จำไว้นะครัช ศิลปินทั้งหลาย อีก ๕ ปีข้างหน้า ถ้ามายืนดราม่าน้ำตาไหลร้องเพลงรักกันไว้เถิดเมื่อไหร่ ผมจะถีบพวกคุณ

ถีบผ่านทีวีนะครัช

อย่านะครับ แอ๊ด หงา ซู ๆ รวมตลอดถึงศิลปิน ที่ออกมาเย้ว ๆ กับมหกรรม ๑ สิทธิ ๑ เสียง ยังใช้กับประเทศไทยไม่ได้

เพราะท่านได้ร่วมกันผลักดัน ความรู้สึกร้าวลึก ในใจของประชาชนจนยากจะประสาน

วันนี้ นาทีนี้ ผมฟันธงเลยว่า เรากำลังรอวันแตกหัก

เมื่อไมสามารถจะหาทางออกด้วย การโหวตได้ ท่านก็เตรียมตัวรับมหกรรม กระจายการต่อต้าน วินาศกรรม จากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยเลยครับ

เมื่อถึงวันนั้นจริง ๆ ขอความกรุณา หยุดกระแดะ มายืนโก่งคอร้องเพลง สไตล์ ขวานไทยใจหนึ่งเดียว ด้วย

ผมยืนยันเลยว่าหากผมเจอพวกคุณที่ไหน ผมจะถ่มน้ำลายรดหน้าพวกคุณทันที

ไอ้ทีให้ นักวิชาเกิน ออกมาบอกทาง TPBS ว่า แม้จจะยึดอำนาจ แล้วให้ทางกำนัน นำการปฏิรูป รับรองเลยว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คนไทยไม่รุนแรงขนาดนั้น ผมดูไป กินกาแฟไปแทบสำลัก

กับการชี้นำ ภายใต้สิสัยทัศน์ ในกะลา ราวกับว่าขณะนี้ มันอยู่ในยุคที่คนไทยกลัวลัทธิคอมมิวนิสต์ ขึ้นสมอง

หลาย ๆ คำพูด หลาย ๆความรู้สึก ของคนในชนบท มันชัดเจนเหลือเกินครับว่า เขาพร้อมที่จะออกมามากขนาดไหน

ไม่รวมปัญญาชน ในกรุงเทพ อีกจำนวนมหาศาล ที่รอว่า หากสมยอม กดปุ่มมั่วนิ่ม รัฐประหารเมื่อไหร่

จริงครับ ยุคนี้คงไม่มีใครจับปืนเข้าป่า  แต่ผมแน่ใจมาก  ๆว่า เราจะออกเจอกันบนถนน ...

การรัฐประหารครั้งนี้ จะเป็นการสูญเสีย มากที่สุดเท่าที่ประเทศนี้เคยมีมา

มีไดโนซอรัส หลงยุคเพียงไม่กี่ตัว ที่ยัง มโน อยู่ว่า ยึดไปเถอะไม่มีอะไร  เอาแกนนำเสื้อแดงมาควบคุมตัวไว้ เอาแกนนำเสื้อขาว มาอยู่ในการดูแลไว้ ทุกอย่างจะจบ

ไหน ๆ ก็จะปฏิรูปแล้ว ผมว่า เขียนกฏประชาชนไว้เลยดีกว่า ไม่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ หากใครยึดอำนาจ วันใดที่พ่ายแพ้ ให้เอาไปตัวหัวเจ็ดชั่วโคตร โดยไม่มี การนิรโทษย้อนหลังให้ใครทั้งสิ้น

อยากยึด ก็ยึดไป หากแพ้ประชาชน เมื่อไหร่ เอาตัวตัดหัวเสียบประจานซะให้เข็ด

ไม่งั้น วงจรนี้ มันไม่เลิกไปจากประเทศนี้ซะที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่