิด จะต้องเอาไปคืนทันที ไม่งั้นจะโชคร้ายตลอด
2. ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีแฟนเลย ไม่มีใครเข้ามาในชีวิตเลย (ทั้งๆที่เราไม่ได้ขี้เหร่นะ) ไม่เคยได้ของแทนใจจากใคร และตอนนี้ก็อายุปาเข้าไปสามสิบกว่าแล้ว นอกจากนี้ จะคิดชอบใครก็ไม่ได้ แค่คิดก็เหมือนจะมีความผิด อันดับแรกก็จะมีจิ้งจกร้องทัก ต่อจากนั้นก็จะต้องมีของบางอย่างกระเด็น หรือตกใส่หัว คือคิดไม่ได้เลย โดยลงโทษทันที และที่สำคัญมันเกิดขึ้น เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น
ซำ้ไปซำ้อีกหลายร้อยหลายพันครั้ง จนสงสัยว่านี่มันอะไรกัน
3. เรามักมองเห็นเรื่องราวในอนาคต แบบว่ามันวูปเข้ามา ทุกเรื่องเกิดขึ้นจริงหมด ยกตัวอย่างเรื่องหนึ่ง เราเห็นว่าพ่อจะตาย (ทั้งๆที่ตอนนั้นไม่มีวีแวว) เราพยายามบอกแม่ แม่ก็ไม่เชื่อ จนในที่สุดเหตุการณ์ต่างๆมันก็รันมาเหมือนที่เราเห็น นับตั้งแต่พ่อโทรมาที่บ้าน เราเดินทางผ่านสถานที่ต่างๆ จนกระทั้งพ่อเสียชีวิต ทุกอย่างเราเห็นมาก่อน
แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเราไม่สามารถบังคับได้ว่า เราจะเห็นอะไรหรือไม่อยากจะเห็นอะไร
เราสงสัยในตัวเอง จริงๆ เพื่อนช่วยไขปริศนาหน่อย?
มีใครบ้างไหมที่เกิดมาแล้ว ไม่เคยเจอความรัก ทำบาปแล้วรับกรรมทันที มองเห็นอนาคต
1. ทำบาปไม่ได้เลย แค่คิดมักจะได้รับกรรมเร็วมากๆ มีเงินก็โลภไม่ได้ ตัวอย่างเช่นมีเดือนหนึ่ง เราให้เงินแม่แค่ห้าพัน (คือเราเลี้ยงแม่นะ ปกติจะให้แม่เอาไว้ใช้เดือนละ หมื่น) เดือนนั้นบอกตรงๆว่าทำอะไรไม่ขึ้นเลย ดวงไม่ดีทั้งเดือน มีแต่ปัญหา นอกจากนี้ถ้ามีคนทอนเงินให้ผิด จะต้องเอาไปคืนทันที ไม่งั้นจะโชคร้ายตลอด
2. ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีแฟนเลย ไม่มีใครเข้ามาในชีวิตเลย (ทั้งๆที่เราไม่ได้ขี้เหร่นะ) ไม่เคยได้ของแทนใจจากใคร และตอนนี้ก็อายุปาเข้าไปสามสิบกว่าแล้ว นอกจากนี้ จะคิดชอบใครก็ไม่ได้ แค่คิดก็เหมือนจะมีความผิด อันดับแรกก็จะมีจิ้งจกร้องทัก ต่อจากนั้นก็จะต้องมีของบางอย่างกระเด็น หรือตกใส่หัว คือคิดไม่ได้เลย โดยลงโทษทันที และที่สำคัญมันเกิดขึ้น เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นซำ้ไปซำ้อีกหลายร้อยหลายพันครั้ง จนสงสัยว่านี่มันอะไรกัน
3. เรามักมองเห็นเรื่องราวในอนาคต แบบว่ามันวูปเข้ามา ทุกเรื่องเกิดขึ้นจริงหมด ยกตัวอย่างเรื่องหนึ่ง เราเห็นว่าพ่อจะตาย (ทั้งๆที่ตอนนั้นไม่มีวีแวว) เราพยายามบอกแม่ แม่ก็ไม่เชื่อ จนในที่สุดเหตุการณ์ต่างๆมันก็รันมาเหมือนที่เราเห็น นับตั้งแต่พ่อโทรมาที่บ้าน เราเดินทางผ่านสถานที่ต่างๆ จนกระทั้งพ่อเสียชีวิต ทุกอย่างเราเห็นมาก่อน แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเราไม่สามารถบังคับได้ว่า เราจะเห็นอะไรหรือไม่อยากจะเห็นอะไร
เราสงสัยในตัวเอง จริงๆ เพื่อนช่วยไขปริศนาหน่อย?