เรื่องของเหลวไหลออกจากเต้านมค่ะ

สวัสดีค่ะ
ขออนุญาตปรึกษาค่ะ

หนูอายุ 35 ปี ตรวจus เต้านมทุกปีมาตั้งแต่อายุ 23 เนื่องจากตอนนั้นเจอก้อนไฟโบอะดีโนม่า ขนาด8มิล 1ก้อน ที่เต้านมขวา บริเวณใต้หัวนม ประมาณ6นาฬิกา

ไม่เคยเจาะตรวจใดๆ ทำแค่us มาตลอด เพราะคุณหมอบอกหน้าตาก้อนไม่ใช่เนื้อร้าย

หนูก็ตรวจแบบนี้มาทุกปี ก็ผลปกติทุกปีค่ะ ไม่มีก้อนเพิ่ม เจอแต่ก้อนเดิม หน้าตารีๆรูปไข่ ขอบเรียบ

ปัจจุบันตรวจล่าสุดวันที่ 20 เมษาที่ผ่านมา ก้อนเหลือขนาด 6 มิลค่ะ

ส่วนอื่นๆที่เต้านม จากusไม่พบอะไรเพิ่ม ด้านซ้ายก็ไม่เคยเจอก้อนอะไร

***
ประเด็นคือ เมื่อเช้านี้ค่ะ หนูไม่แน่ใจว่ามันคือเหงื่อหรืออะไร เพราะก่อนเข้านอนก็รู้สึกแล้วว่าแอร์ไม่เย็น

จนเช้านี้ตื่นมา หนูเห็นรอยเปียกเป็นวงๆที่เสื้อด้านซ้าย (ด้านนี้คือด้านที่ usปกติ ไม่เคยเจอก้อนอะไรนะคะ)

รอยเปียกจะอยู่บริเวณหน้าอกบ้าง
อีกวงอยู่เกือบๆเอวบ้าง

ตอนที่เห็นรอยที่เสื้อยังชื้นๆเปียกๆอยู่เลยค่ะ

หนูเลยมองที่บริเวณเต้านม หัวนมซ้ายก่อนอันดับแรก ไม่พบความชื้นหรือน้ำอะไรค่ะ ลองสัมผัสดู ผิวเต้านม หัวนม ลานนมก็แห้งสนิทดีค่ะ


จากนั้น
*** หนูรีบทำการบีบตรวจบริเวณเต้านม ไล่มาลานหัวนม ไปจนถึงหัวนม ไม่พบอะไรไหลออกมาค่ะ ***

*** และตรวจอีกวิธีคือ ใช่นิ้วชี้กดรอบๆลานหัวนม ตามเข็มนาฬิกา ก็ไม่มีอะไรไหลซึมออกมาค่ะ ***


** แล้วสักพัก รอยเปียกที่เสื้อนอนก็แห้งหายไปเลยค่ะ แบบไม่ทิ้งคราบอะไรไว้ แบบว่ามองหาคราบวงไม่เจอแล้ว แห้งหายไปแบบกริบเลยค่ะ ***

ตื่นนอนตอน 7 โมงเช้า = เจอรอยเปียกเป็นวงๆ จับดูยังชื้นๆอยู่เลย สักพักไม่เกิน 7.20 รอยนั้นแห้ง และหายไปแบบไม่มีคราบอะไร หรือร่องรอยติดเสื้อนอนเลย


หนูค่อนข้างกังวลมาก กลัวว่าจะเป็นของเหลวที่ไหลจากหัวนมมั้ย แต่ลองบีบก็ไม่มีอะไรออกมา

และตอนรอยเปียกนั้นแห้ง ก็ไม่ทิ้งคราบใดๆ

อีกอย่างคือ หนูนอนตะแคงซ้ายด้วยค่ะ เพราะรู้สึกร้อนๆ เลยตื่น
ตื่นมาก็เจอรอยวงเปียกชื้นตามที่เล่าข้างต้นค่ะ


อยากเรียนปรึกษาว่า
“ ถ้าเป็นของเหลวสีใส ที่ไหลออกจากเต้านมจนเสื้อเปียกเป็นวง ถ้ารอยเปียกนั้นแห้ง มันจะทิ้งคราบไว้มั้ยคะ .. กับถ้าเป็นของเหลวที่ไหลเอง จนปริมาณทำให้เปียกเป็นวง ถ้าเราบีบตรวจ มันจะยังมีให้เห็นออกมาตอนบีบไหมคะ


ขอบพระคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่