มาซ้ำอีกครั้ง!! พระธาตุศรีสองรัก แก้บนต้นผึ้งเพราะรับโชคใหญ่แบบไม่ได้ตั้งใจ

กระทู้สนทนา
หลังจากรีวิวเรื่องการถวายต้นผึ้งไปได้ไม่นาน วันนี้เรากลับมาซ้ำอีกหน พร้อมจัดถวายต้นผึ้งแก้บนชุดใหญ่ เพราะเหตุการณ์ที่แบบว่า.. ตัวเราเองก็เหลือจะเชื่อเหมือนกัน
เพี้ยนเขิน



กลับมารอบนี้อากาศเย็นสบายกว่าครั้งที่แล้ว เลยได้เดินดูนั่นดูนี่ก่อนทำพิธีถวายต้นผึ้ง บรรยากาศร่มรื่นดี คนก็ยังไม่ค่อยเยอะ แต่เห็นว่ามีทยอยมาถวายต้นผึ้งกันเรื่อยๆ แล้วก็มีบางส่วนที่ถวายไปแล้วเรียงอยู่เกือบเต็มฐานองค์พระธาตุ



ครั้งนี้เรายังคงใช้บริการของพ่อแสนคำบุญยอเหมือนเดิม แล้วก็ต้องขอบคุณพ่อแสนและะทีมงานอย่างมากที่ช่วยจัดการให้รวดเร็วทันใจ ด้วยว่าเรามีแผนที่ต้องเดินทางไปเพชรบูรณ์อยู่ก่อนแล้ว ต่อมาก็มีเหตุให้ต้องไปถวายต้นผึ้ง ซึ่งช่วงเวลาค่อนข้างกระชั้นชิด ไม่แน่ใจว่าทางพ่อแสนจะทำให้ทันหรือไม่ หากไม่ทันก็ต้องฝากถวาย แต่ส่วนตัวอยากถวายเองกับมือมากกว่า นั่นหมายความว่าต้องเสียเวลาเดินทางไปใหม่ เรากังวลเรื่องนี้อยู่พักใหญ่เหมือนกัน ....แต่ทางทีมพ่อแสนก็รับปากและจัดการให้อย่างดี เราได้ต้นผึ้งครบตามจำนวน งานดีไม่มีเผา ที่สำคัญคือเราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหลายรอบ สามารถไปถวายต้นผึ้งแล้วไปทำธุระที่เพชรบูรณ์ต่อได้เลย ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ
เพี้ยนขอบคุณ


ที่เป็นกังวลเพราะรอบนี้เราสั่งทำค่อนข้างเยอะ ของเราคือกลุ่มต้นผึ้งทางขวามือนะ ก่อนอื่นต้องขอปรบมือเลย ด้วยเวลาจำกัดกับจำนวนต้นผึ้งขนาดนี้ งานเนี๊ยบมากกกกกก สวยแบบ.. มาตรฐานไม่มีตกเลย ดอกผึ้งสวย ดอกไม้สด ไม่เหี่ยว พานของแน่นและครบตามตำรา ต้นผึ้งก็ไม่มีโยกคลอนหรือบิดเบี้ยว งานดีมากกกกกกกกกก ขอป้ายยาจากใจเลย เจ้าอื่นยังไงไม่รู้นะ แต่สำหรับเราคงใช้บริการพ่อแสนคำบุญยอไปเรื่อยๆ แหละ ใครอยากลองก็กดไป 0621877276 หรือถ้าอยากมีหลักฐานการคุยเพื่อความมั่นใจ ก็ไลน์ไปแทนได้ @062-1877276 อย่าลืมใส่ตัวแอดกันหล่ะ เดี๋ยวหาไม่เจอ



ส่วนเหตุการณ์ที่เราต้องถวายต้นผึ้งเยอะขนาดนี้ มันก็เริ่มมาแบบงงๆ เหมือนกัน คือวันหนึ่งเราคุยกับกลุ่มเพื่อนเรื่องสถานที่มูเตลูนี่แหละ คุยไปคุยมาเราก็เลยเล่าเรื่องพระธาตุศรีสองรัก บรรยากาศก็แบบกลุ่มสาวเม้าท์มอยแหละ ยังไงไม่รู้มันมาจบที่... เรายกมือขึ้นพูดว่าลูกขอพรต่อองค์พระธาตุศรีสองรักที่เคยไปไหว้ ขอให้ถูกรางวัลใหญ่แล้วจะเดินทางไปถวายต้นผึ้งเซตใหญ่ด้วยตัวเอง

เพี้ยนเขิน

นั่นแหละ.. หลังจากนั้นอีก 2 วันก็เป็นวันแห่งความร่ำรวยที่เราก็รู้กันดี ฉันก็ตกใจมากเพราะตัวเองถูกรางวัลจริงๆ ยังจำได้ว่าให้คนที่บ้านช่วยกันดูว่าตัวเลขถูกต้องหรือป่าว ที่มันแปลกคือเราอะ เป็นคนที่ไม่เคยมีโชคกับเรื่องลาภลอยเลย แม้แต่รางวัลเล็กๆ น้อยๆ อย่างจับฉลากของขวัญ นี่ยังไม่เคยได้ของดีๆ เลยสักครั้ง คือดวงหลบโชคเวอร์ แต่นี่ถูกรางวัลใหญ่รับทรัพย์หลายหลักเลยนะ บ้าบอออ



พอมั่นใจแล้วว่าใช่ เราก็ไปขึ้นเงินรางวัล แล้วแบ่งเงินมาสั่งทำต้นผึ้งเพื่อถวายแก้บน ก็อย่างที่บอกไปว่ารอบนี้ก็รบกวนพ่อแสนคำบุญยอเช่นเดิม ท่านก็มาดูแลด้วยตัวเอง พร้อมกับทีมงานเหมือนเดิมนะ



ขั้นตอนก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรยุ่งยาก รอให้พ่อแสนและผู้ชายย้ายต้นผึ้งไปไว้ด้านใน เรามีหน้าที่ยืนรอให้ทุกอย่างพร้อมเท่านั้น





จากนั้นก็นั่งทำพิธีมุมเดิม เราก็ทำตามพ่อแสนไป หากฟังพ่อแสนไม่ออกก็อ่านบทสวดตามป้าย แล้วตามด้วยตั้งใจอธิษฐาน เราก็บอกกล่าวกับองค์พระธาตุว่าลูกมาแก้บนที่ได้รับโชคใหญ่ ขอให้ท่านช่วยเมตตาคุ้มครองและช่วยให้ได้เจอแต่สิ่งดีๆ ต่อไป





นี่!!! ถ่ายให้เห็นไปเลยว่าเราสั่งกับพ่อแสนคนนี้จริง และถ้าเป็นของแท้ต้องมีกระดาษเขียนรายละเอียด ซึ่งมีหัวกระดาษว่า "พ่อแสนคำบุญยอ" ด้วย นอกนั้นฉันตีเก๊หมดค่า (ต้องระวังเพราะมีการแอบอ้างชื่อกันด้วยนะ ไม่ใช่อะไร ระวังได้ของไม่สมราคา)



หลังจากเราถวายเสร็จ ก็มีคนมาต่อคิวถวายกันเรื่อยๆ นะ ทางพ่อแสนคำบุญยอและทีมก็เลยยุ่งนิดหน่อย ทั้งจัดต้นผึ้ง ขนย้าย และคอยดูแลลูกค้า เราเลยไม่อยากรบกวน พูดคุยเพียงเล็กน้อยก็ขอตัว แต่ไม่ได้กลับทันทีหรอก มาถึงแล้วก็ต้องเข้าไปไหว้พระที่ด้านหน้าด้วย เขาว่าตรงนั้นก็เป็นพระโบราณนะ



ตรงจุดนี้เราไหว้สักการะเฉยๆ ไม่ได้ขออะไร (เพราะขอไปหมดแล้วตอนถวายต้นผึ้ง) แล้วก็บริจาคเงินหยอดใส่ตู้อีกเล็กน้อย จะได้ช่วยบำรุงองค์พระธาตุ จุดไหนที่เสื่อมโทรมจะได้มีการซ่อมแซมต่อไป ส่วนเซียมซีก็เสี่ยงทุกครั้งและทุกรอบแหละ ไม่เคยพลาด



ก่อนกลับเราก็เดินวนรอบพระธาตุ 3 รอบ เห็นคนอื่นเขาเดินกันก็เลยทำตามบ้าง แล้วก็แวะไหวพระธาตุน้อยที่อยู่ด้านหลัง ตรงนั้นผู้หญิงก็ห้ามเข้าเหมือนกัน เลยนั่งไหว้อยู่ตรงริมรั้ว เห็นเขาว่าเป็นองค์จำลอง บางคนเข้าใจผิดว่าพระธาตุองค์ใหญ่เป็นของฝั่งไทย และองค์เล็กเป็นของฝั่งลาว ไม่ใช่นะ ความจริงคือองค์ใหญ่เป็นองค์จริง องค์เล็กเป็นองค์จำลอง



เราขอปิดเรื่องราวความเฮงไว้เพียงเท่านี้ ใครเป็นสายมูหรือคิดว่ากำลังต้องการพลังงานศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือ ลองมากราบไหว้ขอพรดูได้ และถ้าอยากถวายต้นผึ้ง เราก็ฝากทีมพ่อแสนคำบุญยอด้วย ไม่ใช่อะไร.. เรารู้สึกได้จริงๆ ว่าพวกเขาตั้งใจทำงาน แล้วก็ดูแลคนที่ตั้งใจมาถวายดีมาก ก็อยากสนับสนุนเท่านั้นเอง



เพี้ยนสวัสดีหมดเรื่องเม้าท์แล้ว ลาก่อนนนนนน แล้วเจอกันนนนนเพี้ยนสวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่