ใครเคยเจอพนักงาน 7-11 ลัดคิวบ้างคะ

วันนี้ ได้เข้าไปเลือกซื้อสินค้าใน 7-11 ระหว่างที่เลือกสินค้า ก็ได้ไปสั่งน้ำส้มปั่น 2 แก้วกับพนักงานก่อนที่จะชำระเงิน เพราะรู้ว่าการทำน้ำส้มปั่นจะใช้เวลาค่อนข้างนาน (เนื่องจากได้ซื้อไอศกรีมและข้าว จึงกลัวว่าหากต้องรอนานแล้ว อาจทำให้ไอศครีมละลายและข้าวจะหายร้อน)

หลังจากสั่งน้ำส้มกับพนักงานแล้ว มีลูกค้ารายนึง เข้ามาสั่งชาเขียวกับพนักงาน พบว่าพนักงานได้ทำชาเขียวให้ลูกค้าคนดังกล่าวก่อน การกระทำแบบนี้ถือว่าเป็นการแทรกคิวหรือไม่

จึงเกิดความข้องใจและสงสัยกับพฤติกรรมของพนักงาน ตอนแรกก็คิดว่าหรือเพราะยังไม่ได้ชำระเงิน พนักงานเลยยังไม่ทำน้ำส้ม หากแต่พบว่าพนักงานมีการทำน้ำส้มปั่นไป 1 แก้วแล้ว โดยลัดคิวไปทำชาเขียวก่อนจะทำน้ำส้มปั่นอีก 1 แก้ว และเมื่อได้ถามพนักงานว่า ปกติเวลาสั่งเมนูเครื่องดื่มจำต้องชำระเงินก่อนพนักงานถึงจะทำให้หรือไม่อย่างไร พนักงานตอบว่า ไม่ต้อง แต่ทำตามคิว ซึ่งหากดูภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด ในช่วงเวลาดังกล่าว จะพบว่า พนักงานได้ทำชาเขียวให้ลูกค้าคนอื่นก่อน

เลยกลายเป็นว่าเมื่อชำระเงินแล้ว ต้องมารอพนักงานทำน้ำส้มปั่นอีก จนทำให้ข้าวที่เวฟร้อน ก็ไม่ร้อนดังที่ต้องการ

ทั้งนี้พนักงานคนดังกล่าวได้เอ่ยขอโทษที่ทำช้า แต่อดขุ่นเคืองไม่ได้ค่ะ อยากให้พนักงานทำสินค้าตามคิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่