เห็นเขาว่ามวยการเมืองเปรียบเหมือนกีฬา

กระทู้สนทนา
เข้าใจใช่ไหมว่ากีฬามันต้องมีคนดู และเข้าใจใช่ไหมว่าคนดูมันมาดูเพื่อ " ความบันเทิง "
คนฉลาดเขารู้ความบันเทิงมันไม่ใช่ของราคาถูก มันต้อง " คุ้มค่าเหนื่อย " สมกับที่อยากได้อยากดู

ไอ้แค่วลีสวย ๆ ที่ว่า " ความงดงามของประชาธิปไตย " บ้าบออะไรนั้นเลย แน่ใจหรือว่ามันคุ้มค่ากับความเหนื่อยยากและเจ็บตัว
ประวัติศาสตร์เจ็บตายกันเกลื่อนที่ผ่านมา เพื่อให้ไอ้พวกอยู่บนภูมันเสวยสุข นั่งจิบโค๊กกินป๊อบคอร์นสบายอุรา ก็ถึงขนาดเอาชีวิตเข้าแลกให้ ก็ยังได้แค่ 7.5 ล้านตบกระบาน เสร็จแล้วจับลูกเมียพ่อแม่เซ็นต์สัญญาบอกที่เหลือให้หุบปากไปซะ อนุสาวรีย์ซักแท่งมันยังไม่คิดจะสร้างให้เลย

เจ็บเพื่อคนรัก เจ็บเพื่อครอบครัว เจ็บเพื่อบุพการีมีพระคุณ คนดี ๆ คนมีปัญญาเขาก็เข้าใจอนุโมทนาสาธุอวยพรให้ แต่เจ็บเพื่อพวก " นักรบไซเบอร์ " ในห้องราชดำเนินนี่ ... โธ่พ่อคู๊ณณณ

ลองตั้งกระทู้ถามซิว่าใครจะมาช่วยต่อยช่วยเจ็บตัวบ้าง ไอ้ที่ยุกันเป็นร้อย ไอ้ที่เชียร์กันเป็นพัน จะมีในนี้เหลือซักกี่ตัวที่กล้า เดี๋ยวเหอะร้อยแปดเหตุผล อ้างกันได้ถึง " ป่วยเป็นมะเร็ง " กันเลยทีเดียวเชียว

จะใช้ " นิ้วเท้า " หรือใช้ " สมอง " นำชีวิตก็ไปคิดเอาเองแล้วกัน

หุหุหุ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่