ไดอารี่ ซ้อมวิ่ง ฟูลมาราธอน ครั้งแรก งาน ATM2026

เริ่มเลยยย ตามหัวข้ออ เดี๋ยวจะพยายามมาเขียนทุกวัน แบบสั้นๆ
         จริงๆแล้วเมื่อวานคือ Day1 of Marathon training นั่นคือ พัก 55555555555 เพราะเมื่อวานคือวันจันทร์ที่ 13 July 2026 ปกติแล้ววันจันทร์เราให้เป็นวันพักอยู่แล้ว ก็พักไป ถือว่าเป็นหนึ่งวันสำคัญในการซ้อมมาราธอน
        แล้ววันนี้ก็คือ Day2 ซึ่งโปรแกรมวันนี้ก็คือ วิ่งโซน2 เป็นเวลา 1 ชั่วโมงต่อเนื่อง ฝึกจิบน้ำ ควบคุมHR โดยเราปรับความชันอยู่ที่ 1.5% เพื่อให้มีแรงต้านบ้าง จำลองการวิ่งบนถนน อาจจะช่วยนิดหน่อย

ปล. เราซ้อมวิ่งเช้าก่อนไปทำงาน ถ้าวันไหนไม่สามารถไปซ้อมเช้าได้จริงๆก็จะไปซ้อมตอนเย็นหลังเลิกงานแทน บางครั้งติด ขี้เกียจ นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอเพราะคืนก่อนหน้านอนดึก หรือ อาจจะมีไปทำงานต่างจังหวัดด้วย
          แพลนของเราคือ ซ้อมวิ่งอังคาร พฤหัส,พุธ ศุกร์ เป็น strength training,วันเสาร์จะเป็น cross training และยืดเหยียด ส่วนวันอาทิตย์จะเป็น Long run พักทุกวันจันทร์

ด้านล่างนี้จะเป็นผลการวิ่งของทุกวัน เป้าหมายของเราคือทำ Sub 6 หรือ Sub 5:30 ถ้าเป็นไปได้



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่