เจอในที่ทำงานหลายคนอยู่ ปกติ ทำงานกับคนต่างชาติเยอะๆ ถึงจะมีจำพวกนี้อยู่แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไรเพราะมาเดี๋ยวก็ไป แต่ที่ทำงานใหม่ต้องเจออยู่ทุกวันเพราะบางคนมาเป็นปีๆ เจอกันทุกวัน ต่อหน้ายิ้มแย้มแบบ overacting แต่พอหันหลังให้ ทำปากเบ้แบบหยะแหยง พอเราหันไปดู ปากที่เบ้ๆอยู่รีบเปลี่ยนเป็นยิ้มแบบ

คือเราเป็นคนตรงๆนะ ถ้าจะมาแบบนี้อย่ามาทักกันเลยจะดีกว่า เพราะไม่ชอบคนไม่จริงใจ ถ้าเอาคนจำพวกนี้ไปเทียบกับพวกที่เกลียดเราตรงๆ เรายังชอบพวกที่เกลียดเรามากกว่าอีก เพราะนั่นคือใจของเขา เหมือนเราคาดหมายได้ว่าท่าทีของคนที่เกลียดเราจะออกมารูปไหน พวกนี้แผ่เมตตาสถานเดียว แต่พวก

เข้าไส้นี่...ทายลำบาก อยากทราบความคิดเห็นคนที่อยู่เมืองนอกโดนป่าฝรั่งล้อมน่ะค่ะ ถ้าเจอแบบนี้ คุณทำยังไง จะให้เขารู้จุดยืนของเราโดยไม่ต้องเสียน้ำใจกันมากมาย เพราะบางคนนี่เราอยากใส่แรงๆจริงๆให้ตายเหอะ
เคยมีความรู้สึกว่าพวกเหยียดลึกๆนี่รับมือได้ยากกว่าพวกเหยียดตรงๆมั้ยคะ