[CR] กิน Sizzler 2 คน ยอด 600+ แต่จ่ายเพิ่มหน้าร้านแค่ 174 บาท! 💸 พาส่อง Original Premium Salad Bar สาขาแรก @ La Villa Ari

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปสั้น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปเต็ม


สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคน วันนี้หมอพูมขอพักโหมดตรวจ มารับบทสายกินชวนหิวกันสักวันครับ 😂





​ช่วงนี้เห็นกระแส Sizzler Special กำลังมาแรงมาก รีวิวกันเต็มฟีดไปหมด วันก่อนผมมีโอกาสได้แวะไปทำธุระแถวอารีย์ เลยขอฉีกแนวพามาเช็กอินสาขาที่เป็น Original Premium Salad Bar สาขาแรกของไทยอย่าง Sizzler Sun & Moon ที่สาขา La Villa อารีย์ กันครับ บอกเลยว่าไลน์พรีเมียมสลัดบาร์เด็ดไม่แพ้กัน แถมรอบนี้ผมจัดคอมโบสับโปรโมชั่นบัตรเครดิตเซฟเงินไปได้เยอะมาก เลยอยากมารีวิวทั้งของกินและแจกพิกัดความคุ้มค่าให้เพื่อน ๆ ได้เซฟเก็บไว้ทำตามกันครับ

​📍 การเดินทาง ที่จอดรถ และการเอาตัวรอดจากค่าปรับ!
​ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการ La Villa อารีย์ เลยครับ ใครขับรถมาแบบผม สามารถเลี้ยวเข้ามาจอดในโครงการได้เลยครับ แสตมป์บัตรที่ร้านจอดฟรีได้ 2 ชั่วโมง

​⚠️ ข้อควรระวังระดับสิบ: ที่นี่ถ้าจอดรถเกิน 2 ชั่วโมง แม้จะเกินมาแค่นาทีเดียว (นาทีเดียวจริง ๆ ครับ) โดนปรับเพิ่ม 20 บาททันทีนะครับ! เพราะฉะนั้นต้องคำนวณเวลากันให้ดี ๆ โดยเฉพาะช่วง Prime Time ที่คนเยอะ ๆ แล้วต้องยืนต่อคิว รอคิวไหล อาจจะทำเราเสียเงินค่าที่จอดรถโดยไม่จำเป็นได้ครับ
​วันนั้นผมตั้งใจตัดปัญหาเรื่องคิว เลยไปตั้งแต่ร้านเปิดตอน 10:00 น. เลยครับ ไปถึงคือโล่งมาก ไม่มีคน ไม่มีคิว สามารถเลือกที่นั่งได้ตามสะดวกเลย ผมไปกัน 2 คน แต่น้องพนักงานบริการดีมาก ยอมให้นั่งโต๊ะโซฟาใหญ่สำหรับ 4 คน นั่งสบาย ขยายขากันยาว ๆ ไปครับ


​🌗 เจาะลึกเมนู Sun & Moon ต่างกันยังไง? วางแผนก่อนสั่ง
​ที่สาขานี้เขาจะแบ่งเมนูตามช่วงเวลาครับ ชื่อกิมมิคน่ารักดี "Sun & Moon"
​ช่วง SUN (สั่งได้ตั้งแต่ 10:00 - 17:00 น.): เมนูไก่ราคาเริ่มต้นที่ 319 บาท มีหมวดหมู่อาหารให้เลือกครบครับ ทั้ง Appetizer, Beef, Seafood, Pork, Chicken, Thai Taste, Kid's Menu และเมนูหมวด Value
​ช่วง MOON (สั่งได้ตลอดเวลา): เมนูไก่ราคาเริ่มต้นที่ 359 บาท ไลน์อาหารจานหลักจะขยับอัปเกรดขึ้นมา มีพวก Australian Beef, Burger, Platter for Two และ Combination Platter เพิ่มเข้ามาครับ
​สาย Salad Bar เพียว ๆ ไม่สั่งจานหลัก: ช่วง 10:00-17:00 น. ราคาคนละ 249 บาท ส่วนหลัง 17:00 น. ราคาจะอยู่ที่คนละ 279 บาทครับ


​🥦 พาส่องไลน์ Premium Salad Bar แหล่งขุมทรัพย์ของสายตัก
​ขอบอกว่าไลน์อาหารที่นี่จัดเต็มมาก ของแน่น สดสะอาด เดินตักสนุกเลยครับ มัดรวมไฮไลท์เด็ด ๆ มาให้ตามนี้เลยครับ








​Salsa Station: มีนาโช่ ข้าวเกรียบกุ้ง แครกเกอร์ และไฮไลท์ที่ผมเลิฟมากคือ อะโวคาโดซัลซ่า รสมัน ๆ นัว ๆ มีพริกรสเผ็ดมาตัดเลี่ยนคือเข้ากันที่สุด อีกตัวคือซัลซ่ามะม่วง เปรี้ยวหวานสดชื่นดีครับ







​มุมซุปพรีเมียม (มีให้เลือกถึง 5 ซุป!): ซุปต้มยำไก่น้ำใส (เนื้อไก่มาจุก ๆ รสจัดจ้าน พริกและพริกไทยตีจมูกเลย), ซุปเห็ดทรัฟเฟิล (กลิ่นหอมนัวดีแต่น้ำมันทรัฟเฟิลยังไม่ออกชัดมาก), ซุปหัวหอม (หวานคล่องคอ), ซุปผักมินิสโทรเน่ และซุปครีมเห็ด











​มุมพาสต้า & ส้มตำ: มีเส้นสปาเก็ตตี เพนเน่ ฟูซิลลี่ ซอสมีทั้งเพสโต้ คาโบนาร่า ซอสมะเขือเทศ และซอสทูน่า (ซอสทูน่าเข้มข้น มีเนื้อทูน่าผสมอยู่จริง ๆ ไม่วิญญาณนะ) ส่วนมุมส้มตำไทย รสจัดจ้าน กระเทียมพริกมาเต็มครับ










​ของหวาน & เครื่องดื่ม: Soft drink เติมไม่อั้น และมี Coke Frozen เนื้อละเอียดมาก ฟีลเหมือนไปซื้อกินที่ McDonald's เลย ส่วนของหวานมีช็อกโกแลตมูส รสเข้มข้นแอบขมนิด ๆ ไม่หวานเลี่ยน เจลลี่สตรอว์เบอร์รี่ และไอศกรีมโยเกิร์ต


​✨ รีวิวรสชาติและสูตร D.I.Y. ฉบับหมอพูม
​รอบนี้ผมได้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์เองแล้วรอด เลยอยากแนะนำให้ไปลองทำตามกันดูครับ
​เมนูข้าวโพดอ่อนชีสเบคอน: ผมตักข้าวโพดอ่อน (ของโปรด) มาราดน้ำจิ้มงา แล้วโรยเบคอนกรอบกับชีสทับลงไป ใครรักข้าวโพดอ่อนแบบผมต้องฟินแน่นอนครับ มันนัวเข้ากันมาก
​ต้นอ่อนทานตะวันคู่น้ำจิ้มงา: ต้นอ่อนที่นี่สด กรอบ ไม่เหม็นเขียวเลย กินคู่น้ำจิ้มงาคือเบิ้ลไปหลายรอบเลยครับ
​สลัดมันฝรั่ง & สลัดปูอัด: สลัดมันฝรั่งต้มมานิ่มกำลังดี น้ำสลัดรสเข้มข้น ส่วนสลัดปูอัดคือดีมาก แทบไม่มี Celery (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) มากวนใจ คนไม่ชอบกลิ่นผักฉุน ๆ ทานง่ายแน่นอน ไข่นกกระทาก็ต้มสุกกำลังดีครับ
​ชีสโทสต์ราดน้ำผึ้ง: เมนูของหวานปิดท้าย เดินไปตรงมุมแพนเค้กแล้วเอาน้ำผึ้งมาราดบนชีสโทสต์ร้อน ๆ ครับ ความกรอบ หอม เค็มมันของชีส ตัดกับความหวานละมุนของน้ำผึ้ง... แสงออกปากครับ ชอบมาก!
​ส่วนจานหลักวันนี้ผมสั่งเป็น สเต็กไก่ย่าง ซอสลาบ ไก่นุ่มชิ้นใหญ่ย่างมาสุกกำลังดี ทานคู่กับมันฝรั่งอบเนยหอม ๆ ถือว่าลงตัวครับ




​💳 คัมภีร์สับโปรซ้อนโปร จ่ายเงินยังไงให้เหลือจ่ายเพิ่ม 174 บาท?
​มาถึงไฮไลท์ที่สายล่าโปรน่าจะรอกันครับ มื้อนี้ไปกินกัน 2 คน เช็คบิลยอดเต็มออกมาที่ 638 บาท แต่ผมใช้คอมโบจ่ายเงินแบบนี้ครับ
​ขั้นแรก: ใช้สิทธิ์ Sizzler Gold Member ลดก่อนเลย 10% (-64 บาท) ยอดสุทธิหน้าใบเสร็จจะเหลืออยู่ที่ 574 บาท
​ขั้นที่สอง: ผมซื้อคูปองเงินสด Sizzler จากใน Lazada มูลค่า 400 บาท (ซึ่งกดซื้อมาได้ในราคาโปรโมชั่น 384 บาท) ยึดส่วนต่างไปแล้วรอบนึง แถมตอนจ่ายเงินซื้อคูปองในแอป ผมเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิต UOB PREFERRED ทำให้ได้เครดิตเงินคืน (Cashback) ประจำหมวดของบัตรกลับมาอีก 30 บาท เท่ากับว่าคูปอง 400 บาทนี้ ผมมีต้นทุนจ่ายจริงแค่ 354 บาทครับ
​ขั้นที่สาม: ยอดส่วนต่างที่เหลือหน้าร้านอีก 174 บาท (574 - 400) ผมเลือกจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet โดยผูกชำระด้วยบัตรเครดิต UOB TMRW เพื่อรับเครดิตเงินคืนในหมวดร้านอาหารเพิ่มอีก 3% ครับ!
​สรุปมื้อนี้อิ่มจุก ๆ ไลน์พรีเมียมสลัดบาร์ไม่อั้น เครื่องดื่มไม่อั้น แต่บริหารจัดการเงินในกระเป๋าแบบสมาร์ทเพย์ ควักเงินจ่ายเพิ่มหน้างานไปเบา ๆ แค่ 174 บาทเท่านั้นครับ คุ้มค่าน้ำมันรถมาก 🤣

​💬 สรุปภาพรวม
​สำหรับผม Sizzler สาขา Sun & Moon (รวมถึงสาขา Special อีก 19 สาขาทั่วประเทศ) ตัวพรีเมียมสลัดบาร์ข้างในแทบไม่ต่างกันเลยครับ จัดเต็มและคุ้มค่าเหมือนกัน สิ่งที่ต่างกันจะมีแค่เมนูอาหารจานหลักบางรายการเท่านั้น ใครใกล้สาขาไหนไปสาขานั้นได้เลย
​แต่ขอกระซิบย้ำอีกรอบว่า ถ้าจะไปช่วงเที่ยงหรือเย็น เผื่อเวลารอคิวกันนิดนึงนะครับ คิวยาวทั้งคู่แน่นอนครับ!
​เพื่อน ๆ คนไหนมีสูตร D.I.Y. สลัดบาร์เด็ด ๆ หรือมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตใบไหนที่ใช้อยู่แล้วคุ้มกว่านี้ แวะมาคอมเมนต์ป้ายยา แลกเปลี่ยนสูตรกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะครับ เผื่อรอบหน้าผมจะไปลองทำตามบ้าง ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ! 🙏🥦🥑
ชื่อสินค้า:   Sizzler Sun & Moon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่