ซื้อบ้านกับเจ้าของ แต่นายหน้ายังลงประกาศขาย ต้องทำยังไง ???

กระทู้คำถาม
ได้ซื้อบ้านหลังนึงกับเจ้าของ (ติดต่อโดยตรง) โอนเสร็จเรียบร้อย มาเจอประกาศของนายหน้าในเน็ต เลยโทรไปสอบถามกับเจ้าของ เขาบอกว่าเคยทำสัญญากับนายหน้าไว้ แต่สัญญาหมดอายุไปแล้ว (หมดอายุก่อนวันที่โอนให้เรา) แต่ดูเหมือนทางเจ้าของไม่อยากแจ้งนายหน้า เขาบอกให้เราแจ้งนายหน้าได้เลย แต่เราก็กลัวว่านายหน้าจะแกล้งลงประกาศไปเรื่อยๆ คือไม่อยากมีปัญหากับนายหน้าด้วย เพราะเราก็ไม่ได้ติดต่อผ่านเค้า และก็ไม่รู้จักเค้าซะด้วยซ้ำ

เคยโทรไปสอบถาม (หลังจากซื้อบ้านมาแล้ว) เขาก็พูดเหมือนไม่ค่อยสนใจอยากจะขาย นึกว่าโทรไปแล้วเขาจะติดต่อกับเจ้าของ แต่ดูเหมือนจะไม่ติดต่อกับเจ้าของเลย และไม่ติดต่อกลับมาหาเราด้วย เราก็เลยไม่อยากโทรไปวุ่นวายอีก

เลยอยากสอบถามว่า กรณีอย่างนี้เราจะมีปัญหากับนายหน้าหรือเปล่า แล้วเราจะทำยังไงให้นายหน้าลบประกาศ หรือว่าปล่อยเขาไป เขารู้เรื่องเมื่อไรเขาก็ลบประกาศไปเอง คือเราเห็นประกาศแล้วก็หงุดหงิดมาก ว่าบ้านที่เราซื้อมามีคนเอารูปไปลงประกาศขาย

อยากรู้ว่านายหน้าเขาไม่ดูสัญญาของเขาเลยเหรอว่ามันหมดอายุไปแล้ว ไม่ติดต่อกับเจ้าของบ้าน (เพื่อต่อสัญญา) เลยเหรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่