หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตอนนี้เป็นการสู้กันระหว่างระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์กับประชาธิปไตย ???
กระทู้สนทนา
เลือกตั้ง
สภาผู้แทน
รัฐธรรมนูญ
พรรคการเมือง
วุฒิสภา
ก็เข้าใจแล้ว ว่าการที่ศาลรัฐธรรมนูญกล่าวว่า การเลือกตั้ง สว ทั้งหมดเป็นการถอยหลังลงคลองยังไง
เพราะการเมืองใหม่ที่เรียกร้องตอนนี้คือ ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทักษิณ ชินวัตร เป็นเจ้าของพรรคเพื่อไทยในทางพฤตินัยอย่างไม่ต้องสงสัย หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ม็อบเท่ากับล้มล้างการปกครอง
แม้ว่าในทางนิตินัยจะไม่อาจเชื่อมโยงได้ แต่การแสดงออกของสมาชิกพรรคหลายครั้งก็ชัดเจนว่า พวกเขาต้องฟังคำสั่งของทักษิณว่าจะกำหนดบทบาทอย่างไรในพรรคเมื่อจะเคลื่อนไหวใ
สมาชิกหมายเลข 7382498
นับถอยหลัง เหลืออีกเพียง 292 วัน จะถึงวันที่ 11 พ.ค. 2567 ประชาธิปไตยจะเริ่มกลับคืนมา!!
นับถอยหลัง เหลืออีกเพียง 292 วัน จะถึงวันที่ 11 พ.ค. 2567 . สว. จะสูญสิ้นอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 272 ในบทเฉพาะกาล ของรัฐธรรมนูญ 60 โดยอำนาจจะกลับมา
สมาชิกหมายเลข 7361167
JJNY : เสื้อแดงปราจีนฯ ขอสลายตัว│4คณาจารย์ ร้อง 8พรรค│92% เห็นด้วย รอ 10ด. ส.ว.หมดอำนาจ│‘โกลเบล็ก’ ชี้การเมืองยังไม่นิ่ง
เสื้อแดงปราจีนฯ ขอสลายตัว-ทิ้งอุดมการณ์ หาก เพื่อไทย พูดไม่เป็นคำพูด https://www.khaosod.co.th/update-news/news_7784292 เสื้อแดงปราจีนฯ ลั่น ขอสลายตัวทิ้งเสื้อแ
สมาชิกหมายเลข 3185635
'เรืองไกร' จี้ กกต.เร่งส่งศาลรธน. วินิจฉัยยุบกก. ปมแก้ไข-ยกเลิกม.112 เข้าข่ายปฏิปักษ์ล้มล้างการปกครอง
พรรคก้าวไกล โดยตนเห็นข่าวที่นายทะเบียนพรรคการเมืองให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ได้สั่งให้สำนักงานกกต.ตรวจสอบเพิ่มเติมว่า การกระทำตามคำร้องกรณีพรรคก้าวไกล
สมาชิกหมายเลข 7386635
JJNY : 5in1 ก้าวไกลยึดมั่นสัจจะปชช.│หมอเหวงบี้‘วันนอร์-395เสียง’│ทัศนีย์ดึงสติพท.│ส.อ.ท. ห่วง│ประณามผลเลือกตั้งกัมพูชา
ก้าวไกล ยึดมั่นสัจจะประชาชน ยันไม่ร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ-รวมไทยสร้างชาติ https://www.khaosod.co.th/election-2023/news_7781189 ก้าวไกลประชุม สส. ยืนยันสัจจะที
สมาชิกหมายเลข 4066435
พรรคเพื่อไทย หากินกับคำว่า ประชาธิปไตยมาตลอด แต่แท้จริงคือธุรกิจการเมือง หาได้มีอุดมการณ์จริงไม่ ทำไมคนยังดูไม่ออกกันนะ!
https://mgronline.com/politics/detail/9660000066389 เอาคำว่า "ประชาธิปไตย" มาหลอกหากินกับพวก เสื้อแดง มาเป็นสิบๆปีได้ พร้อมจะผสมพันธ์ุ กับฝ่ายเผด็จการ
สมาชิกหมายเลข 2909881
ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องกรณี ยื่นวินิจ“พิธา-ก้าวไกล” หาเสียงชูนโยบาย แก้ม.112 ผิดม.49 ล้มล้างการปกครองหรือไม่
ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องกรณีทนายความอดีตพระพุทธอิสระ ยื่นวินิจ“พิธา-ก้าวไกล” หาเสียงชูนโยบาย แก้ม.112 ผิดม.49 ล้มล้างการปกครองหรือไม่ พร้อมให้ผู้ถูกร้องยื่นคำชี้
สมาชิกหมายเลข 7386635
JJNY : 5in1 5พันชื่อเอาผิด 235 ส.ว.│มติรัฐสภาขัดรธน.?│“ไพศาล”ซัดส.ว.│วิโรจน์ลั่นไม่ยอมเป็นฝ่ายค้าน│ยังขึ้นต่อ ราคาน้ำมัน
5 พันชื่อ ยื่นป.ป.ช.เอาผิด 235 ส.ว. ขัดจริยธรรมชัด ค้านโหวตพิธา นายกฯ https://www.matichon.co.th/heading-news/news_4091693 อดีตคณบดีนิติฯ มธ. ยื่น 5.8 พันชื่อต่
สมาชิกหมายเลข 4066435
ที่มาของคะแนนเลือกตั้งของแต่ละพรรค
14ล้านก้าวไกล ไม่เอาระบอบทหาร ไม่เอาทุนผูกขาด ไม่เอาระบอบอุปภัมภ์ 10ล้านเพื่อไทย รักทักษิณ รักนักการเมือง อาจจะมีหลงเชื่อประชาธิปไตยอยู่ 4ล้าน รวมไทยสร้างชาติ ค
สมาชิกหมายเลข 7605943
JJNY : ส.ว.ใช้ข้อมูลไม่ตรงปวศ.│‘ช่อ’ชี้ฝ่ายอนุรักษ์พร้อมหักทุกดีล│‘กัณวีร์’ย้ำ‘ก้าวไกล’เป็นฝ่ายค้าน│สื่อนอกจับตา! ‘พิธา’
‘สถาบันปรีดี’ ออกจ.ม.เปิดผนึก หลังส.ว.คนดัง ใช้ข้อมูลไม่ตรงปวศ.อภิปรายพาดพิงคณะราษฎร https://www.matichon.co.th/politics/news_4087114 ‘สถาบันปรีดี’ ออกจ.ม.เปิดผ
สมาชิกหมายเลข 2693888
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เลือกตั้ง
สภาผู้แทน
รัฐธรรมนูญ
พรรคการเมือง
วุฒิสภา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตอนนี้เป็นการสู้กันระหว่างระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์กับประชาธิปไตย ???
ก็เข้าใจแล้ว ว่าการที่ศาลรัฐธรรมนูญกล่าวว่า การเลือกตั้ง สว ทั้งหมดเป็นการถอยหลังลงคลองยังไง
เพราะการเมืองใหม่ที่เรียกร้องตอนนี้คือ ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์