ซื้อของผ่านแอป makro pro แล้วเจอปัญหาสั่งสินค้าแล้วมีสินค้าบางรายการเป็นร้านค้าร่วม
เห็นราคาในแอปถูกดี แต่พอกดสั่งซื้อ จ่ายเงินเสร็จ แต่มาเห็นว่าโดนแยกคำสั่งซื้อ รายการที่ขายโดยร้านค้าร่วมโดนแยกไปอีกคำสั่งซื้ออื่น (มีกี่ร้านกี่รายการที่ซื้อก็แยกไปทุกอัน) ปรากฏว่าทุกรายการที่สั่งซื้อที่เป็นร้านค้าร่วมโดนบวกค่าขนส่งทุกรายการ
เลยจะทำการยกเลิก แต่พอดูแล้วไม่มีปุ่มยกเลิก เลยต้องโทรเข้า call center ให้ทำการยกเลิกให้ โทรแจ้งยกเลิก 1 ชั่วโมงหลังสั่งซื้อ
สั่งซื้อวันที่ 27/06/69 ตอน 6 โมงเย็น
แจ้งยกเลิกคำสั่งซื้อ 27/06/69 ตอน 1 ทุ่ม
คำสั่งซื้อที่ยกเลิก
- รายการแรก 918 บาท ค่าส่ง 318 บาท รวม 1236 บาท
- รายการสอง 440 บาท ค่าส่ง 120 บาท รวม 560 บาท (ทำไมในแอปมันขึ้น 460 ก็ไม่รู้)
การโทรคุยกับ cc ตั้งแต่วันที่ 27 - 30
โทรครั้งแรกรับเรื่อง ยกเลิกออเดอร์ ให้กรอกพวกข้อมูลบัญชี ประสานยกเลิกให้ (โทรหลังจากสั่งซื้อ 1 ชั่วโมง)
โทรครั้งสองในวันเดียวกัน เห็นสถานะยังไม่ขึ้นยกเลิก เลยโืทรสอบถามอีกรอบ ประสานงานให้
โทรครังสามอีกวัน เหมือนเดิม สถานะคำสั่งซื้อไม่เปลี่ยน ประสานงานให้
โทรครังสี่ สถานะคำสั่งซื้อรายการนึง เปลี่ยนเป็นกำลังจัดส่ง โทรถามว่าทำไมยังไม่ยกเลิก แจ้งกลับมาว่าประสานงานให้ แต่ถ้าสินค้ามาส่งให้ปฏิเสธการรับสินค้า
ดทรครั้งที่ห้า-หก-เจ็ด โทรสอบถามอีกรอบ ขึ้นประสานงานให้ ให้ปฏิเสธรับสินค้า แต่มีเพิ่มมาว่าจะไม่ได้รับค่าขนส่งคืน จะได้คืนแค่ค่าสินค้า
เฮ้ยแบบนี้มันถูกเหรอ แจ้งยกเลิกไปต้งแต่หลังจากสั่งซื้อ 1 ชั่วโมง แต่โดนลากยาวสถานะสั่งซื้อจนเข้าวันที่ 3 แล้วเพิ่งบอกว่า เรื่องคืนเงินค่าขนส่งต้องเป็นร้านค้าร่วมพิจารณาเอง ท่องอยู่อย่างเดียวว่าทำได้แค่ประสานให้ ทำได้แค่นี้ แก้ปัญหาอะไรให้ไม่ได้ ให้คำตอบอะไรไม่ได้
จนมี sms มาว่าจะคืนเงินแต่เฉพาะค่าสินค้า ค่าขนส่งไม่คืน โทรหา cc อีกรอบ แจ้งว่าช่วยอะไรไม่ได้นอกจากติดต่อร้านค้าร่วมให้ติดต่อกลับหาลูกค้าเอง (คงจะติดต่อกลับมาอยู่หรอก แจ้งไป 3 วันให้ติดต่อกลับ ยังไม่มีมาแม้สักสาย)
นี่มันกะฟันค่าขนส่งฟรี ๆ เลยนะ ยกเลิกคำสั่งซื้อไปแล้ว แต่โดนดองสถานะจนมันเปลี่ยนเป็นกำลังจัดส่ง แล้วก็ไม่ได้มาส่งจริง ๆ ด้วย ไม่ได้มีการปฏิเสธรับของที่จุดรับ แค่โดนเปลี่ยนสถานะในแอปก็ยึดค่าขนส่งไปแล้ว
ผมโดนไป 2 คำสั่งซื้อ ค่าส่ง 120 กับ 318 บาท นี่ขนาดผมคนเดียวโดนไป 400 กว่าบาทแล้วนะ คิดดูว่าถ้ามีสักพันคนหมื่นคน มันจะขนาดไหน
สั่งซื้อจ่ายเงินผ่านแอป makro แต่เวลายกเลิกคำสั่งซื้อ ดันได้คืนเฉพาะค่าของ ส่วนค่าส่งให้ไปคุยกับร้านค้าร่วมเอง makro ช่วยอะไรไม่ได้ อ้างว่าเป็นร้านค้าร่วมพิจารณาอย่างเดียว
ใครจะซื้อของผ่านแอปนี่ก็ระวังด้วยละกันครับ เจอแบบนี้แม้จะเป็นลูกค้าประจำก็ขยาดละ

สั่งของผ่าน Makro pro แล้วแจ้ง cell center ยกเลิกออเดอร์ให้ ได้เงินคืน แต่โดนยึดค่าส่ง
สั่งซื้อวันที่ 27/06/69 ตอน 6 โมงเย็น
แจ้งยกเลิกคำสั่งซื้อ 27/06/69 ตอน 1 ทุ่ม
คำสั่งซื้อที่ยกเลิก
- รายการแรก 918 บาท ค่าส่ง 318 บาท รวม 1236 บาท
- รายการสอง 440 บาท ค่าส่ง 120 บาท รวม 560 บาท (ทำไมในแอปมันขึ้น 460 ก็ไม่รู้)
การโทรคุยกับ cc ตั้งแต่วันที่ 27 - 30
ใครจะซื้อของผ่านแอปนี่ก็ระวังด้วยละกันครับ เจอแบบนี้แม้จะเป็นลูกค้าประจำก็ขยาดละ