ปั่นขึ้นภูทับเบิกมาแล้วจ้า

กระทู้สนทนา
คืนวันเสาร์พายุเข้าพอดี ไปพักที่บนภู หลับๆตื่นๆทั้งคืน ลมแรงขนาดเอาตู้แช่ของรีสอร์ทล้มตึงสนั่นหวั่นไหว
เป็นคืนที่โหดร้ายมาก  ไปถึงฝนตกขนของลงอย่างทุลักทุเล  พออาบน้ำเครื่องทำน้ำอุ่นใช้ระบบแก๊ส  แทบเป็นลม  
รีบอาบแบบลวกๆ พออาบเสร็จยังไม่ถึง 5 นาทีเลยไฟดับ  ดับตั้งแต่ 1 ทุ่มยัน 6 โมงเช้า   ตัดขาดโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง 5555

ไม่มีไรทำล่ะจะทำไงล่ะทีนี้ นอนสินอนเอาแรงแต่ก็นอนไม่หลับเลยเสียงแขกที่มาพักทีหลังคุยกันเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ได้แต่ท่องในใจ เย็นไว้ๆ เดี๋ยวเค้าก็นอน ๆๆ  กว่าจะข่มตาหลับได้หนวกหูชะมัด ทั้งมีเสียงตัวอะไรไม่รู้ร้องอยู่บนหัวนอน  แกร๊กๆๆ  ทั้งคืน    ฟ้าร้องฟ้าครางน่ากลัวมากๆๆ

นอนภาวนาขอพรหลวงพ่อโตขอให้ฟ้าฝนสงบด้วยเทอญ ลูกจะมาแข่งปั่นขอให้ฝนหยุดเสียที พรุ่งนี้เช้าขอให้ฟ้าเปิดอย่าให้มีอุปสรรคอะไรเลย สาธุ
ผลว่าพออธิษฐานจิตขอพร พายุเริ่มสงบลง ถึงได้นอนตอนตี 3 กว่าๆ  กำลังเคลิ้มๆหลับ  จะยินเสียงน้ำหยดแหมะๆๆ  เอ้า...ซวยล่ะกุ น้ำหยดในห้อง  
ฮ่วย..... ไม่ต้องนงต้องนอนกันแล้ว   ตื่นมาตี 5 ขึ้นไปดูสถานะการณ์ข้างบนหน่อย  ฟ้าเปิดแล้วๆๆ เย้ๆ  เอาว่ะ...มาถึงแล้วนี่  สู้ตาย

ภาพนี้ตอนเย็นเมฆกำลังเคลื่อนผ่านเย็นสดชื่นสุดๆ  ไอธรรมชาติ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่