เราทำอะไรย้อนหลังกับคนที่มาคุกคามเราบนบีได้บ้าง

สวัสดีค่ะ เรื่องเกิดสดๆเมื่อเช้าตอนช่วงคนกำลังชุกชุม ช่วงแปดโมงครึ่งคนกำลังแน่นบี

เรายืนอัดกับหลายๆคนอยู่บนบี และตอนช่วงคนออก เราเปลี่ยนที่ยืนเนื่องจากเรารู้สึกชิดกับคนข้างๆมากไป เลยหันหลังชนกำแพงบีตรงหน้าประตู
แล้วหันหน้าชนกันกับคนที่ยืนข้างๆ ใกล้ไปหน่อย เลยเถิบขึ้นไปใกล้พี่ผู้หญิงคนนึงที่เพิ่งขึ้นมา ใส่เสื้อเกาะอกสีชมพู กางเกงขาสั้นสีดำแนบเนื้อ มีรอยสักที่หลัง สูงซักไม่ถึง 160, เผอิญตอบกระเถิบไป เท้าไปโดนเท้าเค้า เลยกระเถิบเท้าออก ผู้หญิงคนนั้นเลยหันมามอง เราก็เห็นหางๆตาว่าเค้ามอง แต่ก็ไม่ได้สนใจขนาดนั้นเพราะมองนอกหน้าต่างประตูอยู่

จากนั้นเค้าก็หยิบพัดขึ้นมาพัดตัวเอง แล้วก็พูดเป็นประโยคคำถามว่าร้อนซัมติง ไม่รู้เค้าถามใครคุยกับใคร เลยไม่ได้ตั้งใจฟัง แต่มีพี่อีกคนหันมามองเหมือนกันว่าพูดกับใครวะ

แล้วจากนั้นผู้หญิงคนนี้ก็เริ่มกระเถิบเข้ามาใกล้เรื่อยๆจากตอนแรกไม่โดนตัวกันเลย แต่กลายเป็นมาเริ่มชิดกันละ เริ่มมาแตะตัว

แล้วพอถึงสถานี (ยังไม่ถึงที่หมาย อันนี้สถานีระหว่างทาง) มีคนจะออก ผู้หญิงคนนั้นเลย มาเบียดเราอัดกำแพง หันก้นหันหลังมาเบียด จุดที่เอาก้นมาเบียดคือเป้า? แต่คือเราเป็นผู้หญิงตัดผมสั้น(ทอมอะแหละว่าง่ายๆ ไม่มีจู๋ด้วยซ้ำ) เราก็เอามือกุมข้างล่างไว้ แล้วน้ำหนักที่เบียดมามันอัดมากๆข้างล่างเหมือนจงใจ แล้วทั้งๆที่คนอื่นๆเขาก็ออกไปนอกขบวนเพื่อให้คนในขบวนออกแล้วกลับเข้าไปใหม่ ที่เหลือเยอะมากแต่เลือกจะเบียดเรา แล้วคนออกหมดแล้วอย่างที่บอกที่เหลือเยอะมากฝั่งตรงข้ามแต่ยังไม่ขยับ พอมีคนจะเข้าขบวน ผู้หญิงคนนี้ก็ขยับมาข้างๆเราแทน เราก็หันหนีเหยิบหนี นางก็กระเถิบตามมาแล้วก็มาลูบไหล่เราลูบๆ เราเถิบหนี ก็เถิบมาอีก แล้วก็ถามว่า ทำหน้านิ่งทำไม ทำหน้านิ่งทำไม ถามซ้ำๆๆๆ

จุดนั้นคือกลัว ได้แต่คิดว่าเราจะออกจากตรงนี้ยังไง มือสั่น ข้างหน้าฝั่งตรงข้ามพอมีที่แทรกได้ เลยแทรกตัวผ่านคนอื่นไป นางก็ดึงเสื้อเราแล้วก็มาลูบหลัง จับเอว เราก็เถิบหนี

พอประตูเปิด เรารีบเดินออกไวมากๆ ไม่หันหลังกลับไปด้วย เดินเรียบโบกี้ไปเรื่อยๆ แล้วค่อยหันหลังกลับมาดูว่าไม่มีใครตามมาแล้วก็ขึ้นอีกโบกี้นึง

พอได้จับมือถือแล้วจะพิมข้อความบอกแฟน ก็เพิ่งรู้ว่ามือสั่นมาก ทำไมคนเราถึงกล้ามาคุกคามคนอื่นบนที่สาธารณะแบบนี้? คนก็ตั้งเยอะแยะ...

หลังจากผ่านไปซักพักก็เพิ่งคิดได้ว่า ทำไมเราไม่พูดเสียงดังๆบนบีไปเลยนะ แล้วจะพูดว่าอะไร แล้วจะมีคนยื่นมือมาช่วยจริงๆเหรอ แต่หลายๆอย่างก็ผ่านมาแล้วทำอะไรคงไม่ทัน เลยอยากจะมาเขียนเล่าไว้ บวกกับสอบถามค่ะว่า เราจะทำอะไรกับเคสที่เกิดขึ้นไปแล้วนี้ได้มั่ง ถ้าเราขึ้นบีแล้วบังเอิญเจอผู้หญิงคนนี้อีกเราจะทำยังไง เราต้องนั่งบีไปทำงานทุกวันด้วย เราแจ้งไปที่บีได้มั้ยนะ แล้วเค้าจะทำอะไรต่อมั้ย

ไม่แน่ใจควรติดแท็กไหนติดแท็กผิดขออภัยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่