คนแต่งรถ ไม่ได้หมายความว่าเขาอยากจะขับเร็วๆ แข่งกับคุณกันทุกคน

กระทู้สนทนา
เมื่อเช้าวันนี้ เส้นรามคำแหง-พระรามเก้า ผมขับรถอยู่ดีๆ มี altis ทำสีดำด้าน ล้อม่วง มีไฟ daylight ป้ายทะเบียนติดทองหน้า-หลังคำว่ากรุงเทพฯ (เท่ห์โค ตะ ระ)
ขับขึ้นมาตีคู่ ไอเราก็คิดว่าเขาจะขอเข้ามาเลนเรา ก็เลยเร่งความเร็วขึ้นนิดหน่อยให้ตามก้นคันหน้า เขาจะได้มาเข้าหลังเรา
ที่ไหนได้  พี่เค้าเร่งความเร็วขึ้นมา เสียงท่อดังกระหึ่ม (แป๊นๆ) แต่ติดว่าข้างหน้าพี่เค้ามีแท็กซี่อยู่ พี่แกเลยฉีกออกซ้าย เร่งแซงรถทุกคัน เลี้ยวขวาที่แยกรามคำแหง เข้าเส้นพระรามเก้า ปาดซ้าย ปาดขวา หายไป
แล้วผมก็ตามไปเจอพี่เค้าอีกทีที่แยกไฟแดงข้างหน้า (บอกแล้วว่าในกรุงเทพเนี่ย มันจะรีบไปไหน เดี๋ยวก็เจอกัน)
พอดีเลนที่ผมเข้ามันโล่งกว่าเลนพี่เค้า ผมเลยไปติดไฟแดงอยู่ข้างหน้าพี่เค้าอีก(แน่ะ มาทีหลัง เจือกได้อยู่หน้าซะอีก)
พอไฟเขียว เลนพี่เค้ารถไหลเร็วกว่าเลนผม พี่เค้ามาอยู่ข้างๆ ผมอีกครั้ง เบิ้ลเครื่องๆ (แป๊นๆ) อีกรอบ

แต่อย่างที่บอกหละครับ ผมมันแต่งรถแค่ให้สวยงามตามความชอบ แถมมีลูก มีเมีย ไว้ให้คอยเป็นห่วง เป็นใยอีก ไม่เน้นขับเร็ว เน้นแต่ขับไกล (ขึ้นเหนือ ล่องใต้ แต่ผมไม่ใช่คนขับสิบล้อนะคร้าบ)
ผมเลยขับไปตามประสาผม คนไปทำงานนะค้าบ ไม่ได้เพิ่งกลับบ้านหลังผับเลิก
พี่เค้าคงผิดหวัง แยกออกไปขึ้นทางด่วน

ใครมาอ่านกระทู้นี้ และรู้จักพี่เค้า ช่วยฝากบอกพี่เค้าด้วยนะครับ ว่าผมขอโทษที่แต่งรถ เลยทำให้พี่เข้าใจผิด
คิดว่าผมเป็นนักเลงถนนหลวง สุดท้ายก็ทำให้พี่ผิดหวัง

และอยากบอกพี่เค้าว่าจะแต่งรถยังไงซะ รถพี่ก็ยังเป็น altis ไม่ใช่ supra  ส่วนรถผมมันก็ยังเป็นแค่ FD ไม่ใช่ Type R

อย่าลืมตัว
มันจะ เซาะกราว ซะงั้น
เพราะตอนแรกผมเห็นรถพี่สีดำด้าน ผมก็ชอบนะ ชื่นชม
แต่พอเห็นพฤติกรรมพี่  ผมว่ามันเซาะกราว หวะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่