ภรรยามาปรึกษา เรีอง ลาออกจาก ผู้อำนวยการ ประจำหน่วยเลือกตั้ง (หน่วย อยู่ในพื้นที่เขตสายใหม) เพื่อนลาออกแล้ว 11 คน

กระทู้สนทนา
ทุกครั้งที่มีการ เลือกตั้ง  ในทุกระดับ หลายปี มานี้ ผมต้องมีหน้าที่ ลุกตั้งแต่ ตี 3 เพื่อส่ง ภรรยาไปรับหีบ ที่เขตสายใหม ตอนเช้า แล้วไปส่งที่ เขตเลือกตั้ง และจะมี ตำรวจ หนึ่งคน นั่งรถไปด้วย จริงๆๆแล้ว เขามีค่าจ้างขนะ  แต่ ภรรยา ยึดหมด

เมือคืน ภรรยา มาปรึกษาว่า ทำไงดี  ผ อ ป น.  ที่มาจาก โรงเรียนเดียวกัน จะลาออก ในวันนี้ 11 คน (ทั้ง 11 คน เป็นใต้  ซึ่งเจตนา ลาออกวันนี้ เพื่อ  จะได้ ให้  หาคนใหม่  ไม่ทัน  และ หามาได้ ก็จะไม่ผ่านการอบรม  จะไม่สมบูรณ์ ในข้อเทคนิคกฏหมาย) และยังชักชวน เกลี่ยกล่อมคนอื่นๆๆ ให้ลาออกด้วย  ภรรยาผมเลี่ยงโดยให้เหตุผล ว่า ขอปรึกษา สามีก่อน  ซึ่งภรรยารู้อยู่แล้วว่าผม คงไม่ให้ออก  แต่ภรรยาห่วงเรื่องหน้าที่การงาน เพราะ ลึกๆๆแล้ว คิด ว่า ผู้ใหญ่ ที่อยู่ในระดับสูงขึ้นไป ได้เพ่งเล็งอยู่  (ภรรยา เป็น ข้าราชการ สังกัด กทม)  เพราะมีการ เหล่ ว่าไครไม่ลาออก  เป็นพวกเสื้อแดงบ้าง  พูดลอยๆๆให้ได้ยิน  ว่า ไอ้พวกขี้ข้า  พวกไม่รักชาติ  โดนซื้อบ้าง

ผมบอกภรรยานะ ทำหน้าที่ให้ดี  ห้ามลาออก  ถ้าใครมันล้ำเส้นมากเกินไป  เดียงเจอสิ่งศักดิสิทธ  แต่ก็เหนือยใจจะ คนระดับ ครูอาจารย ยังไม่รู้จักประชาธิปไตย  แล้วจะสอนลูกศิษ ยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่