เรียนต่อแพทย์ที่ฟิลิปส์ปิน หรือ เรียนต่อทำงานบนเรือดีมั้ย?

ปีนี้ขึ้นม.6 ปีหน้าเรียนมหาลัย คุณน้าเคยไปเรียนฟิลิปส์ปินตอนมหาลัยแนะนำมา ถ้าไปที่นั้นจะดีมั้ยคะ มีข้อดีข้อเสียยังไงอยากได้ข้อมูลแบบละเอียดๆเลยค่ะ

ตอนนี้รู้แค่ว่าถ้าไปติดต่อเอเจนซี่เขาจะช่วยเราเตรียมเอกสาร เราเตรียมแค่ใบรับรองจบจากนั้นไปเรียน ม.ที่แพทสภารับรอง per-med 2ปี สอบNMat40%แล้วเรียนdoctor 4ปี จบสอบใบประกอบที่ไทย แต่หนูคิดว่าไม่น่ามีแค่นี้เลยอยากมาขอข้อมูลแบบละเอียดว่าต้องทำอะไรบ้างเตรียมอะไรบ้างต้องเจออะไรบ้าง

ตอนนี้สับสนกับชีวิตมาก เรียนแพทย์ก็ไม่ได้อยากเรียนขนาดนั้นรุ้สึกกดดันมากกลัวว่าตัวเองจะไม่รอดที่ไทยยังจะไม่รอดแล้วถ้าต้องไปเรียนแบบนานาชาติจะไหวหรอ หนูไม่เก่งอังกฤษด้วยเข้าขั้นแย่มากเขียนไม่ได้เลย คุยก็ไม่เก่ง อาศัยที่ตั้งใจเรียนเป็นคนขยันทำงานด้วยเลย กล้าเสี่ยงคิดจะไป เพราะคิดว่าที่ไทยหนูคงไม่ติด เพราะหนูไม่ได้คิดว่าจะเรียนหมอจริงๆแต่แม่บอกคนอื่นไปแล้วหนูเองก็ไม่เคยคิดเลยไม่ได้ติวไว้เลย ตอนนี้ก็ไม่ทันแล้ว แต่หนูจะลองที่ไทยก่อน ถ้าติดก็จะเรียนที่ไทยแน่ๆ
ตอนนี้เลยมาหาข้อมูลแบบละเอียดๆก่อนตัดสินใจครั้งสุดท้ายจริงๆ ถ้าฟิลิปไม่เวิร์คก็คิดว่าจะขอซิ่ว1ปีทุ่มตัวสอบที่ไทย ขอคำแนะนำจากพี่ทุกคนหน่อยนะคะ🙏
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่