น้าๆ ที่เคยไปทริปลุงโท หรือ เคยปั่นกลางแดด ต่อเนื่องนานๆ ... ..

กระทู้สนทนา
.
.

ทำยังไง ให้สู้กับแสงแดด จัดๆ ต่อเนื่องนานๆ ได้อ่ะครับ

ปกติ ผมออกปั่น ช่วงเย็นๆ หรือไม่ก็เช้าตรู่  ระยะทางประมาณ 20 - 30 โล  ก็เรื่อยๆ สบายๆ  AV ประมาณ 22 - 25  

ก็เหนื่อยแค่พอประมาณ ไม่ถึงกับ เป็นหมาหอบแฮกๆ  

แต่เมื่อวาน ...   ปั่นไปหาแฟนที่บ้าน  ระยะทางรวม 25 กิโล   แต่ออกไปปั่นช่วง   12.00 - 13.00 กว่าๆ   ซึ่งเมื่อวาน รู้สึกแดดแรงมากกกก   มันเหนื่อยเร็ว และเหนื่อยมาก กว่าตอนไม่มีแดดมากนัก

ขอบอกว่า เกิือบเป็นลม ระหว่างทางเลยทีเดียว  ยิ่งเวลาปั่นขึ้นสะพานพระราม 5  นี่ แทบหมดแรงสนิทเลยอะครับ  จิบน้ำบ่อยมาก  ปั่นช้าๆ  av ไม่ถึง 20

พอประคองกลับบ้านให้ไหว ...  พอมาถึงบ้าน ปวดหัว หน้าแดง รู้สึกร่างกายระบายความร้อนไม่ทัน ...  เรียกได้ว่า เหนื่อยที่สุด เท่าที่ปั่นมาเลย

วันนั้น ผมใส่เสื้อปั่น สีดำ ทากันแดด มีแว่นดำ  ผ้าบัฟ / กางเกง boxer ปั่น ใส่กางเกงลำลองทับ  ปลอกแขน  ถุงเท้าหนาๆ  รองเท้าผ้าใบ    

สงสัยว่า  ...  แล้วคนที่เค้าต้องปั่นกลางแดดนานๆ  หรือ เวลาเราออกทริประยะทางไกลๆ  แล้วต้องปั่นออกแดด ...    มันมีวิธีรับมืออย่างไรหรือครับ  

บางทีแดดแรงมากๆ  แค่ไปยืนตากแดดเฉยๆ นานๆ เอา ก็แทบเป็นลมแดดได้แล้วง่าาา  


^^

.
.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่