หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
ก้นครัว
บลูแพลนเน็ต
การ์ตูน
ชายคา
ศาสนา
ไกลบ้าน
สวนลุมพินี
สยามสแควร์
กล้อง
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
เฉลิมกรุง
พันทิป
ถนนนักเขียน
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
มาบุญครอง
สีลม
ศุภชลาศัย
กรุงโซล
แกลเลอรี่
จตุจักร
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
สินธร
หว้ากอ
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าต้องการให้แผ่นแป้งในเครปเค้กนิ่มๆ ต้องทำยังไงคะ?
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
เช่นว่า ในส่วนผสมควรใส่แป้งเยอะหน่อย ใส่ไข่เยอะหน่อย ตอนทำแผ่นแป้ง ควรไฟอ่อน ไฟปานกลางแค่ไหน หรือใครมีทริคยังไงคะ
และหากทำเสร็จแล้วแช่ตู้เย็นทิ้งไว้วันหนึ่งค่อยกิน แป้งจะนิ่มหรือแข็งขึ้นหรือเปล่าคะ?
ปล. เพิ่งทำเสร็จไปค่ะ ตอนกินรู้สึกว่ามันไม่ค่อยนิ่มเท่าไร อาจเป็นเพราะทำแผ่นแป้งหนาไปหน่อย และก็ใส่ครีมบางไปในแต่ละชั้นด้วย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำไอติมนมสดโฮมเมดกินดับร้อนกันค่ะ 🍦
2 อาทิตย์ที่ผ่านมาร้อนมากๆ ก็เลยคิดว่าทำไอติมนมสดกินดีกว่า ทำแบบง่ายๆ เพราะส่วนผสมมีติดบ้านอยู่แล้ว ส่วนผสมไอติมนมสด น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม - ปริมาณน้ำตาลเท่านี้คือหวานน้อยนะคะ นมสด 800 ml แป้งข
LatteRaspberry
มาทำเครปเค้กกันเถอะ ^^
สวัสดีค่ะวันนี้เอาวิธีทำเครปเค้กง่ายแสนง่ายมาฝาก ปกติเราเป็นคนไม่ชอบกินเครปเค้กเพราะเคยซื้อกินครั้งแรกคือแป้งมันหนาๆ แล้วก็มีกลิ่นแป้งแรงมาก เหมือนกินแป้งเปล่าๆ หลังจากนั้นเลยเลิกซื้อกินอีกเลย จนช่วง
ชอบกินเผือก
"เครปเค้ก" เค้กยอดฮิต ไม่ยากอย่างที่คิดจ้าาา
เจอกันอีกแล้ว วันนี้มีโอกาสได้ทำขนมยอดฮิต ที่คนนิยมรับประทานกันมาก นั่นคือ "เครปเค้ก" หลังจากที่เจ้าของกระทู้ได้ไปลิ้มลองเครปเค้กจากร้านต่างๆ มา ก็เลยติดใจ อยากทำเป็นบ้าง เลยลองเปิดหาข้อมูลต
สมาชิกหมายเลข 1110174
แป้งเครปเค้กทำเสร็จแล้ว เก็บค้างคืนได้ไหมคะ??
ตามหัวข้อเลยนะคะพอดีเราจะทำเครปเค้ก แต่คิดว่ามันคงใช้เวลานานพอสมควร เราเลยคิดว่าถ้าทอดเเป้งไว้ก่อนน่าจะประหยัดเวลา พอทอดเสร็จก็เก็บข้ามคืน แล้วพรุ่งนี้ค่อยทำกินน่ะค่ะ ถ้าแบบนี้จะได้รึเปล่าคะ แป้งจะเสี
สมาชิกหมายเลข 3111425
🌹 มื้อง่ายๆ จากการเคลียร์ของเก่าในตู้เย็นวันหยุดค่ะ 😊🤭😆
นัดกันไว้ล่วงหน้ากับคุณชายที่บ้านว่าจะออกไปหาอะไรกินกันในมื้อเย็นของวันนี้ค่ะ และก็น่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ (มั้งคะ) วันนี้ก็เลยไม่ได้ทำกับข้าวอะไรไว้ จึงใช้โอกาสเก็บของกินเก่า ที่มีเหลือในตู้เย็น
Ananya Amy_1994
★★ เครปเค้กชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น Matcha Mille Crepe ทำง่าย ทำสบาย ทำขายก็เริ่ด by สาวออฟฟิศแดนปลาดิบและผองเพื่อน ★★
**กระทู้แรกในชีวิตค่ะ ผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ** สวัสดีค่ะ วันนี้ สาวออฟฟิศในแดนปลาดิบมีสูตรเครปเค้กชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปกันค่ะ ปกติดิฉันเป็นคนชอบทานชามากกกกก ไม่ว่าจะ ชาเขียว
สมาชิกหมายเลข 1575019
Crepes Cake เครปเค้ก <3 วันหยุดนี้มาทำขนมทานกันเถอะ ... :)
สวัสดีค่ะ วันหยุดนี้ถ้าใครว่างไม่รู้จะทำอะไร แนะนำเมนูเครปเค้กนี้เลยค่ะ หมิวทำแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน วิธีทำก็ไม่ยาก ไม่ต้องใช้เตาอบ ไม่ต้องใช้เครื่องผสม แถมวัตถุดิบก็หาง๊ายง่ายค่ะ ^^ เพิ่งเคยต
snowie_snowaa
กล้วยตากทอด เรื่องกล้วยๆ ที่ไม่ง่ายเหมือนปอกกล้วย
สวัสดีค่ะ วันนี้มาบอกกล่าว เล่าเรื่อง กล้วยที่มันไม่ได้ง่ายเหมือนการปอกกล้วยเข้าปากไปซะทุกกล้วย จริงๆนะกล้วยเล็บมือนาง ที่เคยตั้งกระทู้เอาไว้ ว่ามีกล้วยเหลือจากเอาไปเลี้ยงลิง ตั้งแต่เดือนมีค.ที่ผ่านมา
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ตู้เย็นเสียงดัง
ตู้เย็น 2 ประตู เสียงดัง เคยซ่อมแล้วกลับมาไม่เท่าไหร่ก็ดังอีก และช่องแช่แข็งอยู่ระดับปานกลางก็ไม่แข็งเลย จนลองมาสังเกต รื้อดูพบว่าเป็นน้ำแข็งบริเวณที่วงไว้ตามภาพ ไม่ค่อยได้เปิดตู้เย็น และไม่ค่อยได้ล้า
สมาชิกหมายเลข 1656657
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ“ไดฟุกุมะม่วง”มาฝากจ้า น่าทานมากๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มละมุน ตัดรสชาติด้วยมะม่วงฟินไปอีก
ฤดูกาลมะม่วงป้าก็เลยทำ “ไดฟุกุมะม่วง” มาฝากจ้า น่าทานไม่ไหว ทำง่ายมาก ๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสชาติด้วยเนื้อมะม่วง เข้ากันได้ดีเลย
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าต้องการให้แผ่นแป้งในเครปเค้กนิ่มๆ ต้องทำยังไงคะ?
และหากทำเสร็จแล้วแช่ตู้เย็นทิ้งไว้วันหนึ่งค่อยกิน แป้งจะนิ่มหรือแข็งขึ้นหรือเปล่าคะ?
ปล. เพิ่งทำเสร็จไปค่ะ ตอนกินรู้สึกว่ามันไม่ค่อยนิ่มเท่าไร อาจเป็นเพราะทำแผ่นแป้งหนาไปหน่อย และก็ใส่ครีมบางไปในแต่ละชั้นด้วย