อาหารที่ควรกินและงดขณะที่เป็นไฮโปไทรอยด์มีอะไรบ้างใครรู้ตอบหน่อยนะคะ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้เราเป็นโรคไฮโปไทรอยด์ประเภทฮาชิโมโต้ ซึ่งเราเพิ่งตรวจพบเมื่อไม่นานมานี้เอง...

คือ เราอยากถามผู้รู้ว่า เราต้องปฏิบัติตัวยังไงบ้าง และอาหารการกินควรกินอะไร งดอะไรบ้าง มีใครพอจะรู้บ้างไหมคะ ช่วยให้คำตอบเราหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 27
แนะนำให้ ทานตัวนี้ Thyroid Support Supplement ควบคู่ไปด้วย


http://siampill.com/th/-c88.html
ความคิดเห็นที่ 16
คุณแม่ผมเป็น ครับ ตอนแรก แกเหมือนตายไปแล้ว  พุดแทบไม่ได้ หลังจากนั้น เอาตามประสบการณ์บอกตรงๆ รักษาแบบธรรมชาติมากๆทีแรกแกเป็นไทรอยเป้นพิษ แต่พออาการแก ทรุดลงน่ะผมเปิด google ซื้อยาเอง  กินยา ไทรอย คือEuthyrox  แบบเดากันไปเลย...เพราะอาการท่านชัดมาก  ผมจด รายล่ะเอียดของแม่ผม แบบไม่มีความรุ้เลย(ที่บ้านไม่ค่อยมีเงินฮ่ะ) ....แต่เดี๋ยวรุ้เลย อาการ ดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา  ปล.แม่ผมเป็น มา  25 ปีล่ะฮ่ะ ถ้าหากไปตรวจแล้วมีอาการ LDL ไขมันในเลือดสูงน่ะ ให้ทานน้ำกระเจ็ยบ //ที่ผมทำไปเพราะรักท่าน อาจผิดวิธีแต่ เราก้ไปตรวจผลตลอด ทุกวันนี้ท่านกระปรี้กระเป่า ขี้บ่นเหมือนเดิม555+  เท่าที่ผมดูๆและอ่านบทความมาอ่ะน่ะ
...ขอนิสนึง....//ตอนที่ไปหาหมออ่ะ เขาไม่ตรวจให้เพราะเราไม่มีเงินหุหุ รพ. รัฐ แห่งหนึ่งคือคิวมันเป้นไปไม่ได้เลยอ่ะ รัฐบาลนี่ดีจิงๆ T T ผมอยากรุ้ค่า TSH แค่นั้น  ....เราต้องไปโรงบาลเอกชน แต่เราไม่มีเงิน บางทีก็อยากมีแฟนเปนหมอเนาะ...
--------------------------------------------------------------
ขอไล่อาการของ คุณแม่ทั่วไปให้ฟังน่ะฮ่ะ
1.ท่านเปน ไทรอยเปงพิษนานและ เคยให้ เคมีแบบกลืนหรือเรียกกันว่ากลืนน้ำแร่ (บอกก่อนน่ะผมอ่ะ สาย Google บทความที่คุณๆอ่านผมก็อ่านมาบ้างมาแล้วมีหลายบทความที่ ทำตามกันมาเพราะอ่านตามกันมา  ยังไงซะก็ควรหาหมอ ถ้าคุณมีตังอ่ะน่ะ แต่ถ้าไม่มีอ่านเลย เพ่ๆ)
2.ถ้าหากว่ากลืนน้ำแร่ไปแล้วน่ะฮ่ะ  ต่อมไทรอยอ่ะมันจะหยุดทำงาน  จนถึงวันนึง...มันจะน็อค วันนั้นหมอเค้าคงเรียกว่าไฮโปไทรอย
3.โชคดีน่ะ ที่ผมพอจะรุ้บ้างว่า ไฮโปทาลามัส มันคืออ่ะไรทำงานแบบไหน และมันต้องการอ่ะไร เกลียดอ่ะไรควบคุมโดยใคร..<ร้องไห้เรียกมันว่าเจ้าพ่อฮอโมน  ทาลามัส คุง)
4.หลีก เลี่ยงเลยน่ะฮ่ะ อาหารประเภท ไขมันจัด<< คนเปนไทรอย ผิวหนังแห้งฮ่ะ อยู่ในและไขมันที่เลือดอ่ะสูง,กระหล่ำปรี <<มันทำให้ ไอโอดีนที่เกาะอยุ่ตอนกลืนน้ำแร่หลุดฮ่ะ,น่ำซุบตามร้านที่ คุณไม่ได้ทานประจำ ส่วนใหญ่น้ำก๋วยเตี๋ยวใส่กะหล่ำปรีน่ะ ระวังอย่างมากน่ะฮ่ะ
4.1)สำหรับ คนที่ไปหาคุณหมอแล้ว เขาบอกว่า เกล็ดเลือดต่ำน่ะ ฮ่ะ ให้ หากระชาย 1/2kg ปลอกเปลือกออก ปั่น ผสมน้ำปล่าวดื่ม..เดี๋ยวรุ้เลย
4.2)พยายาม เข้าใจคนเป็นโรคนี้  อย่าไปโกรธเขา อย่าชวนทะเลาะ และสำคัญอันนี้ ความเห็นส่วนตัว เออ ลืมบอกแม่ผมเป็นขนาดที่ว่า หยุดหายใจตอนกลางคืนไปแล้วน่ะฮ่ะ..!! เรียกว่าอ่ะไรนี่หล่ะทางแพทย์   ...ให้ท่านฟังธรรมมะ คับ ช่วยได้ ล้าน%

5. โรคนี้น่ะ น่าสงสารน่ากลัว แต่ถ้ารุ้และชินกับมัน มันเหมือนเป็นเครื่องเตือนให้เรารัก สุขภาพกลายเป้นประโยชน์อีกและไม่ได้ น่ากลัวอย่างที่คิด

..........................สุดท้ายยน่ะ  ใครเป้นโรคนี้น่ะ 1.คุณไม่หาย(ตาย)หรอก  2.อย่าไปเครียด เป้นกันเกือบทั้งนั้น ไม่เปนอ่ะ เชย 3.ทำตามที่ผมบอก กระชาย+กระเจ็ยบ <<ฝุดๆแย้วอ่อ+Elulyrox อ่ะไรนั่นด้วย  <<ไอ้นี่คือฮอโมนแต่ถ้าคุณ ไปจริงจังกับฮอโมนน่ะ ไม่สนใจสิ่งที่ธรรมชาติให้มาคุณก็  พลาดแล้วล่ะ เพราะทุกวันนี้ แม่ผม ไม่ได้ทานยา..หลายวันแกกิน 1ครั้ง ต่อเนื่องเเข็งแรงดี   เหมือนขัดกับที่หมอบอกเลย ..ก็ขัดแหล่ะ ทานตลอดชีวิตอ่ะจริง...แต่กำลังใจ+การฟังธรรมนั่งสมาธิ+สมุนไพร+ออกกำลังกาย  แม่ผมท่านสบายดีแท้  ที่สำคัญ ท่านไม่แก่เลยเหอๆ  หยุดแก่ไปแล้ว!!เหลือเชื่อมาก...แต่จิงๆแอบไปเปิดมาแล้วว่าการแก่ของเราเกิด จากการทำงานของการ เมเทบอลิซึม รวมถึงฮอโมน+แสง  ผมเชื่อว่าคนเปนไทรอยรอยชนิดนี้น่ะ ดูมาหลายคนล่ะ ไม่แก่....อย่างน้อยก็โชคดีน่ะฮ่าๆ
.........จะเห็นได้ว่า ข้างบนมี บทความที่หมอบอก จะกินหรือไม่กินก็ได้ อันนี้ผมยืนยันเลย หมอคนนี้ท่านรุ้.....แต่!!ถ้ามี อาการ ลิ้นเต็มปากเล็ปเปราะ
ให้กินน่ะ ยาอ่ะแล้วอ่านรายล่ะเอียดยาให้ ดี มันมี แบบ T3 T4 คือ่ะไรยังไงดูให้แน่ไปเชค TSH
----------------------------------------------------------------------------
ลองดูคำถามแบบนี้   ทำไมถึงเป็น ไทรอยคะ..... สาเหตุปัจจุบัน  ระดับอาจารย์เกจิ ท่านยังหาสาเหตุแน่ชัดไม่ได้  ดังนั้นวิธีที่จะป้องกันน่ะ หมดสิทธ์  คนรวยหมื่นล้าน-ยาจกเศษตัง   เป็นได้หมด...โรคนี้แฟร์มาก  ถ้าอยากรุ้คงต้อง มีฌานวิปัสนาแล้วนั่งย้อนไปดู  ก็จะรุ้ได้น่ะ

เอาล่ะท่องกันไว้น่ะ เพื่อนมนุษย์ทุกคนทั้งหลายน่ะะ    กระชาย กระชาย กระชาย   หายชัวววว์  (ปลูกเองดีที่สุด-ถ้ามีตังกะซื้อกันน่ะก็าฟ)

ข้าพเจ้ามิได้มีเจตุนาหลบหลู่ดูหมิ่นโอ้อวดในวิชาความรุ้    ขอให้กุศลผลบุญองค์พระศรีรัตน์ไตรส่งผลข้อความนี้บังเกิดผลแด่ผู้สัทธาในองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าด้วยเทิญ

                                           สู้ๆน่ะคับทุกคน                                  
....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่