ไปเที่ยว Kashmir-Leh กัน

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่า เป็นกระทู้แรกที่ตั้งหลังจากพันติ๊บเปลี่ยนโฉม นานแล้วเนอะที่ไม่ได้ตั้งกระทู้ในห้องเฮฮา ว่าแต่ว่าเมื่อไรจะมีตติ้งกันอีก รออยู่นะคะท่านแอดมิน อิอิ

ว่าแล้วเข้าเรื่องดีกว่า ตอนช่วงสงกรานต์วันได้ไปอินเดียมา ความคิดแรกที่แว่บมา...เฮ้ยยยย ลำบาก ต้องลำบาก ขอทานต้องเยอะ ฉันต้องไม่สบตา อาหารต้องกินไม่ได้! เครื่องเทศ กลิ่นประจำเค้า ปรากฎว่าที่วันไปคือ kashmir-leh ไม่มีข้อมูลในหัวเลย รู้แต่ว่าพี่เค้าบอกว่า เห็นหิมะแน่ๆ แก (ตอนนั้นแอบตื่นเต้น ชีวิตไม่เคยเห็น) พอไปจริงๆ ภาพที่คิด กับสิ่งที่เป็นแตกต่างกันสิ้นเชิงค่ะ เพราะว่าที่ไป อยู่ทางเหนือของอินเดีย อากาศช่วงนั้นหนาว มีบางวันติดลบ แถมไปเจอหิมะ (อย่างที่คิด!) จนพี่เค้าบอกว่า ปากแกเนี่ยนะ แม่นไปไหน จะอดเที่ยวเพราะหิมะตกเนี่ยล่ะ ว่าแล้วตามไปเที่ยวกันเลยดีกว่าเนอะ ยิ้ม

Kashmir :: 06-10 May 2013
เริ่มจากนั่งเครื่องสายการบิน Jet ไปลง Mumbai แล้วต่อจาก Mumbai -> New Dehli แล้วจาก New Dehli -> Kashmir หลายhop ผ่านการตรวจกระเป๋าอย่างเข้มข้น เป้ที่ขนไปสิบห้าโลยกขึ้นลงอย่างสนุก ส่วนกระเป๋ากล้อง ก็เปิดจนไม่อยากปิดละ อาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องต่อ 2 hops พี่ที่จองเค้าก็แอบบ่นเหมือนกันว่า รู้งี้จองตรงดีกว่า ราคาแพงกว่านิดเดียว สรุปคือตอนแรกกะประหยัดมากไปหน่อยค่ะ ๕๕๕๕

p.s. ขอลงรูปไว้ก่อนเดี๋ยวมาเขียนต่อค่ะ ๕๕๕๕

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่