[CR] >>แผ่นรองที่นอนเจลเย็นจากญี่ปุ่น<<

กระทู้รีวิว
สินค้า :  Cool Gelmat โดย HIRAKAWA จากญี่ปุ่น
ที่มาของสินค้า : ใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิตแลกมาครับ

อ่านข้อมูลคร่าวๆ ของเจ้าแผ่นนี้ เลยเข้าไปดูที่เวบ เห็นแผ่นธรรมดาๆ โอ้ว สรรพคุณไม่เบาเหมือนกัน ช่วยให้เย็นในอุณหภูมิปรกติด้วยพลังแห่งน้ำ ทำความเย็นที่แน่นอน ช่วยให้นอนหลับสบายไม่ต้องเปิดแอร์เยอะ(ชอบอันหลังนี่แหละ) ยอดขายในญี่ปุ่น 4 ปี กว่า 3 ล้านแผ่นด้วยกล่องอันหนักอื้ง ราวๆ 4-5 กิโล เปิดกล่องออกมา อ้าว..เฮ้ย แผ่นมันยังกะพลาสติค กดดูเหมือนมีเจลอยู่ข้างในหยุ่นๆ นิ้ว นึกถึงแผ่นเจลเย็นลดไข้ทันที หรือว่าต้องเอาไปแช่เย็น อ่านในคู่มือก็บอกไม่ต้องแช่เย็น ปูทับที่นอน และหมอนก็นอนได้เลย...แล้วมันจะเย็นยังไงละว้า??อย่างนี้มันต้องลอง ว่าแล้วก็จัดการทดสอบ (เมื่อ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา) เวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ  ฝนไม่ตก อากาศอบอ้าวพอประมาณลองเกือกกลิ้งดูสักพัก(30 นาที) นึกว่าจะเหงื่อโทรม เพราะรู้สึกเหมือนนอนบนแผ่นพลาสติก แต่แปลกใจว่า อุหภูมิของแผ่นรอง กับของที่นอนแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยเปิดแค่พัดลมเป่า ไม่ได้เปิดแอร์ และชุดวันเกิด?? (ใช้เพื่อการทดสอบแผ่นรองที่นอนเท่านั้น)อมยิ้ม11

รู้สึกได้เลยว่ามันเย็นกว่าที่นอนตามที่เจ้าของผลิตภัณฑ์เขาได้โม้ไว้จริงๆ ทั้งแผ่นรองหมอนและที่นอน

ลองทดสอบด้วยการเปิดแอร์ แผ่นรองกลายเป็นเจลเย็นลดไข้เลยครับ เย็นกว่าที่นอนปรกติเยอะเลย ชุดวันเกิดเอาไม่อยู่ ต้องใส่เสื้อผ้า หรือหาผ้ามารอง มันช่วยได้เมื่ออยู่ในอุณหภูมิปรกติจริงๆ โดยไม่ต้องใช้ควบคู่กับห้องแอร์แต่อย่างใด**********************

สรุป : หลังจากใช้มา 2 สัปดาห์ ก็เป็นเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นอีกชิ้นหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์คนชอบของแปลกอย่างผมได้ แม้ช่วงเวลาที่ทดสอบ อากาศอาจไม่ร้อนปรอทแตกเหมือนช่วง เม.ย. หรือ พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็ถือได้ว่าช่วยได้ในระดับหนึ่ง มันไม่ได้เย็นเหมือนนอนบนแผ่นน้ำแข็ง แต่ความรู้สึกผมเหมือนนอนบนพื้นกระเบื้องหรือหินอ่อนครับ(หมายถึงความเย็น ไม่ใช่ความแข็ง) นอนนิ่งๆ สักพักมันก็ร้อน แต่พลิกตัวไปตรงที่ว่างของแผ่นรองมันกลับเย็น ลองเอามาปูที่ห้องรับแขก โล่งๆ มีลมโกรก แผ่นรองเย็นมากกว่าตอนปูในห้องนอน

ข้อดีอีกอย่างคือมันดูแลรักษาง่าย เปื้อนก็เช็ดออก ปัจจุบันผมรองที่นอนให้เจ้าตัวเล็ก ป้องกันฉี่เลอะที่นอนได้ดีทีเดียว

ราคา: แผ่นรองที่นอนขนาด 90x140 =4 พัน+รองหมอน 1 พัน (ราคาตามหน้าเวบ)
ค่อนข้างสูง ในความรู้สึกของผม ถ้าเทียบกับพัดลมไอน้ำดีๆ ตัวหนึ่ง(แต่อันหลังไม่ประหยัดไฟเท่านั้นเอง) คุยกับแฟนว่าเราลองซื้อแผ่นเจลลดไข้มาลองเย็บต่อกันจะเป็นอย่างไร สงสัยงานนี้มีทะลัก.. ผมใช้คะแนนบัตรฯ แลกมา ไมใช่ของฟรี แต่ตัดสินใจง่ายกว่าซื้อเงินสดหรือรูดบัตรและใช้ให้คุ้ม ช่วงนี้มีฝนตก อากาศอาจไม่ร้อนมาก พอทนไหว สำหรับคนที่ไม่มีแอร์ ไว้ช่วงร้อนจัดปีหน้า ค่อยซื้อมาลองใช้ก็ได้ ผมถือว่าเป็นสินค้ากึ่งฟุ่มเฟือยครับ ช่วยบรรเทาความทรมานกับอากาศร้อนได้ในระดับหนึ่ง กัดฟันติดแอร์จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า แต่เปลืองไฟเท่านั้นเอง

ส่วนใครเงินเหลือและไม่เดือดร้อนก็ลองดูครับ แผ่นเจลลดไข้ สำหรับรองที่นอน หมอน จากญี่ปุ่น เจ้าตำรับแห่งเทคโนโลยีแนวนี้


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Cool Gelmat
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่