ตามหาคน ๆ นึงในวัยเด็ก

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เราพึ่งมาเล่นเว็บนี้ครั้งแรกเพราะเห็นภัทรตามหาปริมในหนังสั้นประกอบเพลง "อีกนานไหม" ของพี่หนุ่มกะลา เราเลยอยากลองมาตามหาคน ๆ นึงเหมือนกันค่ะ เขาเป็นรุ่นพี่ชื่อ "พี่เพชร" ห่างกับเรา 2 ปี พี่เขามีน้องชายชื่อ "น้องเชฟ" (น่าจะไม่ใช่น้องแท้ ๆ) ซึ่งอายุเท่ากับเราเลย

ย้อนไปตอนเด็ก ๆ เราไปบ้านย่าที่ปัตตานีช่วงปิดเทอม บ้านย่าเราอยู่ในซอย ส่วนบ้านป้าของพี่เขาอยู่ติดฝั่งถนน ห่างกันนิดเดียว หลังบ้านย่าเราจะมีศาลา 2 หลัง พอพ้นศาลาไปก็จะเป็นบ้านป้าพี่เขา เรากับพี่เพชรและเชฟเลยมาเล่นด้วยกันที่ศาลาทุกวัน บางทีเรายังไม่ตื่นพี่เขาก็มาปลุกถึงหน้าต่างห้องนอนเลย พี่เขาใจดีและตามใจเราตลอด เป็นความทรงจำวัยเด็กที่ดีมาก ๆ

เราเจอกันครั้งสุดท้ายในคืนวันชักพระเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นพี่เขาก็หายไปเลย ไม่บอกลาและไม่มีช่องทางติดต่อกันอีกเลย เราเดาว่าพี่เขาน่าจะไปเรียนต่อที่อื่นจนไม่ได้อยู่บ้านป้าแล้ว ทุกวันนี้เวลากลับไปบ้านย่า เรายังมองไปที่บ้านหลังนั้นตลอด คิดถึงมาก ๆ แต่ไม่กล้าเข้าไปถามป้าเขา ได้แค่มองอยู่ห่าง ๆ เราแค่อยากรู้ว่าตอนนี้พี่เป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม ถ้าใครรู้จักพี่เพชรที่มีน้องชื่อเชฟ และเคยอยู่บ้านป้าที่ปัตตานี รบกวนช่วยบอกพี่เขาหน่อยว่า "มีคนคิดถึงนะ" ;)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่