สั่งของผ่าน Makro pro แล้วแจ้ง cell center ยกเลิกออเดอร์ให้ ได้เงินคืน แต่โดนยึดค่าส่ง

ซื้อของผ่านแอป makro pro แล้วเจอปัญหาสั่งสินค้าแล้วมีสินค้าบางรายการเป็นร้านค้าร่วม
เห็นราคาในแอปถูกดี แต่พอกดสั่งซื้อ จ่ายเงินเสร็จ แต่มาเห็นว่าโดนแยกคำสั่งซื้อ รายการที่ขายโดยร้านค้าร่วมโดนแยกไปอีกคำสั่งซื้ออื่น (มีกี่ร้านกี่รายการที่ซื้อก็แยกไปทุกอัน) ปรากฏว่าทุกรายการที่สั่งซื้อที่เป็นร้านค้าร่วมโดนบวกค่าขนส่งทุกรายการ
เลยจะทำการยกเลิก แต่พอดูแล้วไม่มีปุ่มยกเลิก เลยต้องโทรเข้า call center ให้ทำการยกเลิกให้ โทรแจ้งยกเลิก 1 ชั่วโมงหลังสั่งซื้อ

สั่งซื้อวันที่ 27/06/69 ตอน 6 โมงเย็น
แจ้งยกเลิกคำสั่งซื้อ 27/06/69 ตอน 1 ทุ่ม
คำสั่งซื้อที่ยกเลิก
- รายการแรก 918 บาท ค่าส่ง 318 บาท รวม 1236 บาท
- รายการสอง 440 บาท ค่าส่ง 120 บาท รวม 560 บาท (ทำไมในแอปมันขึ้น 460 ก็ไม่รู้)

การโทรคุยกับ cc ตั้งแต่วันที่ 27 - 30
โทรครั้งแรกรับเรื่อง ยกเลิกออเดอร์ ให้กรอกพวกข้อมูลบัญชี ประสานยกเลิกให้ (โทรหลังจากสั่งซื้อ 1 ชั่วโมง)

โทรครั้งสองในวันเดียวกัน เห็นสถานะยังไม่ขึ้นยกเลิก เลยโืทรสอบถามอีกรอบ ประสานงานให้

โทรครังสามอีกวัน เหมือนเดิม สถานะคำสั่งซื้อไม่เปลี่ยน ประสานงานให้

โทรครังสี่ สถานะคำสั่งซื้อรายการนึง เปลี่ยนเป็นกำลังจัดส่ง โทรถามว่าทำไมยังไม่ยกเลิก แจ้งกลับมาว่าประสานงานให้ แต่ถ้าสินค้ามาส่งให้ปฏิเสธการรับสินค้า

ดทรครั้งที่ห้า-หก-เจ็ด โทรสอบถามอีกรอบ ขึ้นประสานงานให้ ให้ปฏิเสธรับสินค้า แต่มีเพิ่มมาว่าจะไม่ได้รับค่าขนส่งคืน จะได้คืนแค่ค่าสินค้า
เฮ้ยแบบนี้มันถูกเหรอ แจ้งยกเลิกไปต้งแต่หลังจากสั่งซื้อ 1 ชั่วโมง แต่โดนลากยาวสถานะสั่งซื้อจนเข้าวันที่ 3 แล้วเพิ่งบอกว่า เรื่องคืนเงินค่าขนส่งต้องเป็นร้านค้าร่วมพิจารณาเอง ท่องอยู่อย่างเดียวว่าทำได้แค่ประสานให้ ทำได้แค่นี้ แก้ปัญหาอะไรให้ไม่ได้ ให้คำตอบอะไรไม่ได้

จนมี sms มาว่าจะคืนเงินแต่เฉพาะค่าสินค้า ค่าขนส่งไม่คืน โทรหา cc อีกรอบ แจ้งว่าช่วยอะไรไม่ได้นอกจากติดต่อร้านค้าร่วมให้ติดต่อกลับหาลูกค้าเอง (คงจะติดต่อกลับมาอยู่หรอก แจ้งไป 3 วันให้ติดต่อกลับ ยังไม่มีมาแม้สักสาย)
นี่มันกะฟันค่าขนส่งฟรี ๆ เลยนะ ยกเลิกคำสั่งซื้อไปแล้ว แต่โดนดองสถานะจนมันเปลี่ยนเป็นกำลังจัดส่ง แล้วก็ไม่ได้มาส่งจริง ๆ ด้วย ไม่ได้มีการปฏิเสธรับของที่จุดรับ แค่โดนเปลี่ยนสถานะในแอปก็ยึดค่าขนส่งไปแล้ว

ผมโดนไป 2 คำสั่งซื้อ ค่าส่ง 120 กับ 318 บาท นี่ขนาดผมคนเดียวโดนไป 400 กว่าบาทแล้วนะ คิดดูว่าถ้ามีสักพันคนหมื่นคน มันจะขนาดไหน
สั่งซื้อจ่ายเงินผ่านแอป makro แต่เวลายกเลิกคำสั่งซื้อ ดันได้คืนเฉพาะค่าของ ส่วนค่าส่งให้ไปคุยกับร้านค้าร่วมเอง makro ช่วยอะไรไม่ได้ อ้างว่าเป็นร้านค้าร่วมพิจารณาอย่างเดียว

ใครจะซื้อของผ่านแอปนี่ก็ระวังด้วยละกันครับ เจอแบบนี้แม้จะเป็นลูกค้าประจำก็ขยาดละ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่