ถ้าหงส์แดงได้งบมาช็อปนักเตะช่วงซัมเมอร์30ล้านปอนด์คุณจะจัดตัวอย่างไรกันบ้างครับ

ถ้าหงส์แดงได้งบประมาณมาซื้อตัวนักเตะช่วงซัมเมอร์30ล้านปอนด์ ผมอยากทราบว่าคุณจะทำยังไงกันบ้างครับ ขอความคิดเห็นหน่อยครับทั้งแฟนหงส์แดงและไม่ใช่แฟนหงส์แดงเลยครับ ในความคิดผมคงตามนี้

1. ขายเรน่าสมทบทุนน่าจะได้เกิน10ล้านปอนด์นะ แล้วไปซื้อจูลิโอ ซีซาร์/เบโกวิชหรือฮูโก้ ยอริสจากสเปอร์ส เห็นว่าเป็นตัวสำรองบ่อยนี่ครับ หรือไม่ก็เอาแคโรลล์แลกกับยอริส(เห็นมีข่าวออกมาว่าสเปอร์สสนใจไม่รู้จริงหรือมั่ว) เก็บเงินที่ขายเรน่าไปซื้อตัวอื่นแทน
2. ขายเกล็น จอห์นสัน แล้วหาแบ็กขวาใหม่ เอาใครดีผมนึกไม่ออกอ่ะ-*- ขอแบบเกรดเอเลยยิ่งดีหรือไม่ก็ดาวรุ่งที่กำลังเทพๆอยู่ขณะนี้ แต่ขอราคาไม่เกิน15ล้านปอนด์ได้มั้ยอ่ะ เพื่อนๆหารายชื่อมาให้หน่อยนะ55555+++
3. แล้วพวกที่เหลือใครมีข้อเสนอเข้ามาก็ขายไป เจรจาต่อรองราคากันเอา ยกเว้น แอกเกอร์ คูตินโญ่ ซัวเรส สเตอร์ริจ ที่เหลือก็ไม่ต้องใส่ใจมากนัก ถ้ามีข้อเสนอดีๆก็จัดไปอย่าให้เสีย
4. คาราเกอร์รีไทร์ไป จับเคลลี่มาเล่นกองหลังตัวกลางแทนที่เลยครับ สูงใหญ่ไวใช้ได้เลยแหละ สลับกับสเคอเทลก็ได้ หมอนี่มันหมดลายกองหลังยอดเยี่ยมแห่งปีแล้วรึไงฟร๊ะ-*- ไปสอยเลสคอตต์จากแมนซิตี้ได้ป่าวหว่า ไม่รู้ค่าเหนื่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่เกิน1แสนปอนด์ เราก็จัดไปอย่าให้เสีย ค่าตัวเสนอไป15-20ล้านปอนด์ได้ป่าวฟร๊ะราคานี้ สรุปมีกองหลัง แอกเกอร์ เลสคอตต์(หรือเอาตัวไหนดีเพื่อนๆ) สเคอเทลกับเคลลี่รอแสตนบายด์ไว้ ครบ4ตัวกองหลังตรงกลางพอดี ตัวจริง+สำรอง

5. สรุป ซื้อเพิ่มเกรดเอหรือไม่ก็เอาแบบพร้อมใช้งาน 3คน ผู้รักษาประตู(ไม่เกิน13ล้านปอนด์) แบ็กขวา(ไม่เกิน15ล้านปอนด์) กองหลัง(20ล้านปอนด์) รวมเป็นเงิน48ล้านปอนด์ ขออย่างน้อยๆ3ตำแหน่งนี้ก่อน ขายเกล็น จอห์นสัน(15ล้านปอนด์) เรน่า(12ล้านปอนด์) 2ตัว  รวมเป็นเงิน27ล้านปอนด์+งบต้น30ล้านปอนด์เป็น57ล้านปอนด์ ตัวอื่นค่อยว่ากัน สรุป 57 - 48 = 9ล้านปอนด์ ขายแคโรลด์ กรณีแลกตัวไม่ได้10-13ล้านปอนด์ รวมเป็นเงิน19-22ล้านปอนด์ ไปซื้อปีกขวาใหม่หรือกองหน้าเกรดเอเลือกเอา1ตัว แต่ถ้าถามผม ผมเลือกปีกขวาตัวใหม่ครับ

6.

จัดตัวใหม่ ได้มาแบบนี้

--------------------------ซีซาร์(ตัวใหม่อื่นๆ)--------------------------

ตัวใหม่-----เลสคอตต์(ตัวใหม่อื่นๆ)----แอกเกอร์-------เอนริเก้

--------------------เจอรราร์ด------------ลูคัส------------------------

มาริน(ดาวนิ่ง)-------คูตินโญ่(เฮนเดอร์สัน)------ซัวเรส(คูตินโญ่)

-------------------------สเตอร์ริจ(ซัวเรส)--------------------

สำรอง - เคลลี่ สเคอเทล เฮนเดอร์สัน อัลเลน บอรินี่ ดาวนิ่ง(สเตอร์ริ่ง+ซูโซ่รอสแตนบายด์) แบรดโจนส์(หรือไม่ก็ไปหาตัวใหม่)



ปล. รายชื่อในวงเล็บคือการสลับตำแหน่งตัวจริงเมื่อคนใดคนนึงเจ็บหรือไม่ได้ลงสนาม สังเกตว่าถ้าไม่นับชื่อซ้ำ ทั้งตัวจริง วงเล็บ สำรอง ทั้งหมด18คนพอดีครับ ยกเว้นสเตอร์ริ่ง+ซูโซ่ที่รอสแตนบายด์สำรองไว้ก่อนถ้าไม่ได้ปีกขวาใหม่

7. ปีกขวาตัวใหม่ที่ไม่เกิน19-22ล้านปอนด์ ผมนึกถึงมาร์โก้ มารินของเชลซีนะ น่าลองนะครับตัวนี้ หรือเพื่อนๆว่ามีตัวไหนอีกครับเสนอมาเลย

สรุปผลรวม - ผมว่าถ้าลิเวอร์พูลได้ชุดนี้ผมว่าน่าจะท้าชิงพื้นที่UCL+ชิงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้นะครับ เพราะสเปอร์ส อาเซน่อลหรือแม้แต่แมนยูก็ไม่ได้มีนักเตะที่เก่ง+เกรดเอ ครบทุกตำแหน่งนะครับ เพราะฉะนั้นถ้านักเตะใหม่เล่นได้ดีฟอร์มสวยๆแบบคูตินโญ่ผมว่าไม่น่าจะไกลเกินเอื้อมนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่