สั่งของจากแม็คโครครั้งแรก แต่เจอแบบนี้ จะไม่สั่งอีกแล้ว!!!

ปกติไม่เคยสั่งของจากแม็คโคร ส่วนใหญ่จะไปซื้อที่สาขา หรือสั่งทางแอปออนไลน์อื่นๆ แต่เห็นว่าแม็คโครมีให้สั่งออนไลน์ ส่งด่วนยอดขั้นต่ำ500บาท จัดส่งเวลา 17:00-20:00 ของวันที่สั่ง เลยลองสั่งดู

สั่งของไปประมาณเที่ยง วันที่ 1 ก.ค. 2569 ระบบก็ขึ้นจัดเตรียมสินค้าประมาณหกโมงเย็น จัดเสร็จเกือบหนึ่งทุ่ม ก็รอของมาส่ง ตอนทุ่มครึ่งระบบแจ้งเตือนว่า คำสั่งซื้ออาจใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้ กำลังเร่งดำเนินการจัดส่งให้โดยเร็วที่สุด
รอจนเกือบสามทุ่ม เลยโทรไปถามเจ้าหน้าที่แม็คโคร เบอร์1432 เพราะแชทไปในไลน์แล้วไม่มีเจ้าหน้าที่ตอบ รอสายพักนึง เจ้าหน้าที่รับสายก็แจ้งปัญหาไป เจ้าหน้าที่เลยเช็คสถานะให้ แล้วบอกว่ายังไม่มีรถเข้าไปรับของ จะติดต่อสาขาเพื่อให้สาขาดำเนินการให้ แล้วจะให้สาขาติดต่อมา
รอจนสี่ทุ่ม ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา จนสี่ทุ่มครึ่งโทรไปตามอีกรอบ เลยแจ้งเจ้าหน้าที่ไปว่า ให้ยกเลิกออเดอร์ไปเลย แล้วถามเรื่องการคืนเงิน เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้รอ 5-7 วัน

จนตอนนี้ระบบก็ยังไม่อัพเดท ยังไม่มีการยกเลิกออเดอร์ให้ สถานะค้างอยู่ที่ จัดเตรียมสินค้าเหมือนเดิม ระบบการจัดการแย่มาก และคิดว่าคงจะไม่กดสั่งอีกแล้ว คิดว่าระบบคงจะใช้ได้เหมือนแอปออนไลน์อื่นๆ แต่คิดผิด ไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนเมื่อไหร่ จะได้เงินคืนมั้ย เพราะระบบดำเนินการช้าแบบนี้ จะต้องให้ลูกค้าตามเรื่องถึงเมื่อไหร่

การมาตั้งกระทู้ครั้งนี้ จากปกติไม่เคยตั้งเลย คืออยากให้คนที่คิดจะสั่งของกับแม็คโครได้รู้ว่าต้องเจอกับปัญหาอะไร จะได้เลี่ยงได้ และไม่มาประสบปัญหาแบบนี้ ถ้าใครไม่ได้เจอกับปัญหานี้ สั่งของแล้วได้รับปกติก็โชคดีไป เพราะเจอแบบนี้มันเสียเวลาเสียความรู้สึก แล้วก็คิดว่าการมาตั้งกระทู้นี้ เผื่อแม็คโครจะเห็น แล้วดำเนินการให้เร็วขึ้น ไม่ปล่อยลูกค้าทิ้ง ให้ลูกค้าต้องคอยตามเรื่อง อยากให้ปรับปรุงให้ดีขึ้น ใครที่มีประสบการณ์เดียวกันสามารถมาแชร์ได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่