บ้านคุณคนที่อยู่ในวัยทำงาน มีงานทำมีรายได้เป็นของตัวเองกันทุกคนไหม

ตามหัวกท.เลยค่ะ

บางครอบครัวทุกคนที่อยู่ในวัยทำงาน มีงานมีรายได้เป็นของตัวเอง รับผิดชอบชีวิตตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนในครอบครัว ภาระหนักไม่ตกที่คนใดคนหนึ่ง
แต่เห็นบางครอบครัว ทั้งที่อยู่ในวัยทำงาน แต่กลับไม่ได้ทำงานอยู่บ้านเฉยๆ ให้คนในครอบครัว ทำงานเลี้ยงดู บางบ้านมีสมาชิกหลายคน แต่มีคนที่ทำงานเป็นเสาหลัก หาเงินเข้าบ้าน หาเลี้ยงทุกคนในครอบครัว แค่ 1-2 คน
อย่างในกระทู้พันทิป ก็เห็นบ่อยที่มีคนมาตั้งกระทู้ว่า พี่สาว พี่ชาย น้องสาว น้องชาย ไม่ยอมทำงานอยู่บ้านเฉยๆขอเงินพ่อแม่ใช้ นั่นนี่โน้น

เจ้าของกระทู้เคยไปอ่านเจอ มาว่ามีการเก็บข้อมูลว่า คนทำงาน 1 คน จะเลี้ยงดูเป็นเสาหลัก ให้คนในครอบครัวเฉลี่ยต่อ 1-2 คน โดยนับรวม สมาชิกที่เป็นเด็ก คนแก่ และคนที่อยู่ในวัยทำงาน แต่ไม่มีงานทำไม่มีรายได้
ซึ่งในแต่ละครอบครัว ก็มีการบริหารจัดการ เรื่องรายได้หรือแบ่งหน้าที่กันในบ้าน แตกต่างกันออกไป ไม่มีถูกไม่มีผิดแล้วแต่จะตกลงกัน

อย่างคนรอบๆตัวจขกท. หรือคนรู้จัก หลายๆ ครอบครัว สมาชิกที่อยู่ในวัยทำงาน หลายๆคนก็ไม่ได้ทำงาน หรือมีรายได้เป็นของตัวเองเลย
บางบ้านมีเสาหลักทำงานแค่ 1 คน หรือ 2 คน เพื่อเลี้ยงดูสมาชิก ในครอบครัวหลายคน บางบ้านลูกชายลูกสาววัย 20+ 30+ 40+ ยังไม่ยอมทำงานแบมือขอเงินพ่อแม่ใช้ อาศัยบ้านพ่อแม่อยู่ไปวันๆ
บางบ้านโชคดี ทุกคนก็มีรายได้ มีงานของตัวเองกันทุกคน
แล้วครอบครัวคุณล่ะคะ สมาชิกที่อยู่ในวัยทำงาน มีงานทำ มีรายได้เป็นของตัวเอง กันทุกคนไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่