สอบถามครับอยากทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดขาย

คุณพ่อผมเค้าเป็น เชฟใหญ่ของ โคคาสยาม มา 20 ปี และมีสูตรน้ำจิ้ม ของโคคาอยู่แต่ในสูตรเวลาทำมันต้องทำจำนวนมากๆเลยทำให้ต้องทำออกมาและมัดถุงแจก ข้างบ้านไปเรื่อย จน มี เพื่อนของ ข้างบ้านมาขอซื้อสูตรตัวนี้แต่ผมไม่ให้พ่อขาย เลยคิดว่าจะทำเองดีกว่าแต่ก็ไม่เคยทำบรรจุ+กับไม่เคยเก็บไว้แบบนานๆซักที เพราะทำออกมาหมดไปเร็วมาก จึงอยากถามดังนี้ครับ

1.เราจะทำยังไงให้ น้ำจิ้ม บรรจุลงขวดแล้วเก็บรักษาได้นานครับ
2.แล้วการทำขายแบบนี้ ควรทำลักษณะไหนดี ฝากขายตามร้าน หมูกระทะหรือร้านจิ้มจุ่ม หรือวางขาย ตามตลาดนัด แล้วถ้ามันไปได้ค่อยนำเข้าห้าง

3.แล้วเราต้อง ขอ อย ไหมครัยในการทำขายครั้งแรกๆ


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่