https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=502801406425004&id=143269162378232
เราไม่เลือกพงศพัศเพราะ (1) เขาเป็นคนของเพื่อไทนพรรคของทักษิณที่เราเห็นว่าเป็นคนไม่ดีหลายประเด็น (2) เรามั่นใจว่าเขาไม่มีทางที่จะทำงานอย่างเป็นอิสระจากทักษิณ (3) การหาเสียงเวอร๋โกหกหลายอย่างบางอย่างอยู่นอกอำนาจของผู้ว่า บางอย่างที่อยู่ในอำนาจก็เวอร์เกินเหตุไม่มีทางทำได้ (4) เขามีประวัติมัวหมองทั้งตอนไปเรียนเมืองนอกในขณะที่เป็นตำรวจและในการมีพฤติกรรมที่ทำให้เขาถูกขนานนามว่าจูดี้ เราไม่เลือกอย่ามาด่าเรา เพราะเราก็จะไม่ด่าคนที่จะเลือก ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดจะพิจารณา ส่วนที่เราจะเลือกคุณชายเพราะคุณชายทำงานได้แม้จะไม่เลอเลิศ แต่ก็ไม่แย่ (2)
เพราะคุณชายมีโอกาสจะชนะพงศพัศในขณะที่คนอื่นไม่มีทางเพราะไม่มีฐานเสียงเพียงพอ เราจึงตัดสินใจเลือกคนที่มีโอกาสจะชนะพงศพัศ ไม่ใช่เราไม่ให้โอกาสผู้สมัครคนอื่น แต่เรามองว่าพวกเขาไม่มีโอกาสจะชนะ(เป็นความเชื่อของเรานะใครไม่เห็นด้วยก็ได้ แต่ก็ไม่ต้องมาด่า หรือมาวิจารณ์ว่าที่เราคิดอย่างนี้ เราโง่หรือคิดไม่เข้าท่า หรือไม่น่าเป็นดอกเตอร์ หรือไม่น่าเป็นครูบาอาจารย์ เพราะเราเรียนเก่งจึงได้เป็นดอกเตอร์เพราะเรามีความรู้จึงได้เป็นครูในวิชาที่เราสอน เราทำงานดีด้วยความรู้และทักษะจึงมีคนจ้างเรา)
เหตุผลในการเลือกผู้ว่า ของ ดอกเตอร์ ที่คิดว่าตัวเองเก่ง
เราไม่เลือกพงศพัศเพราะ (1) เขาเป็นคนของเพื่อไทนพรรคของทักษิณที่เราเห็นว่าเป็นคนไม่ดีหลายประเด็น (2) เรามั่นใจว่าเขาไม่มีทางที่จะทำงานอย่างเป็นอิสระจากทักษิณ (3) การหาเสียงเวอร๋โกหกหลายอย่างบางอย่างอยู่นอกอำนาจของผู้ว่า บางอย่างที่อยู่ในอำนาจก็เวอร์เกินเหตุไม่มีทางทำได้ (4) เขามีประวัติมัวหมองทั้งตอนไปเรียนเมืองนอกในขณะที่เป็นตำรวจและในการมีพฤติกรรมที่ทำให้เขาถูกขนานนามว่าจูดี้ เราไม่เลือกอย่ามาด่าเรา เพราะเราก็จะไม่ด่าคนที่จะเลือก ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดจะพิจารณา ส่วนที่เราจะเลือกคุณชายเพราะคุณชายทำงานได้แม้จะไม่เลอเลิศ แต่ก็ไม่แย่ (2) เพราะคุณชายมีโอกาสจะชนะพงศพัศในขณะที่คนอื่นไม่มีทางเพราะไม่มีฐานเสียงเพียงพอ เราจึงตัดสินใจเลือกคนที่มีโอกาสจะชนะพงศพัศ ไม่ใช่เราไม่ให้โอกาสผู้สมัครคนอื่น แต่เรามองว่าพวกเขาไม่มีโอกาสจะชนะ(เป็นความเชื่อของเรานะใครไม่เห็นด้วยก็ได้ แต่ก็ไม่ต้องมาด่า หรือมาวิจารณ์ว่าที่เราคิดอย่างนี้ เราโง่หรือคิดไม่เข้าท่า หรือไม่น่าเป็นดอกเตอร์ หรือไม่น่าเป็นครูบาอาจารย์ เพราะเราเรียนเก่งจึงได้เป็นดอกเตอร์เพราะเรามีความรู้จึงได้เป็นครูในวิชาที่เราสอน เราทำงานดีด้วยความรู้และทักษะจึงมีคนจ้างเรา)