▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Sheep in the Box (ภาพยนตร์ญี่ปุ่น)
Major Cineplex
ภาพยนตร์
ภาพยนตร์ครอบครัว
ภาพยนตร์ญี่ปุ่น
[CR] รีวิวความรู้สึกหลังดูเรื่องครอบครัวแกะกล่อง Sheep in the box
ส่วนตัวคือไม่ได้คาดหวังอะไรไว้แต่แรก แต่ก็ค่อนข้างประทับใจใช้ได้กับพล็อตและไอเดียต่างๆ ของเรื่องนี้
เริ่มที่พล็อต พล็อตค่อนข้างแปลกใหม่สมกับเป็นหนังที่มาจากญี่ปุ่น เรื่องก็คือครอบครัวของตัวเอก ลูกน้อยได้เสียชีวิตลง แล้วในเรื่องมีบริษัทที่ผลิตหุ่นยนต์มาทำหน้าที่แทนมนุษย์เพื่อเยียวยาจิตใจให้คนที่ยังทำใจกับการสูญเสียไม่ได้ รอบครัวนี้เลยให้บริษัททำหุ่นยนต์มาเป็นตัวแทนลูกชายที่ตายไปแล้วของตัวเองไรงี้
ในส่วนของประเด็นที่หนังตั้งใจจะสื่อเรามองว่าเขาเลือกมาค่อนข้างดีมาก ทั้งการสูญเสียแล้วคนที่ยังอยู่ยังต้องเดินไปข้างหน้า ทำใจยอมรับมันแล้วทำหน้าที่ของตนวนต่อไป เป็นเหมือนวัฎจักรของชีวิต การยอมปล่อยมือ การอยากจำคนคนหนึ่งไว้ในแบบเดียวกันตลอด
หนังเล่าค่อนข้างเอื่อย แต่เรามองว่าทำให้เราได้ค่อนข้างซึมซับสิ่งต่างๆ ค่อนข้างดี เพราะมีหลายซีนที่หนังตั้งใจใส่มาเป็นนัยยะให้คนดูคิด อาทิ ซีนที่นกบินวนๆ แล้วถ้าเพ่งมองดูดีๆ เหล่านกจะบินวนเป็นเหมือนเลขแปด(แบบเครื่องหมายอินฟินีตี้) คาดว่าน่าจะเหมือนถึงการวนเวียนเป็นวัฏจักร
นักแสดงเรามองว่าเรื่องนี้เล่นกันเล็กนะ ถ้าเทียบกับหนังญี่ปุ่นที่ปกติจะต้องเล่นกันให้ท่าใหญ่ๆ(คาดว่าเพื่อไม่ให้คนดูหลุดจากมู้ดแอนด์โทนจริงจัง) มองว่าคนไทยน่าจะอินง่าย เข้าถึงง่าย ส่วนใหญ่แต่ละซีนพอไม่ทำให้ใหญ่ เรามองว่ามันดูเรียลขึ้น
ตอนจบถือว่าค่อนข้างชอบ ทุกคนเดินไปตามเส้นทางของตัวเองต่อ ใช้ชีวิตต่อไปโดยที่สามารถปล่อยมือจากสิ่งที่ควรปล่อยแล้วเดินต่อไปข้างหน้าได้ เรามองว่าจบได้อย่างสวยงาม อาจจะไม่ใช่ท็อปหนังญี่ปุ่นในใจของปีนี้ แต่ถือว่าดีเลยทีเดียวสำหรับเรา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้