[CR] ลุยเดี่ยว..เที่ยวเมืองจีน ด้วยตัวเอง ตอนที่ 6 ไปหุบเขาหิมะมังกร สระน้ำมังกรดำ ท่องราตรีเมืองมรดกโลกลี่เจียง

เที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง ฉบับลุยเดี่ยวเดินทางด้วยรถโดยสาร จากหมอชิต - สุดปลายทางที่แชงกรีล่า และเดินทางกลับด้วยรถโดยสารจากคุนหมิง มณฑลยูนนานประเทศจีน สู่ประเทศไทย  การเดินทางที่ได้ทั้งประสบการณ์ทีท้าท้าย และมิตรภาพไม่รู้ลืมครับ ใครอยากไปจัดไปโล้ดคร้าบ

ตอนที่ 1 หลวงน้ำทา : http://pantip.com/topic/30790420 / ตอนที่ 2 สิบสองปันนา : http://pantip.com/topic/30794918 /
ตอนที่ 3 ต้าหลี่ : http://pantip.com/topic/30796628 / ตอนที 4 แชงกรีล่า : http://pantip.com/topic/30799969 /  
ตอนที่ 5 แชงกรีล่า : http://pantip.com/topic/30806316 / ตอนที่ 6 เขาหิมะมังกร : http://pantip.com/topic/30852091 /
ตอนที่ 7 ลี่เจียง : http://pantip.com/topic/30855825 /  ตอนที่ 8 : คุนหมิง http://pantip.com/topic/30883259


สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่ต้องการชมภาพมากกว่านี้ เข้าไปชมอัลบั้มภาพที่ Blog ส่วนตัวของผมได้ครับกรุงเทพ >> เชียงของ >>หลวงน้ำทา >> สิบสองปันนา >> ต้าหลี่ >> แชงกรีล่า >> ลี่เจียง >> สิ้นสุดที่คุนหมิง >>กลับโดยรถประจำทาง

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ต่อจากตอนที่ 5 ครับ..... ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยครับ ที่ปล่อยให้รอนาน เนื่องจากลาพักร้อนหลายวัน
หลังจากที่ตอนที่แล้ว หลังจากที่ได้พาเพื่อนไปเที่ยวเมืองแชงกรีล่า และวัดซงจ้านหลินกัน แล้วก็ได้เดินทางลงมาที่เมืองลี่เจียง ช่วงเย็นเมื่อวันที่ 3 ม.ค.กับอากาศหนาว  และต้องแบกเป้ใบใหญ่ ลึยเดี่ยวเดินหาที่พักในเมืองลี่เจียงอยู่นานและสุดแสนเหนื่อยแต่ก็ได้ที่พักราคาประหยัดไป เป็นที่พักแบบ shared bath ครับ  

เช้าตรู่ของวันที่ 4 ม.ค.2556 ผมตื่นแต่เช้า กับอากาศที่หนาวมากๆ เหมือนกัน แต่ก็รู้สึกว่า อุ่นกว่าที่แชงกรีล่ามากครับ  วันนี้เป็นอีกวันที่ถือว่าเป็นวันที่ใช้เงินเปลืองสุดๆ เพราะได้ซื้อทัวร์ครั้งแรกเลยครับ กับการเดินทางไปหุบเขาหิมะมังกร เนื่องจากว่าเวลามีจำกัด ผมเลยแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรมว่า มีทัวร์จัดไปหุบเขาหิมะมังกรหรือเปล่า ทางเจ้าหน้าที่โรงแรมเลยเสนอ แพ็คเกจทัวร์ให้เลยครับ โดยรวมไกด์ชาวจีนที่พูดภาษาอังกฤษให้ด้วยครับ  ด้วยความที่ว่าเห็นเราพูดภาษาจีนไม่ได้ เดี่ยวเป็นอุปสรรคเวลาไปเที่ยว  และด้วยความที่ไม่อยากเสียเวลาไปหาทัวร์ที่อื่น เนื่องจากเวลาจำกัดมาก เลยยอมจ่ายไป 400 หยวนครับ แต่กุคุ้มครับ ได้ความรู้และประสบการณ์จากการเดินทางมากมายจากไกด์ชาวจีนครับ ราคานี้ที่ผมเช็คมากถือว่าก็โอเคครับ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เดินทางมาถึงวันที่ 4 ม.ค.แล้วครับ
ชื่อสินค้า:   บันทึกเดินทางไปเมืองจีนด้วยตัวเอง โดยรถโดยสารประจำทาง แบบประหยัดสตางค์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่