สอบถามประสบการณ์จริงของท่านที่เคยใช้เลนส์แว่นตาครับ ( Photochromic เลนส์เปลี่ยนสี)

กระทู้คำถาม
ช่วยแนะนำประสบการณ์จริงจากการใช้เลนท์เปลี่ยนสียี่ห้อต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจเลือกซื้อเลนส์มาใช้ให้เหมาะสมกับแนวทางของแต่ล่ะคนหน่อยครับ  เพราะราคาถือว่ามีตั้งแต่ถูกหลักพันบาท จนถึงแพงหลักหมื่น

  สำหรับคนที่ตาแพ้แสง อยากหาแว่นมาใส่เพื่อป้องกันดวงตาเสื่อมก่อนวัย ผมก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากใส่ใจจะหาแว่นประเภทนี้มาใส่เพื่อถนอมดวงตา เวลาออกแดดจัดๆ ใส่เล่นคอม และอ่านหนังสือ อยากสอบถามท่านที่เคยใช้เลนส์ปรับแสงยี่ห้ออะไรที่คิดว่าดีเป็นที่น่าพอใจ โดยไม่ได้จำกัดราคา  

  ที่ผมได้หาข้อมูลมา เลนส์เปลี่ยนสี เทคโนโลยีที่มีในท้องตลาดตอนนี้ จะเป็น  transition 6  จะมีหลายยี่ห้อที่นำเทคโนโลยีตัวนี้ผลิตออกมาวางขาย  ซึ่งจะปรับสีเข้มขึ้นคล้ายสีแว่นกันแดด(แต่ยังทดแทนกันไม่ได้) เมื่อตัวเลนส์ไปโดนแสงแดด ทำให้สบายตาขึ้น  และเวลาขับรถยนต์ในห้องโดยมันจะไม่เปลี่ยนสีเพราะไม่ได้โดนแสงโดยตรง จึงทำให้แสบตาอยู่

   จากนั้นก็มีเลนส์ตัวใหม่พัฒนาขึ้นมาอีกขั้นเป็นเทคโนโลยีชื่อ Transition XTRActive เพื่อเสริมความเข้มของสีมากขึ้นจากเดิมต่อจากtransition 6  สีจะเข้มจากเดิมจนเลนส์มืดเทียบกับแว่นตากันแดดเลย และเวลาเข้าไปนั่งในห้องโดยสารเพื่อขับรถ เลนส์ตัวนี้จะยังคงเปลี่ยนสีเข้มอยู่ที่ประมาณ 30%  

มีวิดีโอให้ดูประกอบครับ
http://www.youtube.com/watch?v=QPHuAFbZmI4

อยากขอให้ช่วยแชร์ประสบการณ์ของพี่ๆน้องๆ แต่ล่ะท่านช่วยแนะนำหน่อยครับว่าท่านที่เคยใช้ชอบเลนส์ตัวไหน ประทับใจ  เพื่อเป็นแนวทางให้คนหาข้อมูลอยู่ จะได้ซื้อมาใช้ได้ถูกใจ ยี่ห้อไหนใส่แล้วดี

อยากฟังจากผู้มีประสบการณ์ใช้จริง เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อ ว่ายี่ห้อไหนดีๆ  ส่วนตัวที่ผมได้ฟังมา เค้าว่าเลนส์จากประเทศเยอรมัน จะเด่นกว่าเพื่อนที่สุด  ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณค้าบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่