กระทู้หนังโหด Wrong Turn 3 (น่าจะมีสปอยล์)

หนังเรื่องนี้จริงๆแล้วดูมาหลายปีแล้ว        แต่เมื่อวานพอดีเจอแผ่นDVD.ตอนนี้ก็เลยงัดมาดูแก้เบื่อ    เมื่อดูอีกครั้งนึงจบก็เลยเอามาคุยกันซะหน่อย    เพราะว่าไม่ค่อยจะมีกระทู้เกี่ยวกับหนังแนวโหดซะเท่าไหร่

จริงๆแล้วในตอนนี้ไม่น่าที่จะตั้งชื่อว่า wrong turn เลย     เนื่องจากรถขนนักโทษไม่ได้วิ่งเส้นทางผิดซะเท่าไหร่    เพียงแต่ไอ้พวกโรคจิตนั้นมันออกมาหาเหยื่อถึงถนนภายนอกเลยละ

หนังเรื่องนี้เปิดเรื่องด้วยหนุ่มสาว2คู่พายเรือแคนนูเล่นไปตามลำธารแล้วมาจอดเรือขึ้นฝั่งเพื่อตั้งแค๊มป์(คงจะกะทำกิจกรรมเข้าจังหวะบนฝั่ง)    แต่ดันมาขึ้นฝั่งในเขตทำมาหากินของพวกตัวประหลาดโรคจิตชอบกินคน       ก็ปรากฎว่าชาย2คนและสาว1คนเจอฆ่าแบบโหดๆซะตามฟอร์มแล้วก็มีสาวคนนึงแอบหนีรอดไปได้       แต่ก็หลงป่าอยู่แถวนั้นหาทางออกไม่ได้(จะกลับไปที่เรือก็ไม่กล้ากลัวเจอเจี๋ยนคาเรือ  อิอิ )

ต่อมาอีกประมาณเกือบ2วัน    ภาพก็ตัดมาที่เรือนจำแห่งนึงแถวๆนั้นก็มีการประชุมเพื่อที่จะทำการขนย้ายนักโทษสุดแสบ5-6คนไปเรือนจำอื่น     1ในนักโทษที่จะย้ายเป็นระดับเจ้าพ่อใหญ่ดังนั้นจึงต้องวางแผนย้ายนักโทษกันให้รอบคอบกันหน่อย  หุหุ
การย้ายนักโทษก็ใช้รถบัสของทางเรือนจำโดยมีผู้คุมรวมกับคนขับรถเป็น3คน     ก็ออกจากเรือนจำภายในช่วงบ่ายๆแบบกระทันหันเพื่อไม่ให้ข่าวรั่ว(เด๋วอาจจะมีการมาชิงตัวนักโทษ)      แล้วรถบัสคันนี้ก็วิ่งไปเรื่อยๆผ่านเมืองเล็กๆเมืองนึงแล้วก็วิ่งผ่านเข้าไปในถนนที่ตัดผ่านป่าแห่งนึงในช่วงกลางคืน   รถบัสขนนักโทษก็ไปเจอตัวประหลาดโรคจิตขับรถยกแบบใช้ลากจูงไล่ชนเอากลางป่าจนรถบัสเสียหลักตกลงข้างทางที่เป็นเหมือนเหวตื้นๆ     ก็ได้รับบาดเจ็บกันไปพอสมควรสำหรับผู้คุม

ขณะที่ผู้คุมกำลังเอานักโทษออกจากรถที่กำลังเริ่มจะไฟไหม้      ก็มีการช่วงชิงอาวุธจากบรรดานักโทษที่มีจำนวนคนมากกว่าผู้คุม       พวกนักโทษได้ยึดอาวุธปืนจากผู้คุมไปบ้างขณะที่กำลังจะยิงกันก็มีมือลึกลับยิงธนูมาเสียบผู้คุมคนนึงที่กำลังจะยิงใส่นักโทษจนตายคาที่แบบโหดๆ        หลังจากนั้นพวกนักโทษสามารถควบคุมสถานะการณ์ได้โดยยึดอาวุธปืนได้ทั้งหมด       ก็เลยจี้ตัวผู้คุมที่เหลืออีก2คน(หนึ่งในนั้นเป็นพระเอกของเรื่อง)หลบหนีเข้าป่าเพื่อหนีไอ้ตัวที่ลอบยิงธนูใส่รวมถึงพวกตำรวจที่อาจจะมาตามจับ      โดยตั้งเป้าว่าจะเดินตัดป่าออกไปอีกเมืองนึง

ระหว่างการหลบหนีเข้าป่าลึก     คนพวกนี้ก็ต้องเจอกับดักแบบโหดๆของตัวประหลาดโรคจิตพวกนี้จนนักโทษตายไป1คนแบบหยดหยองและผู้คุมอีกคนนึงตายไปเพราะว่าต่อสู้กับนักโทษเจอตัวเจ้าพ่อยิงตายไปซะ       แล้วกลุ่มคนพวกนี้ก็ได้มาเจอสาวคนที่หนีรอดมาได้จากช่วงแรกเข้าที่กลางป่าแล้วก็เลยร่วมทางไปด้วยกัน        ในระหว่างทางพวกนักโทษได้จับตัวประหลาดโรคจิตได้ตัวนึงข้างกับดักที่มันซุ่มอยู่ใกล้ๆแล้วนักโทษโดยการบงการจากตัวเจ้าพ่อได้ฆ่าโหดตัวประหลาดโรคจิตตัวนั้นแบบเอาคืนมั่ง       แล้วก็ตัดหัวมันเสียบประจานไว้ข้างๆกับดักโหดนั้น     ทำให้ตัวประหลาดโรคจิตที่เหลือโมโหมั๊กๆแล้วตั้งใจจะล่ากลุ่มคนพวกนี้ทั้งหมดเพื่อล้างแค้นเอาคืน(หุหุ....เวลาพวกเอ็งฆ่าโหดแล้วคนอื่นเค้าไม่อยากจะเอาคืนมั่งหรืองัยละฟร่ะ ?)

ส่วนที่เหลือก็เป็นการไล่ล่าและหลบหนีสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้กะตัวประหลาดโรคจิตว่าจะฆ่ากันได้เท่าไหร่     ใครจะเป็นฝ่ายหนีรอดได้และจะเหลือกี่คนรวมถึงจะสามารถจัดการตัวประหลาดโรคจิตได้ไหม      อันนี้ไม่เล่าต่อแล้วเด่วมันจะสปอยล์หมดทั้งเรื่องเกินไป      อยากรู้ไปดูเอาเองก็แล้วกันบอกได้ว่าภาคนี้ยังสู้ภาคแรกไม่ได้    พอๆกับภาค2แต่น่าจะดีกว่าภาค4     ส่วนภาค5ข้าพเจ้ายังไม่ได้ดูเลยละ  อิอิ

ส่วนตัวแล้วชอบดูหนังแนวโหดๆเหล่านี้เหมือนกันก็เลยขอให้ความเห็นส่วนตัวซะหน่อย
จริงๆแล้วภาคนี้มาแนวที่โอเคใช้ได้เลย      แต่กลางๆเรื่องทำให้จืดไปหน่อยตรงที่ดันมีความขัดแย้งกันในเรื่องเกี่ยวกับความโลภเข้ามายุ่งก็เลยทำให้เนื้อเรื่องมันกร่อยไปหน่อย            หากจะให้มันส์สุดๆต้องให้พวกนักโทษที่แสบๆเหล่านี้รวมพลังไล่ล่าแบบเอาคืนกับพวก ตัวประหลาดโรคจิต เยอะๆแบบโหดๆหน่อย       จะทำให้เนื้อเรื่องมันเร้าใจและสะใจขึ้นมากกว่านี้ละ       และตัวประหลาดโรคจิตก็มีจำนวนน้อยไปหน่อยน่าจะมีเยอะๆเพื่อที่จะได้ฆ่ากันมันส์ๆหน่อยละ       ถ้าหากข้าพเจ้าเป็นคนเขียนบทจะเขียนให้พวกนี้มันฆ่ากันให้สุดๆเลยแบบเอ็งทีข้าทีแบบนี้ละ   เพราะว่าไหนๆจะเอาพวกนักโทษแสบๆมาเล่นเป็นตัวละครในเรื่องแบบนี้น่าจะให้มันลุยกันให้เละมากกว่านี้ละ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่