[CR] หนีความวุ่นวายไปสโลว์ไลฟ์ที่หมู่บ้านชาวประมง ปากน้ำชุมพร 3 วัน 2 คืน

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาทริปสโลว์ไลฟ์สัก 3 วัน 2 คืน

ตื่นเช้ามาจิบกาแฟดริปช้า ๆ เล่นกับแมวอ้วน แล้วออกไปเล่นโรลเลอร์เบลดริมทะเล
สาย ๆ ขับรถขึ้นเขาไปชมวิว กลับมาช่วงบ่ายก็นอนอ่านหนังสือบนเปลญวน
พอตกเย็นก็นั่งเรือข้ามคลองไปเดินตลาด กินอาหารทะเลสดในราคาถูก
แล้วเลือกสัก 1 วันออกไปดำน้ำ โดยที่เรือมารับ-ส่งถึงหน้าบ้าน

ขอแนะนำ หมู่บ้านชาวประมงปากน้ำชุมพร จังหวัดชุมพรค่ะ



ไม่คิดมาก่อนเลยว่า การมาพักในหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ จะรู้สึกผ่อนคลายขนาดนี้ ได้ใช้ชีวิตช้าลง แต่ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำทุกวัน

✧ รับลม ชมคลอง โฮมสเตย์
ทริปนี้เราเลือกพักที่ รับลม ชมคลอง โฮมสเตย์ บ้านไม้เล็ก ๆ ริมคลอง อบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ เจ้าบ้านต้อนรับอย่างดี ช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งการจองทริปดำน้ำ สั่งอาหารจากร้านข้างนอก เรียกเรือข้ามฟาก หรือเรียกหมอนวดมานวดถึงที่พัก

ภายในที่พักมีหนังสือให้ยืมอ่าน มีบอร์ดเกมให้เล่นฟรี และมีแมวจ้ำม่ำ 2 ตัวให้จกพุงเล่นได้

บรรยากาศดีมากจนเราแทบจะไม่ได้ใช้เวลากับหน้าจอมือถือเลย แค่นั่งเฉย ๆ ริมน้ำหน้าบ้าน มองเรือประมงผ่านไปมา ก็รู้สึกหัวสมองปลอดโปล่งโล่งขึ้นทันที



นอกจากการนั่ง ๆ นอน ๆ เล่นที่โฮมสเตย์แล้ว ใกล้ ๆ ที่พักก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะ

นั่งเรือข้ามฟากไปเดินตลาด
ทุกเย็นเรานั่งเรือข้ามฟากไปเดินตลาดนัดริมทะเล ซึ่งเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ มีพื้นที่ให้นั่งทานได้ คนเยอะคึกคัก แต่ไม่แน่นจนเบียดเสียด มีร้านน่าทานเพียบ โดยเฉพาะอาหารทะเล ราคาก็ถูก น่ากินไปหมดจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

เมนูโปรดของเราคือ ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น 6 ชิ้น ราคาเพียง 50 บาท กับ ยำทะเล ที่ให้กุ้งกับปลาหมึกชิ้นโต กินจนเหนื่อย ฮ่า ๆ ติดใจจนกลับไปซื้อซ้ำสองวันติด



โรลเลอร์เบลดริมทะเล
หลังจากทานข้าวเช้าที่โฮมสเตย์แล้ว เราก็ออกมาเล่นโรลเลอร์เบลดใกล้ ๆ ที่พัก บริเวณลานออกกำลังกายเลียบชายหาดปากน้ำชุมพร

ลานที่นี่กว้าง พื้นเรียบ แถมช่วงเช้าถึงเที่ยงไม่มีคนเลย เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นโรลเลอร์เบลดแบบเรามาก ถึงอากาศจะร้อน แต่วิวทะเลก็ทำให้รู้สึกสดชื่น จนเล่นเพลินลืมเวลาไปเลย

ใครอยากลองไปเล่น แนะนำช่วงเช้าเลยค่ะ เพราะช่วงเย็น คนมาออกกำลังกายกันเยอะ รถก็เยอะ อาจจะเล่นไม่สะดวก



✧ ชมวิวบนเขามัทรี
หลังเล่นโรลเลอร์เบลดเสร็จ เราขับรถขึ้นเขาไปจุดชมวิวใกล้ ๆ กันเลยคือ เขามัทรี เห็นวิวได้ทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งหมู่บ้านชาวประมงปากน้ำชุมพรและทะเลอ่าวไทย
 
จริง ๆ ระยะทางจากโฮมสเตย์ไม่ไกลมาก แต่ทางชันมาก ทีแรกเราลองเดินขึ้น ผ่านไปแค่ 5 นาที เหงื่อท่วม เสื้อเปียกชุ่ม ถ้าใครเป็นสายออกกำลังกาย ชอบวิ่งเทรล น่าจะถูกใจ แต่ถ้ามาเที่ยวพักผ่อนแบบเรา ขับรถขึ้นไปเถอะค่ะ



✧ ดำน้ำ 4 เกาะในหมู่เกาะชุมพร
อีกหนึ่งไฮไลต์ของทริปนี้คือ ดำน้ำ 4 เกาะ ที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้แก่ เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะกะโหลก และเกาะทะลุ โดยทางโฮมสเตย์ช่วยจองทริปกับทางสยามคาตามารันให้ สามารถขอให้เรือมารับ-ส่งหน้าที่พักได้เลย

ทริปดำน้ำเริ่ม 9 โมงเช้าและกลับเข้าฝั่ง 4 โมงเย็น วันที่เราไปช่วงบ่าย ๆ ลมแรง คลื่นแรง ฝนกำลังจะตก เลยได้ดำน้ำเพียง 3 เกาะ ซึ่งสนุกมากพอสำหรับเราแล้ว (แอบดีใจด้วยเพราะหมดแรงตั้งแต่เกาะที่ 3 แล้ว)

ถ้าใครกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับชาร์จแบต หลบความวุ่นวายจากชีวิตประจำวัน อยากพักใจสัก 3 วัน 2 คืน ลองเซฟปากน้ำชุมพรไว้ในลิสต์สำหรับทริปหน้าดูนะคะ 😊
ชื่อสินค้า:   ชุมพร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่