สูตรนี้ประยุกต์มาจาก คุณ Talk-Ka-Teb
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/06/D10711611/D10711611.html
ก่อนทำ ต้องสวมวิณญาณเชฟ ก่อนค่ะ เพราะงานนี้ไม่มีสูตร ทุกอย่างเอาตามใจล้วนๆ
อุปกรณ์ คือประมาณจำนวนที่ใส่ๆไปนะคะ เพราะเราใส่มั่วๆ
1 แป้งเค้ก ประมาน 1 ถ้วยกลาง
2 น้ำตาล <เอาตามสะดวก เราใส่ประมาน 10ช้อนโต๊ะ >
3 ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
4 ช็อคโกแลตบาร์ แบบไม่หวาน <ใส่ให้หอม และสีเข้มขึ้น>
5 เนยเค็ม 2 ก้อนเล็ก <มีอยู่แค่นี้ในตู้เย็น 2 ก้อน 20g
>
6 นมคาเนชั่น < เกือบครึ่งกระเป๋อง> ปล. ใส่นมเยอะเพราะเนยมีน้อยค่ะ
7 ไข่ไก่ 2 ฟอง
8 อัลมอน 7-10 เม็ด เอาใส่ไมโครเวฟอบๆให้มีกลิ่นหอมๆ แล้วทุบๆ
9 เกลือเล็กน้อย
หม้อหุงข้าวเทฟล่อน กันติด หรือบางคนจะทาเนยก้อได้
วิธีคือ
1 ใส่เนย นมคาเนชั่น ผงโกโก้ น้ำตาล ใส่เครื่องปั่น ปั่นๆๆๆๆๆ ให้เข้ากัน<ถ้าไม่มีต้องเอาเนยนมใส่ไมโครเวฟ ให้ร้อน แล้วละลายน้ำตาลเอา แล้วใส่ผงโกโก้ตาม เกลือเล็กน้อย > เสร็จ เทใส่กะละมัง
2 เอาช็อคโกแลตบาร์ ใส่ไมโครเวฟละลาย แล้วเทใส่กะลังรวมกะอันแรก
3 คนๆๆๆๆ โดยใช้ ''ช้อนและส้อม '' ใส่แป้งเค้กลงไป <อันนี้ไม่ได้กะว่าใส่เท่าไหร่ แต่ใส่ให้มันหนืดๆไม่ข้นเกินไป เอาค่อนมาทางเหลวหน่อย > คนๆตีๆให้เข้ากัน จนเริ่มเมื่อยแขน
ถ้ามันหนืดไปใส่นมเพิ่มให้มันเหลว
4 ใส่อัลมอลทุบลงไป คนๆ คิดว่าเข้ากันแล้วก้อเทใส่ หม้อหุงข้าว โรยอัลมอนด้านบนตกแต่ง
5 เสียบปลั๊ก หม้อหุงข้าว กดcook รอๆให้มันดีด กดcook อีกรอบ รอให้มันดีด กดcook อีกรอบ รอเปิดดูทุกรอบ เอาส้อมจิ้มๆถ้าเหลวอยู่ปิดหม้อ รอรอบต่อไป ถ้าเนื้อมันเด้งดึ้งๆ แข็งๆ ก้อใช้ได้
6.พอสุก เอาตัวหม้อออกมา เซะๆข้าง แล้วเขย่าๆ ขึ้นๆลง ให้ เนื้อBrownieหยุดจากหม้อเอง ค่อยๆเทลงจาน พักไว้ให้เย็น หน้าจะเริ่มกรอบ
กินได้แล้ว เย้ๆๆๆๆๆ
เป็นการทำขนมแบบไม่เตรียมความพร้อมอะไรเลยยย เน้นอยากกินอย่างเดียว ก้อลงมือ ลุยโลด!!
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมชมความซุย ของเราค่ะ
ชวนทำ Brownie Cake ด้วยหม้อหุงข้าว อร่อยง๊ายง่าย >< ตามมีตามเกิด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ก่อนทำ ต้องสวมวิณญาณเชฟ ก่อนค่ะ เพราะงานนี้ไม่มีสูตร ทุกอย่างเอาตามใจล้วนๆ
อุปกรณ์ คือประมาณจำนวนที่ใส่ๆไปนะคะ เพราะเราใส่มั่วๆ
1 แป้งเค้ก ประมาน 1 ถ้วยกลาง
2 น้ำตาล <เอาตามสะดวก เราใส่ประมาน 10ช้อนโต๊ะ >
3 ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
4 ช็อคโกแลตบาร์ แบบไม่หวาน <ใส่ให้หอม และสีเข้มขึ้น>
5 เนยเค็ม 2 ก้อนเล็ก <มีอยู่แค่นี้ในตู้เย็น 2 ก้อน 20g>
6 นมคาเนชั่น < เกือบครึ่งกระเป๋อง> ปล. ใส่นมเยอะเพราะเนยมีน้อยค่ะ
7 ไข่ไก่ 2 ฟอง
8 อัลมอน 7-10 เม็ด เอาใส่ไมโครเวฟอบๆให้มีกลิ่นหอมๆ แล้วทุบๆ
9 เกลือเล็กน้อย
หม้อหุงข้าวเทฟล่อน กันติด หรือบางคนจะทาเนยก้อได้
วิธีคือ
1 ใส่เนย นมคาเนชั่น ผงโกโก้ น้ำตาล ใส่เครื่องปั่น ปั่นๆๆๆๆๆ ให้เข้ากัน<ถ้าไม่มีต้องเอาเนยนมใส่ไมโครเวฟ ให้ร้อน แล้วละลายน้ำตาลเอา แล้วใส่ผงโกโก้ตาม เกลือเล็กน้อย > เสร็จ เทใส่กะละมัง
2 เอาช็อคโกแลตบาร์ ใส่ไมโครเวฟละลาย แล้วเทใส่กะลังรวมกะอันแรก
3 คนๆๆๆๆ โดยใช้ ''ช้อนและส้อม '' ใส่แป้งเค้กลงไป <อันนี้ไม่ได้กะว่าใส่เท่าไหร่ แต่ใส่ให้มันหนืดๆไม่ข้นเกินไป เอาค่อนมาทางเหลวหน่อย > คนๆตีๆให้เข้ากัน จนเริ่มเมื่อยแขน ถ้ามันหนืดไปใส่นมเพิ่มให้มันเหลว
4 ใส่อัลมอลทุบลงไป คนๆ คิดว่าเข้ากันแล้วก้อเทใส่ หม้อหุงข้าว โรยอัลมอนด้านบนตกแต่ง
5 เสียบปลั๊ก หม้อหุงข้าว กดcook รอๆให้มันดีด กดcook อีกรอบ รอให้มันดีด กดcook อีกรอบ รอเปิดดูทุกรอบ เอาส้อมจิ้มๆถ้าเหลวอยู่ปิดหม้อ รอรอบต่อไป ถ้าเนื้อมันเด้งดึ้งๆ แข็งๆ ก้อใช้ได้
6.พอสุก เอาตัวหม้อออกมา เซะๆข้าง แล้วเขย่าๆ ขึ้นๆลง ให้ เนื้อBrownieหยุดจากหม้อเอง ค่อยๆเทลงจาน พักไว้ให้เย็น หน้าจะเริ่มกรอบ
กินได้แล้ว เย้ๆๆๆๆๆ
เป็นการทำขนมแบบไม่เตรียมความพร้อมอะไรเลยยย เน้นอยากกินอย่างเดียว ก้อลงมือ ลุยโลด!!
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมชมความซุย ของเราค่ะ