[CR] รีวิวเที่ยวลำปาง - เชียงใหม่ - ห้วยน้ำดัง

สวัสดีทุกท่านจ้า มีโอกาสดีๆได้ไปเที่ยวพักผ่อน หยุดยาวมาหลายวัน

วันนี้ฤกษ์งาม ยามดี มารีวิวให้เพื่อนๆแอบอิจฉากันบ้างดีกว่า สาวแว่น


เริ่มต้นที่กรุงเทพบ้านเฮา .... ขับรถไปกันเองค่ะ ออกเดินทางประมาณ ตี 5 ขับกันไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ เพราะเคยขับไปเชียงใหม่แล้ว 1 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว ^^ .... แอบเคืองค่ะ เป็นความฝันเลย อิฉันอยากนั่งรถม้าลำปาง (ผิดหวังตั้งแต่ปีที่แล้ว) ปีนี้ก็เลยแอบกดดันคนขับ ฉันต้องได้นั่งรถม้านะ ไปให้ทันๆ ... ถึงลำปางประมาณ เที่ยงนิดๆค่ะ แดดเปรี้ยงๆ ด้วยความตื่นเต้น ก็ไม่สนสิ่งใดค่ะ
ตกลงราคา และนั่งรถม้า 1 รอบใหญ่ (300 บาท)
ปล.นั่งไป ก็ซึมกันไปค่ะ อากาศร้อนๆ กับม้าที่ต้องมาวิ่งบนพื้นถนน แอบบสงสารม้าเหมือนกันค่ะ T.Tออกเดินทางกันต่อ สถานนีต่อไป เชียงใหม่ค่ะ .... เราจะค้างกันที่บ้านพี่ที่เชียงใหม่ 1 คืน เป็นการเซฟแรง ก็ขึ้นห้วยน้ำดัง
เจ้าบ้านน่ารักมากค่ะ พาไปทาเค้กร้านอร่อย หูยยย !!! พูดถึงเค๊ก เหนื่อยแค่ไหนก็ไปต่อได้ค่ะ
วันนี้เราไปทานเค้กกันที่ร้าน " Love At First Bite " เจ้าบ้านคอนเฟิมว่าอร่อยนัก อร่อยหนา ^^มาถึงร้าน สั่งกันแบบบ้าครั่ง (ตามภาพ)
ปล.เค้กเค้าดีจริงค่ะ อร่อย !!! น้ำตาจะไหล ฟินหลายๆค่าาาากลับมาที่บ้านพักค่ะ คนที่นั้นต่างลงความเห็นเหมือนกันทุกคนว่า ... จะไปห้วยน้ำดังกันจริงๆหรอ? เค้าหนาวตายกันหลายคนแล้วนะ
บางคนไม่กล้านอน เพราะกลัวหลับแล้วไม่ตื่นอีก T_____T อิฉันและผู้ร่วมทริปใจเริ่มหวั่นๆ แต่เอาน่ะ เราก็เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาเยอะพอสมควรแล้วนี่ ไม่ไหวก็ต้องไหวแล้วงานนี้ สู้ตายยยย !!

ออกเดินทางประมาณ 11 โมงจากตัวเมืองเชียงใหม่ ถึงห้วยน้ำดังประมาณ บ่าย 2 ค่ะ ... ขนมพร้อม เสื้อผ้าพร้อม ผ้าห่มพร้อม
ถึงปุ๊บ !! ดูจากสภาพอากาศตอนนั้นแล้ว คืนนี้ ลำบากแน่ๆ แดดเปรี้ยงเลยค่ะ แต่เย็นยะเยือกมาก ... สิ่งที่ต้องจัดการต่อไปคือ ต้องหาบ้านพักแล้วล่ะสิ นอนเต๊นท์ตามที่วางแผนไว้ลำบากแน่ๆ .... ถามจาก จนท. คำตอบคือ บ้านพักเต็มครับ ... แว๊กกกกซ์ งั้นเต๊นท์ก็ได้ค่ะ T___T
เช่าเครื่องนอน ผ้าห่มมีให้เลือกแบบหนาและบาง เราเลือกแบบบางไป อิอิ .... จนท.หอบผ้าห่มมาให้ บรึ้ยย. นี่หนาแล้วหรอคะพี่?
นึกภาพนะคะ !!! ผ้าห่มเย็นๆที่ได้ตอนปาโป่งตามงานวัดเลย นั้นแหละค่ะ .... ไปกางเต๊นท์กันดีกว่าา
กางเต๊นท์เสร็จเรียบร้อย เดินเก็บภาพกัน ยาวไปๆค่ะ ^^
ตกดึก หนาวมากกกกกกกกก ประมาณ 3 องศาค่ะ เตาที่เช่ามาช่วยได้ค่ะ คลายหนาวได้นิดนึง ^^ตื่นเช้ามาอย่างปลอดภัยค่ะ คนข้างๆบอกว่า เราปลุกเธอทุกๆครึ่งชั่วโมง เป็นการเช็คว่าเธอจะไปตายไปซะก่อน ฮ่าๆ
เปิดเต๊นท์ออกมา สิ่งที่เห็นคือ หมอก หมอก หมอก แล้วก็หมอก ... นึกในใจ เราอดเห็นทะเลหมอกแน่ๆ
แต่นี่เรากำลังอยู่ในทะเลหมอกนี่นา สวยงาม ประทับใจไปอีกแบบค่ะ ^^พอเริ่มสาย มีแดดอ่อนๆเห็นทะเลหมอกนิดนึงมากๆค่ะ (กล้องไอโฟนน้อยๆถ่ายได้เท่านี้ค่าา)
ปล.อวดแบบไม่อายเล้ยยยย ^^ประทับใจมากค่ะสำหรับทริปนี้ ถึงไม่เจอทะเลหมอกสวยๆดังตั้งใจ แต่เราได้แหวกว่ายอยู่ในทะเลหมอกกันเลยค่ะ

ทริปปางอุ๋งมาแล้วจ้า http://pantip.com/topic/31551609
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่,แม่ฮ่องสอน,ห้วยน้ำดัง,ปาย,ปางอุ๋ง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จังหวัดแม่ฮ่องสอน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่