ขอคำปรึกษาด้วยคะ ป.โท หรือ work travel สับสนไปหมดเลย > <

ไม่รู้จะหาคนที่มีประสบการณ์ใกล้เคียงเพื่อให้คำปรึกษาจากไหน เลยขอมาถามพี่ๆเพื่อนๆในนี้นะคะ
ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์เเห่งหนึ่ง เรียนด้านโรงแรมเเละการท่องเที่ยวค่ะ ที่เลือกด้านนี้เพราะตอนเเรกมีความจำเป็นต้องไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ตั้งเเต่ตอนมัธยมปลาย จนถึงระดับมหาลัย เเต่เราโอนหน่วยกิตกลับมาตอนปีสามค่ะ พอดีเรียนมาด้านนี้พอดีเลยเลือกคณะคล้ายกัน เเต่ใจจริงเเล้วอยากเรียนพวกเเฟชั่นค่ะ เเต่ด้านโรงเเรมกับสายการบินก็ชอบเหมือนกัน
          เหตุผลที่กลับมาที่ไทยเพราะรู้สึกไม่อยากทำงานที่ญี่ปุ่น คือที่ญี่ปุ่นเค้าจะหางานกันเร็วมากค่ะ เเล้วมีเเค่คนอยากทำงานบรืษัท ตัวเรายังไม่พร้อม ยังไม่อยากใช้ทั้งชีวิตทำงาน เลยตัดสินใจ โอนหน่วยกิตกลับมาที่ไทยค่ะ
      คอนนี้ก็เรียนใกล้จบเเล้ว เหลือเเค่ฝึกงานค่ะ ทีนี้ คือคิดว่าอยากเรียนต่อปริญญาโท เพราะว่าอยากลองไปหาประสบการณ์ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ เพราะจริงๆเเล้วเป็นคนที่ชอบถาษาอังกฤษมาก  
      เเต่พอคิดไปคิดมา ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่อยากทำ ไม่มีงานในฝัน หรือความสามารถด้านไหนเป็นพิเศษเลยค่ะ เลยสับสนมาก ว่าควรจะเริ่มต้นยังไง อยากไปเรียนต่อโทที่อเมริกา ไม่ก็ประเทศอังกฤษ เเต่ก็ไม่เเน่ใจว่าไปเรียนด้านไหนดี หรือ ถ้าอยากไปเเค่ลองหาประสบการณ์ ควรไปเเบบ work travel มากกว่าไหมคะ?  
       เรื่องเเบบนี้เราควรใช้เวลาคิดประมาณไหนคะ เรียนจบเเล้วควรไปเรียนต่อเลย หรือลองทำงานดูก่อนดี? เพราะตอนนี้ยังสับสนว่าอยากเรียนด้านไหนอยู่เลย  ควรทำยังไงดีคะ

        รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ  ขอบคุณมากมากค่ะ : )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่