วิเคราะห์..วิแคะ ไปเรื่อยเปื่อยครับ เข้ามาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันครับ

กระทู้สนทนา
พอดีช่วงตอนเย็นผมไม่ได้ฟังคุณสุเทพแถลงการณ์

มาฟังช่วง 4 ทุ่มครึ่ง  คิดว่าจะมีไรน่าตื่นเต้นที่ไหนได้ไม่ไรในกอไผ่เลย

ฟังน้ำเสียงคุณสุเทพดูเหมือนไม่อหังกาเหมือนสองสามวันที่ผ่านๆมาเลย  ดูหมดพลังไปเยอะเลย

ผมไม่รู้ว่าตอนนี้ยังอยู่ในบทหรือป่าว  ถ้าอยู่ในบทดูเหมือนคุณสุเทพจะเล่นเกินบทมากเกินไปหรือป่าว  นอกบทจนฮาตรึมเลย

ผมอาจจะมองโลกสวยไปหน่อยนะ  ขอวิเคราะห์เลยนะว่า  คุณสุเทพหาทางลงลำบากไปทุกทีแล้ว

คุณสุเทพอาจจะได้ความชื่นชอบกับคนที่เกลียดรัฐบาล   แต่คนที่เค้าไม่ชื่นชอบพรรคใดพรรคนึงเป็นพิเศษเค้าคงตัดสินใจได้ง่ายขึ้นล่ะ

นายกยิ่งลักษณ์ยิ่งเก็บคะแนนความสงสาร  เก็บคะแนนการแก้ไขปัญหาการชุมนุมเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ

ส่วนเรื่อง ปปช.  ผมคิดว่าคงยากไปเรื่อยๆแล้วล่ะ   เพราะถ้าทำได้เค้าทำไปตั้งแต่ก่อนยุบสภา  ไม่ง่ายกว่าหรอในการเกิดสูญญากาศ

มาทำตอนนี้มันไม่เนียนแล้วอีกอย่าง  ที่สำคัญไม่สามารถชี้มูลถึงนายกยิ่งลักษณ์ได้  ในกรณีรับจำนำข้าว  เพราะถึงแม้ว่าอาจจะผิดแต่นายกอยู่ในเชิงนโยบายไม่ได้ลงมาสั่งการในเรื่องการโกง

ส่วนเรื่อง สส./สว.312 คน  ศาลรัฐธรรมนูญกลางยังไม่ได้ส่งคำวินิจฉัยกลางมาเลย  แล้วจะมาชี้มูลได้อย่างไร

แต่ถ้าหากยังฝืนที่จะชี้มูล  ก้อคงโดนกระแสต่อต้านกลับพอสมควร  ทางปปช. คงไม่เสี่ยงที่มาทำลายชื่อเสียงหรอก ถึงแม้อยากทำแต่ก้อทำไม่ได้  

อีกอย่างตอนนี้ นายกคนกลาง  คงลำบากขึ้นเรื่อยๆแล้วล่ะเพราะคงจะต้องโดนการต่อต้านพอสมควรทางในประเทศและต่างประเทศ  ใครละจะกล้ามาขนาดนั้นที่จะยอมเปลืองตัว มาอยู่ในกระแสที่ขัดแย้ง

เพราะฉนั้นกลับเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเถอะ

มันอาจจะมีอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้น   ผมไม่อาจจะคาดเดา  เพราะมันไปไกลเกินจน  ผมมองไม่ออกว่า  ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังคุณสุเทพ

ไม่ต้องกังวลหรอกครับ  ถึงจะไปในรูปแบบไหน  อย่างไรก้อต้องกลับสู่โหมดเลือกตั้ง

ดูจากตัวอย่าง รัฐประหารปี 49  พอถึงเวลาก้ออต้องไปสู่การเลือกตั้ง  ต่อให้จะต้องแก้กติกาให้คุณได้เปรียบอย่างไร  แต่ประชาชนก้อให้คำตอบพวกท่านแล้วไง  ว่าเค้าต้องการให้ใครเป็นรัฐบาล

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่