ภาพซ้อน

พ่อเราเห็นเราเหมือนแม่เรามาก จนบางทีชอบเรียกเราเหมือนตอนทะเลาะกับแม่ แต่แค่เฉพาะเวลาเถียงกันเรื่องญาติ ควรทำอย่างไรดีคะ

เรายอมรับ เราคิดมาก และเริ่มไม่โอเคกับญาติฝั่งพ่อแบบที่แม่ไม่โอเค แต่เราไม่ได้เกลียดญาติเท่าแม่ เราแค่รู้สึกไม่อยากเจอ เพราะเขามักจะมายุ่งกับเรื่องในบ้านเรา ล่าสุดเรามีลูก เรายอมให้พ่อพาไปเจอ แต่เราไม่ไปด้วย (ไม่เหมือนแม่ ตอนแม่ยังเจอญาติ แม่ไปด้วยตลอด ค่อนข้างหวงเรา) ทีนี้เรารับรู้ทุกรอบว่าญาติมักจะแย่งตัวลูกเรา บังคับให้แยกกับพ่อเรา เอาไปเลี้ยง ไปเล่นเอง และให้ของใช้แล้วของหลานเขามา ก็มีอึดอัดทะเลาะกับพ่อบ้าง มีบางความคิดไม่อยากให้ลูกเราไปเจอแล้ว แต่ก็อยากให้ลูกเรามีภูมิคุ้มกัน เลยยังให้ไปทุกรอบ ยกเว้นรอบไหนที่ต้องไปบ้านปู่ย่าที่ต่างจังหวัด มันไกลไปก็ยังไม่ได้ไป ไปแค่รอบที่ปู่ย่ามา กทม หรือนัดแค่ กทม ที่บ้านป้า ซึ่งไม่ไกลบ้านเรามาก

ปล.เราไม่ได้อยู่กับแม่แล้วค่ะ ตอนนี้เลี้ยงลูกกับพ่อเราสองคน แฟนทำงานต่างจังหวัด และโดนกีดกัน เราเลยเลี้ยงเองสลับกับพ่อ ที่บ้านเราเองค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คุณคนเดียวที่ไม่ชอบญาติ หากไม่สะดวกใจจะพบญาติก็ไม่ไปนะ ส่วนพ่อจะไปก็เรื่องของพ่อเขา เขามีสิทธิ์ ส่วนจะให้ลูกคุณไปด้วยหรือไม่ก็ตกลงเป็นคราวๆไปก็เท่านั้น

ส่วนจะมองคุณเหมือนแม่ก็เรื่องของพ่อ ห้ามไม่ให้คิดไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่