หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผมข้องใจ ทำไมเพื่อไทยไม่ทำประชาพิจารณ์
กระทู้สนทนา
การเมือง
กฎหมายการเมือง
เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ทำประชาพิจารณ์ครับ พวกคุณมัวไปแก้ทีละข้อๆ มันจะทันกินมั้ย ถ้าทำประชาพิจารณ์แล้วประชาชนลง
ประชามติเห็นด้วยนั่นคือความชอบธรรมทั้งหมด ที่แม้แต่คณะตลก ก็เล่นตลกไม่ได้ โคตรงง ผ่านมา 2 ปีกว่า ไม่ทำประชาพิจารณ์ มัวไปแก้ที
ละมาตรา และโดนศาลทีละเรื่องๆ สมัยหน้าทำเลยนะ แล้วแก้เลย ว่าตลก ศาลรัฐธรรมนูญ ต้องไม่ก้าวก่ายอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติในการตราหรือแก้
ไขกฏหมายรัฐธรรมนูญ แล้วดูดิ มันจะทำยังไงได้อีก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้าพอไหม ที่จะทำ"ประชามติ" ???
เรามองว่า ปัญหาหลายอย่าง ทั้งจะมีศาลรัฐธรรมนูญไหม ที่มาของสว. จะอภัยโทษ ฯลฯ ล้วนเกี่ยวข้องกับการแก้กฎหมายและรัฐธรรมนูญ ฟากสีแดง มองว่า รัฐธรรมนูญปี50 เป็นฉบับรัฐประหาร ตามหลักการ ต้นไม้พิษ ของเขา เมื
ดำมอมแมม
อย่างไร ก็ไม่ได้เลือกตั้ง
ตลก. รัฐธรรมนูญ ตัดสินว่าเลื่อนเลือกตั้งได้ โดยให้ นายกฯ และประธาน กกต. รับผิดชอบในการเลื่อนเลือกตั้ง จะใช้ กม.อะไร มาตราไหน ไม่เห็นแนะนำมา แล้วผลสุดท้าย อะไรจะตามมา ถ้ามีคนไปร้องเรียน ว่าผิด รัฐธรรม
ลุงชอบ
เสียงข้างมากจากการเลือกตั้ง กับ เสียงข้างมากจากประชามติ เหมือนกันหรือไม่
ศาลรัฐธรรมนูญ แถลงเกี่ยวข้องกับทั้ง 2 เสียงข้างมาก แต่ดูเหมือนให้น้ำหนักไม่เท่ากัน เพราะอะไร? ต่อไปไม่ควรมีการเลือกตั้งแต่ให้ใช้ประชามติแทนใช่หรือไม่ เพื่อความชอบธรรม
เก็บตะวันที่ฝั่งฝัน
ประชามติ คือทางออกสุดท้าย
จัดทำประชามติด่วนครับ "ต้องการให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับหรือไม่" ก่อนจะถึงทางตัน ตลก สร้างความชอบธรรมในการ เอาความเห็นส่วนตัวของคนเพียง 9 คน มาใช้เป็นกฏหมาย การกระทำของ ตลก ที่เกิด
วางเฉยเฉย
ใครที่บอกว่าให้รับรัฐธรรมนูญไปก่อน แล้วค่อยแก้ทีหลัง?
แต่ตอนนี้ศาลบอกว่าแก้ไม่ได้ เพราะรัฐธรรมนูญผ่านการทำประชามติจากมหาชนมาแล้ว หึหึ
ไผ่สน
รมว.คลัง ออกอาการ "ถอดใจ" เพราะ กฏหมายภาษีต้องผ่านประชาพิจารณ์
https://www.youtube.com/watch?v=30v4Z4UD1R4 คนตั้งกันเองเห็นกฏหมายรัฐธรรมนูญใหม่ยังหน้ามืดเลย
สมาชิกหมายเลข 700098
JJNY : อังคณาชี้ปัญหารธน.60│สมชัยชี้ตัวอย่างบัตรประชามติผิดพลาด│ธนาธรบุกถิ่นน้ำเงิน│ส.ก.เนอสประณาม นวรัตน์ ข้องใจไม่ห้าม
อังคณา ยก แถลง ขรก.ปปช. จี้กรรมการลาออก ชี้ปัญหา รธน.60 ประชาชนลงชื่อถอดถอนไม่ได้ https://www.matichon.co.th/politics/news_5538652 . . อังคณา ยก แถลง ขรก.ปปช. จี้กรรมการลาออก ชี้ปัญหา รธน.60 ประชาชนล
สมาชิกหมายเลข 2693888
JJNY : 5in1 ปชน.แนะทำประชามติ│ณัฐพงษ์ลุยตรวจสอบรบ.│ปิยบุตรชี้ศาลรธน.ปิดทาง│หอค้าไทยหนุนผ่อนปรน│โปแลนด์สอยโดรนรัสเซีย
ปชน. แนะ ทำประชามติรอบแรกพร้อมเลือกตั้ง จี้ ภท. เสนอร่างแก้ไขเข้าสภา มอง ยังไม่ปิดประตู สสร.เลือกตั้ง https://www.matichon.co.th/politics/news_5363182. . พรรคประชาชน แถลงหลังศาล รธน. ชี้ต้องทำประชามติ
สมาชิกหมายเลข 3185622
ทำประชามติ ถามประชาชน หาทางออก 1.กำหนดวันเลือกตั้ง 2.จัดหาคณะกรรมการปฏิรูปการเมือง เอาสองเรื่องนี้ก่อน
อย่ามามั่วทำเอง ถามประชาชนก่อน จะเอายังไง ในสองปนะเด็นนี้ หาทางเลือกออกมา แล้วทำประชาพิจารณ์ แล้วทำประชามติ ตัดสินออกมา
work2554
🔊 ศาล รธน. ชี้ร่าง รธน.ใหม่ ทำประชามติ 3 ครั้ง ปิดทาง ส.ส.ร. เลือกตั้ง
เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2568 ศาลรัฐธรรมนูญประชุมปรึกษาคดี มีคดีที่สำคัญและเป็นที่สนใจ เรื่องพิจารณาที่ 9/2568 กรณี ประธานรัฐสภาขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของรัฐสภาตามรัฐ
สมาชิกหมายเลข 6738609
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
กฎหมายการเมือง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผมข้องใจ ทำไมเพื่อไทยไม่ทำประชาพิจารณ์
ประชามติเห็นด้วยนั่นคือความชอบธรรมทั้งหมด ที่แม้แต่คณะตลก ก็เล่นตลกไม่ได้ โคตรงง ผ่านมา 2 ปีกว่า ไม่ทำประชาพิจารณ์ มัวไปแก้ที
ละมาตรา และโดนศาลทีละเรื่องๆ สมัยหน้าทำเลยนะ แล้วแก้เลย ว่าตลก ศาลรัฐธรรมนูญ ต้องไม่ก้าวก่ายอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติในการตราหรือแก้
ไขกฏหมายรัฐธรรมนูญ แล้วดูดิ มันจะทำยังไงได้อีก